Giảm 7 Phiên Liền, Dầu WTI Chứng Kiến Chuỗi Lao Dốc Dài Nhất Trong Gần 20 Tháng

0
176

Các hợp đồng dầu thô tương lai tiếp tục suy giảm vào ngày thứ Ba (06/11), trong đó dầu WTI giảm 7 phiên liên tiếp – chuỗi lao dốc dài nhất trong gần 20 tháng, MarketWatch đưa tin.

           

Dầu sụt giảm một ngày sau khi chính quyền ông Trump miễn trừ cho phép 8 nước có thể tiếp tục mua từ Iran bất chấp các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ đối với Iran.

110718 dau - Giảm 7 Phiên Liền, Dầu WTI Chứng Kiến Chuỗi Lao Dốc Dài Nhất Trong Gần 20 Tháng

Nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày thứ Hai (05/11) đã nói với các phóng viên rằng ông muốn “đi chậm hơn một chút” trong vấn đề trừng phạt ngành Iran bởi vì ông không muốn đẩy giá dầu leo cao. Điều này đã giúp xoa dịu lo ngại về tình trạng thắt chặt nguồn cung toàn cầu.

Ashray Ohri, Chuyên gia phân tích tại ICICI Bank, cho biết: “Đà trên thị trường dầu mỏ là không ngừng nghỉ, khi Mỹ miễn trừ cho 8 nước với số lượng không rõ ràng để tiếp tục nhập khẩu dầu từ Iran. Tuy nhiên, đồng thời, Ủy ban Giám sát Bộ trưởng chung (JMMC) tỏ ra thận trọng về nhu cầu dầu tại thời điểm cả 3 nhà sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới đều đang nâng sản lượng lên mức cao kỷ lục”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 12 trên sàn Nymex lùi 89 xu (tương đương 1.4%) xuống 62.21 USD/thùng, mức đóng cửa thấp nhất kể từ đầu tháng 4/2018. Hợp đồng này đã giảm phiên thứ 7 liên tiếp, đánh dấu chuỗi lao dốc dài nhất kể từ tháng 3/2017, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 1 trên sàn Luân Đôn mất 1.04 USD (tương đương 1.4%) còn 72.13 USD/thùng – mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 17/08/2018.

Các lệnh trừng phạt mới đối với Iran có hiệu lực vào ngày thứ Hai, nhưng chính quyền ông Trump hồi cuối tuần trước đã thông báo sẽ miễn trừ cho 8 nước, được xác định trong ngày thứ Hai là một số nước mua dầu lớn nhất của Iran, bao gồm: Trung Quốc, Ấn Độ, Italy, Hy Lạp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Thổ Nhĩ Kỳ. Các nước này có thể tạm thời tiếp tục nhập khẩu dầu thô từ Iran.

Các nhà phân tích tại Commerzbank nhận định: “Các nước này chiếm tỷ trọng lớn trong kim ngạch xuất khẩu dầu của Iran. Đây là thông tin bất lợi đối với giá dầu, khi có nghĩa là tình hình nguồn cung trên thị trường dầu mỏ được nới lỏng hơn”.

Bên cạnh đó, trong một báo cáo định kỳ hàng tháng công bố vào ngày thứ Ba, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã nâng dự báo sản lượng dầu thô tại Mỹ trong năm 2019 lên 12.06 triệu thùng/ngày, tăng 2.6% so với dự báo trước đó.

Được biết, EIA sẽ công bố dữ liệu định kỳ về nguồn cung dầu thô tại Mỹ vào thứ Tư, còn báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Ba.

Các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts dự báo dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng 1.9 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 02/11/2018,  sau khi tăng 6 tuần liên tiếp trước đó, đồng thời cũng dự báo dự trữ xăng sụt 2.1 triệu thùng và dự trữ các sản phẩm chưng cất giảm 2.03 triệu thùng.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 12 nhích 0.1% lên 1.694 USD/gallon. Trong khi đó, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 12 lùi 0.4% xuống 2.188 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 12 mất 0.3% còn 3.555 USD/MMBtu.

Theo Vietstock

Đăng ký nhận ngay BONUS