Sẽ Có Nhiều Đợt “Lao Dốc Mạnh Hơn” Trên Thị Trường Chứng Khoán

0
128
  • Có thể vẫn còn nhiều phiên bán ra "kịch tính" trên thị trường chứng khoán, theo chuyên gia hàng đầu về phân tích kỹ thuật Ralph Acampora
  • Ông đang nghiên cứu xem liệu tình hình tồi tệ của tuần trước còn tiếp diễn hay không.
  • Nếu bắt đầu chấp nhận những mức thấp này, tôi nghĩ rằng bạn sẽ sớm nhìn thấy những sự sụt giảm đáng kể trên bảng chứng khoán," ông nói
           

Có thể vẫn còn nhiều phiên bán ra “kịch tính” trên thị trường chứng khoán, chuyên gia hàng đầu về phân tích kỹ thuật Ralph Acampora chia sẻ với CNBC vào hôm thứ Năm.

Ông đang nghiên cứu xem liệu tình hình tồi tệ của tuần trước còn tiếp diễn hay không.

Nếu bắt đầu chấp nhận con số tồi tệ này, tôi nghĩ rằng bạn sẽ sớm nhìn thấy những sự sụt giảm đáng kể trên bảng chứng khoán,” giám đốc nghiên cứu kỹ thuật của Altaira Capital Partners chia sẻ với “Closing Bell”.

Acampora, người được biết đến như “cha đỡ đầu của phân tích kỹ thuật”, nghĩ rằng có thể có một đợt bán tháo khoảng 10% nữa.

Chứng khoán Mỹ suy yếu hôm thứ Năm, làm dầy thêm những mất mát nặng nề của thị trường trong tháng 10. Chỉ số Trung Bình Công Nghiệp Dow Jones và S&P 500 giảm hơn 4%, trong khi đó chỉ số NASDAQ mất hơn 7% trong tháng này.

Diễn biến thị trường hôm thứ Năm theo sau phiên giao dịch đầy biến động ngày hôm trước. Cụ thể, phiên giao dịch ngày thứ Tư chứng kiến chỉ số Dow giảm điểm và các chỉ số S&P 500 và NASDAQ đóng cửa ngay dưới đường flatline. Tuy nhiên, đầu tuần, thị trường có những nỗ lực phục hồi. Hôm thứ Ba, các chỉ số chính có ngày  hồi phục tốt nhất kể từ tháng Ba.

Acampora cho biết hiện thị trường đang hứng chịu rất nhiều biến động, ví dụ nhận xét của cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow rằng Trung Quốc đã không phản ứng tích cực với bất kỳ “yêu cầu” nào của Mỹ trong các cuộc đàm phán thương mại.

Tôi lo ngại về việc thị trường không thể vươn tới những đỉnh mới và giữ đà tăng lâu dài. Nếu có một điều mà thị trường không thích, đó sẽ là những đợt phục hồi thất bại,” ông nói.

Art Cashin, giám đốc điều hành mảng hoạt động sàn giao dịch của UBS tại Sở Giao Dịch Chứng Khoán New York, cho biết ông tin rằng phiên bán tháo hôm thứ Năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi những gì đang xảy ra ở Italia.

Lợi suất trái phiếu Italia tăng vọt sau khi Chủ tịch Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu Mario Draghi tuyen bố một trong những rủi ro đối với nền kinh tế là các nước đang cố gắng phá vỡ các quy tắc ngân sách của EU.

Bạn đi xuống, bạn có ít nhất hai chỉ số quan trọng phá vỡ mức trung bình động 200 ngày. Bạn cũng có các giao thông bị bán tháo mạnh đến mức mà lý thuyết Dow phải đưa ra tín hiệu bán,” Cashin nói với “Closing Bell.”

Lý thuyết Dow sử dụng các chỉ số vận tải và công nghiệp để đánh giá sức mạnh và điểm yếu của những bước đi của thị trường.

Có vẻ như mọi thứ đều trở nên sáng tỏ nhưng thực tế không phải. Sẽ không có bẫy bán tháo một khi bạn phá vỡ những mức này,” thêm Cashin.

Thu Trang – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS