Dầu Suy Yếu Khi Nguồn Cung Tại Mỹ Tăng Trở Lại

0
88

Các hợp đồng dầu thô tương lai suy giảm trong ngày thứ Tư (26/09), sau khi báo cáo của Chính phủ Mỹ cho biết nguồn cung dầu thô nội địa bất ngờ tăng lần đầu tiên trong 6 tuần, MarketWatch đưa tin.

           

Tuy nhiên, giá thô tích tắc xóa bớt một số đà sụt giảm sau khi Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã gia tăng áp lực lên các đồng minh để những nước này tuân thủ các lệnh trừng phạt Iran sắp tới của .

oil 3277507b - Dầu Suy Yếu Khi Nguồn Cung Tại Mỹ Tăng Trở Lại

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 11 trên sàn Nymex lùi 71 xu (tương đương 1%) xuống 71.57 USD/thùng. Hợp đồng này đã dao động tại mức 71.78 USD/thùng trước khi dữ liệu công bố, trùng với những nhận định từ Tổng thống Trump đối với Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc trong ngày thứ Tư.

Hợp đồng dầu giao tháng 11 trên sàn Luân Đôn mất 53 xu (tương đương gần 0.76%) còn 81.34 USD/thùng.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ () cho biết nguồn cung dầu thô nội địa tăng 1.9 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 21/09/2018, thấp hơn dự báo vọt 2.9 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API), nhưng trái ngược hoàn toàn với dự báo giảm 2.2 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts. Nguồn cung tại Mỹ đã giảm 5 tuần liên tiếp trước đó.

Matt Smith, Giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại ClipperData, chia sẻ: “Dự trữ dầu phục hồi trong bối cảnh hoạt động lọc dầu giảm mạnh”.

Bên cạnh đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cũng cho biết dự trữ xăng tăng 1.5 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn rất nhiều so với dự báo cộng 256,200 triệu thùng xăng; trong khi dự trữ các sản phẩm chưng cất sụt 2.2 triệu thùng, trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng 667,000 thùng từ một cuộc thăm dò của Platts.

Ông Trump cho biết Mỹ lên kế hoạch có các biện pháp trừng phạt bổ sung, “mạnh mẽ hơn” sau khi các lệnh trừng phạt nhắm mục tiêu đến dầu mỏ Iran có hiệu lực vào tháng 11.

Giá dầu nhảy vọt, một phần nhờ quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran của Tổng thống Trump và các biện pháp trừng phạt Tehran nhằm làm sụt giảm kim ngạch xuất khẩu dầu của nước này.

Một số nhà chiến lược và những người tham gia ngành công nghiệp dầu mỏ nghĩ rằng ông Trump có thể cho phép sử dụng một số dự trữ dầu thô từ kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) để giữ giá dầu thấp.

Cuối tuần qua tại Algiers, các nhà sản xuất trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (), được biết là Ủy ban Giám sát Bộ trưởng Chung các nước trong và ngoài (JMMC), đã tuyên bố không có kế hoạch chính thức về việc gia tăng sản lượng để bù đắp 2 triệu thùng dầu/ngày có khả năng bị mất do các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với xuất khẩu dầu của Iran.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng xăng giao tháng 10 lùi 0.4% xuống 2.059 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 10 mất 0.2% còn 2.30 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 10 sụt 2% xuống 3.021 USD/MMBtu.

Theo Vietstock

Đăng ký nhận ngay BONUS