So Sánh Microsoft Với Thị Trường Chung: Những Điều Nhà Đầu Tư Nên Biết

0
90

Microsoft (MSFT) đóng cửa ngày giao dịch gần đây nhất ở mức 110,85 USD, giảm -1,09% so với phiên giao dịch trước đó. Cú giảm điểm này đã tạo ra tổn thất 0,04% cho S&P 500 trong ngày hôm đó. Ở mặt khác, chỉ số Dow Jones tăng 0,15%, trong khi chỉ số Nasdaq thiên về công nghệ giảm mạnh 0,67%.

           

Tính đến hôm thứ Hai, cổ phiếu của nhà sản xuất phần mềm này đã tăng 3,12% trong tháng qua. Trong khi đó, lĩnh vực Công nghệ và Máy tính bị giảm 1,53%, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 0,02%.

MSFT sẽ có xu hướng biểu thị tiềm lực của họ vì tập đoàn này sắp bước vào đợt công bố thu nhập tiếp theo, dự kiến sẽ là vào ngày 25 tháng 10 năm 2018. Vào ngày đó, theo dự báo MSFT sẽ báo cáo mức lợi tức cho mỗi cổ phiếu là 0,96 đô la, ứng với mức tăng trưởng hàng năm là 14,29%. Theo ước tính đồng thuận gần đây nhất của Zacks, doanh thu hàng quý của hãng công nghệ này có thể sẽ đạt 27,86 tỷ USD, tăng 13,52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ước tính đồng thuận cả năm của Zacks dành cho MSFT, dự kiến lợi tức của họ sẽ là 4,25 đô la cho mỗi cổ phiếu và doanh thu đạt 122,41 tỷ đô la, lần lượt tương ứng với các mức tăng trưởng thu nhập và doanh thu hàng năm là 9,54% và 10,92%.

Các cũng nên lưu ý trước bất kỳ thay đổi nào trong thời gian gần đây đối với các ước tính từ phía phân tích dành cho MSFT. Những điểm sửa đổi đó có khả năng phản ánh lên các xu hướng kinh doanh ngắn hạn gần đây nhất. Từ điều này, có thể coi những điểm sửa đổi về ước tính theo chiều tích cực là một dấu hiệu lạc quan về triển vọng kinh doanh của tập đoàn .

Dựa trên nghiên cứu của Zacks, nhóm nghiên cứu đầu tư của hãng này tin rằng những sửa đổi về ước tính đó có liên quan trực tiếp đến bước chuyển động của cổ phiếu trong ngắn hạn. Để tìm được nguồn lợi từ đó, nhóm nghiên cứu này đã phát triển Zacks Rank, một mô hình độc quyền đưa những thay đổi về ước tính trên vào công thức tính toán và cung cấp một hệ thống đánh giá xếp hạng hữu dụng.

Với phân cấp từ vị trí số #1 (Rất Nên Mua) đến số #5 (Rất Nên Bán), hệ thống xếp hạng Zacks Rank có bề dày thương hiệu vượt trội đã được kiểm chứng và kiểm toán bởi những chính thể bên ngoài, với những cổ phiếu số #1 luôn đạt mức lợi tức trung bình +25% mỗi năm kể từ năm 1988. Trong vòng 30 ngày qua, dự báo EPS đồng thuận của họ vẫn còn khá tĩnh lặng. MSFT hiện có Zacks Rank là #2 (Nên Mua).

Nhìn vào định giá, MSFT đang có tỷ lệ P/E dự tính là 26,4. Con số định giá này nhỏ hơn so với tỷ lệ P/E dự tính trung bình của ngành là 33,91.

Trong khi đó, tỷ lệ PEG của MSFT hiện tại là 2,14. Tỷ lệ PEG cũng tương tự như tỷ lệ thông dụng P/E, nhưng chỉ số này tính bao hàm luôn cả tỷ lệ tăng trưởng thu nhập dự kiến của tập đoàn. Lĩnh vực Máy tính – Phần mềm đang có tỷ lệ PEG trung bình là 2,2 ở tầm giá đóng phiên giao dịch ngày hôm qua.

Ngành Máy tính – Phần mềm là một phần của lĩnh vực Máy tính và Công nghệ. Ngành công nghiệp này hiện có Cấp độ Xếp hạng Công nghiệp Zacks là 59, ứng với mức xếp hạng thuộc top 23% trong tổng số hơn 250 ngành nghề.

Đăng Khoa – Theo Zacks

Đăng ký nhận ngay BONUS