Nasdaq Đảo Chiều Sau 2 Phiên Lập Kỷ Lục Mới

0

S&P 500 và Nasdaq Composite nhuốm sắc đỏ trong ngày thứ Năm (07/06) khi lĩnh vực công nghệ suy yếu, trong khi nhà đầu tư chuyển sang các kênh tài sản an toàn hơn khi họ tập trung chú ý đến những căng thẳng thương mại toàn cầu và chờ đợi cuộc họp chính sách của các Ngân hàng trung ương ở Mỹ và châu Âu, Reuters đưa tin.

Giá trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng trong ngày thứ Năm, khi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các đối tác thương mại chủ chốt vẫn đang được tập trung trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7.

Nhà đầu tư tỏ ra lo ngại về kết quả thất bại của cuộc họp, vốn dự kiến tổ chức vào ngày thứ Sáu và thứ Bảy tại Quebec, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump báo hiệu rằng ông sẽ giữ vững lập trường cứng rắn về thương mại sau động thái áp thuế nhập khẩu lên thép và nhôm từ Canada, Mexico và Liên minh châu Âu hồi tuần trước.

Được biết, Canada và Mexico đã có động thái đáp trả đối với một số mặt hàng xuất khẩu của Mỹ và EU cũng cam kết sẽ hành động như vậy.

Quincy Krosby, Giám đốc chiến lược thị trường tạiPrudentialFinancial, nhận định: “Tương tự, cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới đều rất quan trọng đối với hướng đi của thị trường”.

Fed được kỳ vọng sẽ thông báo nâng lãi suất vào ngày thứ Tư sắp tới, tuy nhiên, nhà đầu tư đang tìm kiếm những gợi ý về việc liệu Cơ quan này có thể sẽ nâng lãi suất 4 lần rong năm 2018 hay không.

Vào ngày thứ Năm, chỉ số công nghệ thuộc S&P 500 lùi 1.1%, dẫn đầu là đà sụt giảm 1.6% của cổ phiếu Microsoft và 1.7% của cổ phiếu Facebook. Chỉ số này suy yếu sau khi leo dốc 6 phiên liền lên mức kỷ lục.

Trong khi đó, Dow Jones được hỗ trợ nhờ vào đà tăng 4.4% của cổ phiếu McDonald’s sau khi báo cáo cho biết Công ty này đang lên kế hoạch cho một đợt sa thải mới.

Chỉ số năng lượng vọt 1.6% và tăng mạnh nhất trong số 11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500, nhờ sự nhảy vọt của giá dầu.

Các lĩnh vực phòng thủ như hàng tiêu dùng thiết yếu, tiện ích và viễn thông cũng tăng điểm trong phiên ngày thứ Năm khi nhà đầu tư tìm kiếm một số kênh đầu tư an toàn hơn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tiến 95.02 điểm (tương đương 0.38%) lên 25,241.41 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 hạ 1.98 điểm (tương đương 0.07%) xuống 2,770.37 điểm và chỉ số Nasdaq Composite mất 54.17 điểm (tương đương 0.7%) còn 7,635.07 điểm sau khi đóng cửa tại mức kỷ lục 3 phiên liên tiếp.

Số cổ phiếu tăng vượt số cổ phiếu giảm trên sàn New York theo tỷ lệ 1.14:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 1:1.26.

Khoảng 7.25 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, cao hơn mức bình quân phiên trong hơn 20 phiên vừa qua là 6.64 tỷ, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy.

<Theo Vietstock.vn>