Nhận Định Của Jim Cramer Của CNBC Cho Thị Trường Tuần Tới

0
150
  • Jim Cramer của CNBC chia sẻ quan điểm về thị trường tuần tới và nêu lên giải pháp để thị trường quay trở lai xu hướng tăng giá.
  • Dẫn chương trình của Mad Money chú ý tới Fed, chiến tranh thương mại và báo cáo tài chính củacaác ngân hàng lớn.
           

101642717 20130429 0743 125.1910x1000 - Nhận Định Của Jim Cramer Của CNBC Cho Thị Trường Tuần Tới

Nói về cú giảm điểm của các chỉ số chứng khoán chính, của CNBC cho rằng thị trường đã đến lúc phải rớt giá, và nỗi đau này của các nhà đầu tư cũng có một phần góp công của Fed.

“Đó chính xác là điều sẽ xảy ra khi chủ tịch Cục dự trữ liên bang nói với chúng ta rằng ông ấy cần tiếp tục những đợt tăng lãi suất của mình để đảm bảo lạm phát vẫn trong tầm kiểm soát,” người dẫn chương trình Mad Money cho biết.

Cramer đang đề cập đến những lời bình luận được Chủ tịch Fed, Jerome Powell đưa ra hôm thứ Năm về việc còn “một chặng đường dài” để đi từ vị thế trung lập đối với lãi suất, một dấu hiệu cho thấy ngân hàng trung ương của nước Mỹ tỏ ra nghiêm túc trước kế hoạch tăng lãi suất trong tương lai.

“Thị trường chứng khoán sẽ khó có thể ổn định cho đến khi ông ấy suy nghĩ lại về những bình luận đó, hoặc chi ít là nói là rằng ông ấy sẽ quyết định dựa theo số liệu thay vì chỉ đưa ra một chuỗi quy trình cứng nhắc tự động nâng lãi suất, mà nền kinh tế nước Mỹ với báo cáo việc làm như hiện nay có thể không xoay xở nổi,” Cramer phát biểu.

Với báo cáo tiền lương cho các ngành phi nông nghiệp mới được Bộ Lao động công bố gần đây, cho thấy lượng việc làm được tạo mới thấp hơn nhiều so với dự kiến, Cramer cho rằng lạm phát lương ở mức nhẹ không thể gây bất lợi cho nền kinh tế Mỹ như những gì Fed nghĩ.

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận rằng Fed không phải là áp lực duy nhất gây sức ép lên thị trường cổ phiếu. Sức mạnh của đồng đô la Mỹ, lợi suất trái phiếu tăng cao và lãi suất thế chấp leo thang đều góp phần vào các cú giảm điểm.

“Sau tuần này, tôi thấy rằng lĩnh vực nhà ở, ô tô và thậm chí cả bán lẻ cũng sẽ chững lại, vì Fed hoàn toàn có thể tiếp tục tăng lãi suất nhằm kìm hãm lạm phát. Cuối cùng, chỉ có từng đấy là họ có thể kiểm soát, ba ngành kinh tế trên thực sự cho chúng ta thấy rằng các đợt tăng lãi suất đang gây ra những tác động đúng như được dự đoán.” Cramer phát biểu.

Với quan điểm trên, ông đã đưa ra một số cho thị trường .

Thứ Hai: Vấn đề chiến tranh thương mại

Cramer dự đoán ngay trong ngày thứ Hai, Tổng thống Donald Trump sẽ công bố một đợt tăng thuế khác đối với hàng hóa Trung Quốc, sau một báo cáo mới đây từ Lầu Năm Góc nói rằng Trung Quốc đại diện cho một “nguy cơ đáng kể và ngày càng tăng” đối với hoạt động sản xuất các mặt hàng quân sự.

“Cuộc chiến thương mại đang leo thang và tôi cá rằng tổng thống của chúng ta sẽ sớm đưa nó lên một mức độ mới. Vì vậy, hãy chuẩn bị đón nhận vài cuộc nói chuyện cứng rắn trong ngày thứ Hai. Điều đó có thể sẽ khiến cổ phiếu một số ngành sẽ phục hồi trong tuần này với hi vọng Trung Quốc đầu hàng trước Trump theo cách Mexico và Canada đã hạ vũ khí,” dẫn chương trình của Mad Money cho biết.

Thứ Ba: J.M. Smucker Co, Okta

J.M. Smucker: Một cuộc họp phân tích nhà sản xuất Smucker’s và Crisco sẽ tiết lộ rất nhiều về việc liệu các nhà đầu tư có nghĩ rằng Fed sẽ thực sự đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái, Cramer nói.

Đối với các nhà đầu tư của Smucker, quan trọng hơn là “Chúng ta cần biết liệu công ty khá ổn này có quay trở lại đúng hướng không, điều mà nhiều người nói sẽ không sớm xảy ra”, Cramer bổ sung.

