Nike Tiến Hành Chia Cổ Tức

0
98

Ngày 01/06 tới đây, tập đoàn sản xuất dụng cụ thể thao Nike sẽ tiến hành chốt danh sách chia cổ tức cho các cổ đông. Đây là một trong những cơ hội kiếm lời rất tốt mà những nhà đầu tư lướt sóng không nên bỏ qua..

Thông tin khái quát

Tên công ty: Nike Inc

Quốc gia: Hoa Kỳ

Mã niêm yết: NKE

Lĩnh vực kinh doanh: Sản xuất dụng cụ thể thao

Giá cổ phiếu: 70.94 USD (ngày 18/05/2018)

Ngày chốt danh sách chia cổ tức: 01/06/2018

Mức chia cổ tức: 0.20 USD/cổ phiếu

Mức sinh lời: Với mức kí quỹ 1:50, các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu NKE với giá USD 1.41 và hưởng mức lợi nhuận hấp dẫn là 14.2%.

Tại sao nên nắm giữ cổ phiếu Nike

Cổ phiếu tăng trưởng mạnh từ đầu năm

Trái ngược hoàn toàn với một năm 2017 đầy thăng hoa, năm 2018 ghi nhận sự biến động vô cùng khó lường với nhiều lần thị trường sụt giảm mạnh. Ngay cả những cổ phiếu của các công ty công nghệ hàng đầu, vốn là những ngôi sao sáng trong năm ngoái, cũng nhiều lần đổ máu.

Thế như cổ phiếu NKE lại đi ngược dòng để chứng minh rằng gã khổng lồ này không phải là một công ty già nua tăng trưởng chậm chạp. Trong 5 tháng đầu năm 2018, cổ phiếu NKE đã có mức tăng trưởng 11.3%, từ 63.45 USD/cổ phiếu lên mức gần 71 USD/cổ phiếu như hiện nay. Thậm chí, ngay cả trong những lúc thị trường đỏ lửa như phiên ngày 17 và 18/03, lúc cổ phiếu Facebook kéo cả thị trường đi xuống, hay trong tuần cuối tháng 4, cổ phiếu NKE vẫn giữ được sắc xanh dù không tăng tới 1%.

Nhìn rộng ra, cổ phiếu Nike đã tăng đến 38% trong 1 năm qua. Cổ phiếu của công ty đã tăng trưởng đều đặn suốt từ năm 2010 đến năm 2016, trước khi có đợt suy giảm nhẹ rồi lại tiếp tục tăng trong năm 2017.

Các yếu tố nền tảng đang rất tốt

Một trong những yếu tố hàng đầu giúp công ty Nike được các quỹ đầu tư ưa thích từ trước đến giờ là nền tảng kinh doanh vững chắc của mình. Thứ nhất, Nike đã áp dụng các thành tựu về khoa học dữ liệu để tiên đoán chính xác nhu cầu cũng như sức mua của người dùng, từ đó đưa ra các chiến lược marketing phù hợp. Gần đây nhất, tập đoàn đã mua lại công ty phân tích dữ liệu Zodiac ở New Zork để giúp công ty khám phá ra được những xu hướng mua hàng trong tương lai.

Trong khi đó ở Mỹ, các mặt hàng thể thao về bóng rổ của Nike vẫn là lựa chọn hàng đầu của các cầu thủ nhà nghề cũng như dân chơi thể thao. Việc có được hợp đồng tài trợ cho tay chơi bóng rổ hàng đầu LeBron, với những phiên bản giày Kyrie 4, PG2 và LeBron 15, đã giúp Nike đạt được tốc độ tăng trưởng 2 chữ số trong Quý I ở mảng này. Thêm vào đó, cũng ở thị trường này, áo lạnh nhãn hiệu Showtime Hoodie đã thành công vượt mong đợi của hãng và là một trong những áo lạnh được bán chạy nhất hiện nay ở Mỹ. Phiên bản áo Tinker AJ III đã bán sạch chỉ trong 23 phút.

Trong khi đó ở bên kia đại dương, thị trường Trung Quốc cũng chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc. Tất cả các thống kê về doanh thu, bán hàng, cũng như doanh thu từ các sự kiện tổ chức ở Trung Quốc đều ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số, một con số cực kì ấn tượng. Tập đoàn đã tung ra những mẫu sản phẩn chỉ cho riêng thị trường Trung Quốc, đặc biệt là những mẫu thiết kế phù hợp với dịp lễ Tết Nguyên Đán. Những thống kê cho thấy Nike hãng bán đồ thể thao được ưa chuộc hàng đầu ở Trung Quốc, bỏ xa đối thủ Adidas. Việc chiếm lĩnh được thị trường Trung Quốc đã làm tăng thêm niềm tin của nhà đầu tư dành cho Nike.

Kết luận

Nhờ những nền tảng kinh doanh vững chắc đó mà cổ phiếu NKE đã vượt qua được sóng gió của thị trường trong Quý I và nửa đầu Quý II để đạt được mức tăng trưởng dương. Cổ phiếu NKE được nhận định sẽ tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng rất tốt trong suốt phần còn lại của năm 2018 và xứng đáng nằm trong danh mục đầu tư của những ai muốn có lợi nhuận bền vững.