Musk Tiết Lộ Chip Trí Tuệ Nhân Tạo A.I Mới Của Tesla Sẽ Được Ra Mắt Trong Vòng 6 Tháng Tới

0
31
  • Tesla không cho biết chi tiết việc họ sẽ nâng cấp phần cứng như thế nào.
  • Trong vòng 4 đến 6 tháng tới, việc cập nhật phần mềm sẽ được triển khai song song với việc ra mắt phần cứng mới của hãng.

CEO của Tesla, Elon Musk tiết lộ rằng thế hệ phần cứng tiếp theo cho công nghệ xe không người lái sẽ được ra mắt vào đầu năm tới.

Trong cuộc điện đàm hồi tuần trước, Musk đã giới thiệu những thế mạnh phần cứng Autopilot sắp ra mắt bao gồm một bộ xử lý thông minh nhân tạo được phát triển bởi Tesla. Nhưng ông không cho biết thời điểm chính xác mà công nghệ được phát triển từ 3 năm về trước này sẽ tới tay người dùng.

Trong một dòng tweet đăng hôm thứ Tư vừa rồi, một ngày sau khi thông báo ý định đưa công ty của ông trở thành tài sản sở hữu riêng, Musk chỉ ra rằng những khách hàng đã trả thêm tiền cho khả năng “tự lái xe” của Tesla sẽ nhận được phần cứng mới miễn phí. Tesla từ chối cho biết làm thế nào họ sẽ thực hiện nâng cấp phần cứng.

Trong một dòng tweet sau đó, Musk cho biết Tesla sẽ cung cấp bản cập nhật phần mềm đầu tiên chỉ dành cho những người đã lựa chọn chức năng “tự lái xe hoàn toàn” cùng thời điểm ra mắt phần cứng trong vòng 4 đến 6 tháng tới.

Khi các nhà sản xuất ô tô khác sử dụng chip từ các công ty như Intel hay Nvidia thì dự án này của Tesla được xem là khá nổi bật trong ngành công nghiệp này.

Khi lên tiếng trên Twitter vào tuần này, Musk cho biết đã dành phần lớn thời gian của ngày thứ ba để thảo luận về việc giữ bí mật nội bộ những thông tin về Tesla, đồng thời ông cũng tuyên bố rằng công ty đã đảm bảo tài chính cần thiết cho mình. Hôm thứ Tư vừa qua, tờ Wall Street Journal cho biết Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã bắt đầu điều tra những thông tin lan truyền về Musk trên mạng xã hội.

Hoàng Lộc – Theo CNBC