Tại Sao Các Nhà Đầu Tư Tiếp Tục Lạc Quan?

0
63

Xếp hạng đối với chứng khoán Trung Quốc đã bị hạ xuống mức trung lập

           

Thị trường giảm mạnh và sự biến động tăng vọt hôm thứ 5 sau khi một bước nhảy vào trái phiếu Kho bạc Mỹ khiến các nhà hoảng sợ. Nhưng một nhà chiến lược thị trường dày dặn vẫn duy trì quan điểm về , ngay cả khi thị trường đang vào những thời điểm đã có dấu hiệu hoảng loạn.

“Chúng tôi vẫn nhà đầu tư là cổ phiếu vẫn rất hấp dẫn so với trái phiếu. Sự bán tháo hiện tại trong thị trường trái phiếu sẽ làm hãm đà suy giảm của thị trường cổ phiếu,” Nikolaos Panigirtzoglou, một chiến lược gia tại văn phòng của JPMorgan Chase & Co ở London nói.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên phòng hộ vị thế của mình bằng cách luân chuyển trái phiếu doanh nghiệp thành nợ chính phủ, ông nói, trong một báo cáo cho khách hàng.

Panigirtzoglou nhấn mạnh rằng có những rủi ro đang nổi lên, bao gồm cả sự bất ổn chính trị ở Ý và cuộc chiến thương mại liên tục giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chính phủ Ý đã đụng độ với Liên minh châu Âu khi thâm hụt ngân sách vượt quá các quy định của EU, làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng khu vực khác.

Mỹ và Trung Quốc cũng đang trong tình trạng đình trệ về đàm phán thương mại, với việc Washington đánh thuế 10% đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc khiến Bắc Kinh trả đũa.

“Với một kho vũ khí mạnh mẽ của hàng rào nhằm chống lại các rủi ro trên, chúng tôi cảm thấy thoải mái giữ lại cổ phiếu lớn so với trái phiếu nhiều hơn 16% trong danh mục mẫu của chúng tôi, hy vọng rằng sự vượt trội hơn so với trái phiếu của cổ phiếu trong quý 3 sẽ tiếp tục vào quý 4 nhờ vào việc nhà đầu tư cá nhân và tổ chức quay trở lại hoặc tăng mua cổ phiếu,” Panigirtzoglou cho biết trong báo cáo.

Dựa trên tiền đề này, chiến lược gia tăng phân bổ cho trái phiếu chính phủ lên 1% trong tháng này so với âm 2% trong tháng 8, và giảm trái phiếu doanh nghiệp xuống âm 8% so với âm 5%.

Bảng: Phân bổ tài sản

Phải thừa nhận rằng, việc khuyến nghị tích cực đối với cổ phiếu của Panigirtzoglou sẽ là một sự thuyết phục khó khăn khi thị trường giảm mạnh với S&P 500 có ngày tồi tệ nhất kể từ cuối tháng 6 và Dow Jones cũng tương tự như vậy. Biến động cũng tăng lên với Chỉ số Cboe Volatility Index nhảy vọt lên mức cao nhất trong vòng 8 tháng đến 15,58.

Trong khi đó, lợi suất Kho bạc Mỹ 10 năm tăng 4,4 điểm cơ bản lên 3,20%, mức cao nhất kể từ năm 2011, khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ cho thấy niềm tin rộng rãi rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục để ngăn chặn nền kinh tế quá nóng.

Đặt biệt, Pedro Martins Junior, Nhà chiến lược thị trường mới nổi của JPMorgan đã hạ xếp hạng của mình đối với chứng khoán Trung Quốc xuống mức từ khả quan xuống trung lập, dự đoán rằng cuộc chiến thương mại của Trung Quốc với Mỹ sẽ kiềm hãm nền kinh tế vào năm 2019, theo CNBC.

Minh Tin – Theo MarketWatch

Đăng ký nhận ngay BONUS