“Smucker đã có nhiều biến động khó khăn, trong năm nay giá cổ phiếu giảm 17%. Hãy xem liệu ban giám đốc của công ty có đang lên kế hoạch tái thiết hoạt động kinh doanh. Nếu họ không cho thấy được điều đó và cổ phiếu vẫn phục hồi, điều đó sẽ cho thấy các nhà quản lý tài sản đang lo ngại về một đợt suy thoái,” Cramer tiếp tục.

Okta: Cramer cũng quan tâm tới cuộc họp phân tích công ty phần mềm an ninh mạng này.

“Hiện tại đây là một trong những cổ phiếu công nghệ tăng mạnh nhất trong năm nay và có một quãng thời gian thực sự khó khăn đang chờ ở phí trước. Khi đợt mất giá dừng lại, tôi nghĩ rằng nó đáng để sở hữu, nhưng Okta… đã tăng giá hơn 150% trong năm nay, vì thế nó sẽ phải giảm giá khá nhiều trước khi tăng cao hơn nữa.”

Thứ Tư: Honeywell

Honeywell: Một cuộc họp phân tích gã khổng lồ Honeywell sẽ tiết lộ thêm về kế hoạch tách riêng Resideo Technologies, mảng kinh doanh công nghệ nhà ở của nó, ra khỏi công ty.

“Đây không phải là thời điểm để sở hữu cổ phiếu của một công ty liên quan tới lĩnh vực nhà ở, nhưng đó sẽ là cú đặt cược cho dài hạn và các công ty con của Honeywell đã làm rất tốt.” Cramer phân tích.

Thứ Năm: Walgreens Boots Alliance, chỉ số giá tiêu dùng CPI

Walgreens: Hãng dược phẩm lớn thứ hai nước Mỹ sẽ công bố báo cáo tài chính vào hôm thứ Tư, nhưng những áp lực lên ngành bán lẻ một phần đến từ Amazon đang bắt đầu khiến Cramer lo lắng.

“Tuy nhiên, tôi thích những gì công ty đối thủ CVS đã làm được với thương vụ sáp nhập Aetna. Tôi muốn được thấy điều gì đó tương tự trong báo cáo của Walgreens,” ông nói.

CPI: Thứ Năm này, những lo ngại về lam phát có thể xuất hiện khi mà Cục thống kê Lao động Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng, một thức đo mức thay đổi trung bình trong giá cả tiêu dùng theo thời gian.

Cramer cho biết: “Nếu lạm phát cao hơn dự kiến, chúng ta sẽ nghe rất nhiều về việc Fed có quyền tiếp tục đẩy mạnh tăng lãi suất như thế nào bởi vì đó là cách kìm hãm lạm phát trên đà tăng của nó. Mặt khác, nếu chúng ta nhận được một chỉ số CPI giảm mạnh. Đó có thể chính xác là những gì báo cáo đó cho thấy thị trường đang đi xuống đáy nếu nó đã không ở đáy sẵn rồi.”

Thứ Sáu: J.P. Morgan Chase, Citigroup, Wells Fargo & Co.

Những gã khổng lồ ngành ngân hàng J.P Morgan, Citigroup và Wells Fargo sẽ công bố báo cáo tài chính quý vào thứ Sáu, và Cramer dự kiến ​​sẽ cho thấy kết quả kinh doanh “tạm ổn”.

“Hiện tại, tôi không tin rằng các ngân hàng có thể có sự bứt phá lớn, vì lãi suất dài hạn đã không thể theo kịp tốc độ tăng của lãi suất ngắn hạn. Điều này ảnh hưởng tới hệ số lợi nhuận ròng của họ. Tuy nhiên, trong tuần vừa rồi lãi suất dài hạn đã tăng – lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm hiện ở mức 3,2% – và điều đó nghĩa là tương lai của ngành tài chính đang tươi sáng hơn thời điểm một tuần trước,” ông giải thích.

Cramer dự đoán J.P. Morgan sẽ có những nhận định về sức mạnh của nền kinh tế, Wells Fargo sẽ khẳng định rằng khách hàng đang quay lại với họ sau hàng loạt vụ bê bối của họ, và Citigroup sẽ giải thích cách mà các chính sách thương mại của Trump ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của ngân hàng này tại Mexico.

Tổng kết

“Tóm lại là gì” Chúng ta đang cố gắng tiếp nhận tuần sắp tới với một thị trường quá bán và hi vọng rằng lãi suất bình ổn hơn và lạm phát bớt nóng. Điều đó có nghĩa là, Cục dự trữ liên bang đã đi từ việc thổi vào thị trường chứng khoán một con gió đến tạo ra một cơn sóng thần thực sự, và thị trường sẽ không bền vững trở lại cho tới khi nhận được tín hiệu bớt thắt chặt hơn và quyết định dựa trên số liệu hơn như Fed của ngày xưa.”

Vân Anh – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS