Những Cổ Phiếu Đáng Giá: eBay Inc và Colgate-Palmolive

0
107

Tập đoàn eBay là một công ty của Hoa Kỳ, quản lý trang Web eBay.com, một website đấu giá trực tuyến, nơi mà mọi người khắp nơi trên thế giới có thể mua hoặc bán hàng hóa và dịch vụ. Ngoài trụ sở tại Mỹ, eBay còn có chi nhánh tại một số quốc gia khác. Tập đoàn eBay cũng sở hữu thương hiệu nổi tiếng khác là Paypal.

Công ty Colgate-Palmolive là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về sản phẩm tiêu dùng tập trung vào việc sản xuất, phân phối và cung cấp cho các hộ gia đình các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và các sản phẩm cá nhân.

           

Giao dịch trong ngày của Inc.: 

Giá ngành Dịch Vụ trong phiên giao dịch cuối ngày thứ Tư vừa rồi chốt ở mức 32,75 đô la Mỹ, ghi nhận mức chênh lệch 0,58%. eBay Inc. là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ thuộc phân khúc Dịch vụ, ngành Bán Lẻ Đặc Biệt và khác với tổng giá trị vốn hóa thị trường 32,6 tỷ đô la Mỹ.

Giá trị EPS của cổ phiếu công ty này dừng ở mức -0,692 đô la Mỹ và số lượng cổ phiếu đang lưu hành của công ty là 0,002 tỷ. Các cổ đông chủ động và thụ động luôn yêu cầu mọi thông tin liên quan đến loại chứng khoán mà mình lựa chọn, bao gồm việc theo dõi chặt chẽ thông số cơ bản và kỹ thuật.

Khối lượng giao dịch, hoặc khối lượng là số lượng cổ phiếu hoặc hợp đồng cho biết hoạt động tổng thể của một chứng khoán hoặc thị trường trong một khoảng thời gian nhất định. Khối lượng giao dịch là một chỉ báo kỹ thuật quan trọng mà cổ đông sử dụng để nhận biết một xu hướng hoặc sự đảo chiều của xu hướng. eBay Inc. đã giao dịch 11,068,769 cổ phiếu so với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 9,91 triệu cổ phiếu.

Đánh giá hiệu suất: Để có được những nhận định rõ ràng, các cổ đông cần tìm hiểu vấn đề sâu hơn một chút. eBay Inc. có hiệu suất hàng tuần là -5,89% và hiệu suất hàng tháng dừng ở mức -11,56%. Hiệu suất hàng quý và nửa năm của cổ phiếu công ty này lần lượt là -18,19% và -15,4%. Mức khuyến nghị các nhà phân tích dành cho cổ phiếu này là 2.2.

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu eBay Inc:

ATR có giá trị 0,0169 trong khi đó hệ số Beta của cổ phiếu dừng ở mức 0,62. Biến động là một thước đo thống kê độ phân tán của tỷ suất sinh lợi của một chứng khoán hoặc chỉ số thị trường nhất định. 

Có thể đo biến động bằng cách sử dụng độ lệch chuẩn hoặc phương sai của tỷ suất sinh lợi của một chỉ số chứng khoán hoặc chỉ số thị trường. Thông thường, chứng khoán có độ biến động càng cao thì rủi ro càng cao.

Yếu tố Beta được sử dụng để đo lường sự biến động của cổ phiếu. Cổ phiếu của eBay Inc. vẫn giữ được mức biến động 1,92% trong tuần gần đây và -2,92% cho tháng này.

Qua các chỉ số lợi nhuận của cổ phiếu EBAY, nhà đầu tư có thể thấy các giá trị ROE, ROA, ROI của cổ phiếu này lần lượt ở mức 11%, -12.1% và 240%. Chỉ số sức mạnh (RSI) của cổ phiếu này hiện đạt giá trị -0,0006.

SMA (Đường trung bình động giản đơn): Chênh lệch giữa giá đóng cửa của cổ phiếu và đường SMA20 là -3,56%, đường SMA50 là -14,3% và đường SMA200 là -7,2%.

Đường trung bình động (MA) là một trong những chỉ báo kỹ thuật được chấp nhận và sử dụng rộng rãi nhất vì dễ tính toán và một khi được hiển thị trên biểu đồ, nó là một công cụ phát hiện xu hướng bằng thị giác rất hiệu quả.

Về lý thuyết, có vô số đường trung bình động giản đơn, nhưng SMA20, SMA50 và SMA200 vẫn là ba loại được sử dụng phổ biến nhất. SMA20 luôn là điểm dừng cuối cùng của các trader ngắn hạn. Ngoài SMA20, về cơ bản các trader ngắn hạn luôn xem xét các xu hướng chính.

SMA50 nhạy với thay đổi về giá hơn so với SMA200. Nhìn chung, các nhà giao dịch có thể tăng độ nhạy về giá của một đường trung bình động bằng cách giảm số phiên tính và giảm độ chênh lệch của chuyển động giá bằng cách tăng số phiên đánh giá.

SMA50 được các nhà giao dịch sử dụng để đánh giá xu hướng trung hạn, trong khi các nhà đầu tư dài hạn thường dùng SMA200. Hầu hết những người nắm giữ cổ phiếu sẽ xem xét các điểm cắt trên hoặc dưới đường trung bình này để biết một loại cổ phiếu nào đó hiện đang có xu hướng lên hay xuống. Chênh lệch giá đóng cửa của cổ phiếu này và mức giá cao nhất 52 tuần là 1,27% và với mức giá thấp nhất 52 tuần là 3.840%. Hiện tại, các giá trị P/S, P/E và P/B của cổ phiếu eBay tương ứng là 4,55, 16,35 và 8,17.

Trong khi đó, Công ty (NYSE: CL) ghi nhận -2,18% thay đổi về giá trong phiên giao dịch cuối, đóng cửa ở mức 65,92 đô la Mỹ với khối lượng giao dịch là 3.652.277 cổ phiếu (khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng là 3,16 triệu cổ phiếu). Cổ phiếu đang ở thế mâu thuẫn. Khối lượng giao dịch là một chỉ báo kỹ thuật quan trọng được các cổ đông sử dụng để nhận biết một xu hướng hoặc sự đảo chiều của xu hướng.

Chênh lệch giữa giá đóng cửa của cổ phiếu Công ty Colgate-Palmolive với đường SMA20 là 201.59%, đường SMA50 là -3.45% và đường SMA200 là -4.86%. Colgate-Palmolive là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ thuộc phân khúc Hàng Tiêu Dùng, ngành hàng Sản Phẩm Cá Nhân.

Phân tích kỹ thuật:

Công ty Colgate-Palmolive có giá trị vốn hóa thị trường là 57,46 tỷ đô la Mỹ. Công ty có EPS -0,047 đô la Mỹ và 0,004 tỷ cổ phiếu đang lưu hành. Các cổ đông chủ động và thụ động luôn yêu cầu mọi thông tin liên quan đến loại chứng khoán mà họ lựa chọn, bao gồm việc theo dõi chặt chẽ các thông số cơ bản và kỹ thuật.

Sở hữu của tổ chức và sở hữu nội bộ:

Sở hữu tổ chức của cổ phiếu CL được giữ ở mức 17,2%, trong khi đó sở hữu nội bộ chiếm 77,2%. Sở hữu của tổ chức (institutional ownership) cho biết quyền sở hữu cổ phần trong một công ty được nắm giữ bởi các tổ chức tài chính lớn, quỹ hưu trí hoặc các quỹ quyên tặng. Các tổ chức thường mua một lượng lớn cổ phiếu đang lưu hành của một công ty và điều này giúp họ tạo ảnh hưởng đáng kể lên bộ máy quản trị của công ty đó.

Nhiều cổ đông ưa chuộng những cổ phiếu có tỷ lệ sở hữu nội bộ cao vì họ tin rằng một khi cổ đông nắm  quyền quản trị trong tay, họ sẽ hành động vì lợi ích của chính mình và tạo ra giá trị cổ đông trong dài hạn. Với các giá trị P/S, P/E và P/B tương ứng là 0, 23,45 và 62,73; Công ty Colgate-Palmolive có P / Cash (giá trên dòng tiền) là 2,81.

Các nhà phân tích khuyến nghị mức giá mục tiêu trung bình dành cho cổ phiếu Colgate-Palmolive là 69,2 đô la Mỹ. Giá mục tiêu là mức giá dự kiến của một chứng khoán tài chính được một nhà phân tích hoặc cố vấn đầu tư đưa ra. Đạt được mức giá đó đồng nghĩa với việc trader có thể tối đa hóa đầu tư của mình. Tăng trưởng EPS của cổ phiếu Colgate-Palmolive trong năm nay là 6,52%, và công ty có mức tăng trưởng EPS là 0,1% cho năm tiếp theo. Tăng trưởng EPS của công ty trong năm năm qua dừng ở mức 6,7%, do đó giá trị EPS trong năm năm tiếp theo dự kiến sẽ ở mức -2%.

Xem xét các chỉ số hiệu suất của cổ phiếu Công ty Colgate-Palmolive (NYSE: CL), nhà đầu cơ sẽ nhận thấy ROE, ROA, ROI của nó đạt giá trị tương ứng là 39,1%, -936,6% và 240%.

Thu Trang – Theo nysetradingnews

Đăng ký nhận ngay BONUS