Pfizer Chia Cổ Tức

0
279

Pfizer, Inc. là một công ty dược phẩm đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Thành phố New York, tiểu bang New York, có trụ sở nghiên cứu ở Groton, Connecticut, Hoa Kỳ. Đây là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất thế giới về doanh thu.

           
Pfizer Chia Cổ Tức - thương vụ chấn động thị trường chứng khoán
Chia Cổ Tức – thương vụ chấn động thị trường chứng khoán

Thông tin khái quát –  Thương Vụ Pfizer Chia Cổ Tức

Tên công ty: Pfizer Inc.

Lĩnh vực kinh doanh:

Là một trong những tập đoàn dược phẩm lớn nhất thế giới, với doanh thu hàng năm vượt quá $50 tỷ. Công ty kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, hóa chất, thuốc bán theo đơn và vắc xin. Đối với việc kinh doanh quốc tế, những thị trường mới nổi chiếm một tỷ trọng lớn, hơn một phần năm tổng số sản phẩm tiêu thụ của công ty.

Quốc gia: Mỹ

Mã chứng khoán: PFE

Giá cổ phiếu: $37.32/ cổ phiếu (ghi nhận giá đóng cửa ngày 20/07/2018)

Ngày đăng ký cuối cùng: 02/08/2018

Ngày Pfizer chia cổ tức: 03/09/2018

Mức sinh lời: Công ty Pfizer sẽ chia cổ tức với mức chia $0.34/cổ phiếu. Cùng tỉ lệ kí quỹ 1:50, các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu của Pfizer với mức giá $0.75/cổ phiếu và hưởng lợi nhuận 45%

Tại sao nên đầu tư vào cổ phiếu này khi Pfizer Chia Cổ Tức?

  1. Đánh giá cơ bản và kỹ thuật

  • Doanh thu của công ty tăng dần, xuất hiện sự suy giảm nhẹ vào cuối năm tài chính 2017, chỉ đạt $52.55 tỷ so với con số $52.82 tỷ của năm 2016. Dù vậy, lợi nhuận ròng của công ty lại tăng gấp ba lần $21.31 tỷ (2017) so với năm 2016 là $7.21 tỷ. Ngoài việc đảm bảo lợi nhuận của công ty cùng với quyền lợi của cổ đông, điều này cũng thể hiện công ty có bộ máy quản trị tốt.
  • Dải Bollinger cho thời gian 15 ngày với biên độ lệch chuẩn là 2 đã vượt qua độ mở rộng nhất và xu hướng đóng lại trong một vài phiên giao dịch sắp tới, theo hướng giá tăng.
  • Đường trung bình động cho khoảng thời gian 50 ngày đang thể hiện đường giá tăng trong thời gian tới.
  • Đường RSI đang dừng ở mức 57 tiến gần mức trần 80. Tuy xu hướng ngắn hạn là đi xuống, nhưng tổng thể đường RSI vẫn đang dao động quanh khu vực 55 trong một khoảng thời gian dài nên rất khó để khẳng định được chính xác xu hướng của giá cổ phiếu.
  1. Nhìn nhận chung

Pfizer là một công ty mạnh, sở hữu những tiềm lực nhất định trong ngành công nghiệp sản xuất thuốc.

Lợi nhuận thu về của Công ty luôn cao hơn lợi nhuận của toàn nghành, và luôn duy trì ở mức độ ổn định. Xu hướng phát triển mạnh nhất là được mua và nắm giữ trong khoảng thời gian trung dài hạn. Lợi nhuận từ cổ tức của Pfizer hiện nay đã tăng 3.8%; và trong vòng 5 năm cổ tức của công ty đã tăng gần 42%, và giá cổ phiếu đã tăng lên 87% trong vòng 10 năm. Cùng khoảng thời gian 10 năm, tổng lợi nhuận mà các nhà đầu tư nhận được từ Pfizer là gần 180%.

Sản phẩm kinh doanh chính của công ty tập trung mạnh vào dược phẩm, gần đây là thuốc bán theo đơn và vắc xin. Đây là một ngành kinh doanh mà thị trường tiềm năng là vô tận, bất chấp những biến động của giới tài chính và chính trị vì đánh vào nhu cầu thiết yếu của con người là chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình. Tâm lý này đặc biệt mạnh mẽ khi ngành công nghiệp dịch vụ tăng cường phát triển; các thị trường ở châu Á như Việt Nam, Trung Quốc… người dân ngày một quan tâm hơn đến những nhu cầu cá nhân.

  1. Kết luận về thương vụ Pfizer Chia Cổ Tức

Đây là một cổ phiếu thích hợp để đầu tư, và nắm giữ trong trung và dài hạn nhiều hơn là lướt sóng ngắn hạn.

Ngoài ra bạn có thể theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường chứng khoán trên website Investo.vn.

Alex tổng hợp

Đăng ký nhận ngay BONUS