Tăng Mạnh Tuần Qua, S&P 500 Và Nasdaq Composite Lên Đỉnh 2 Tuần – Investo
You are not authorized to print this document
Giỏ hàng

Tăng Mạnh Tuần Qua, S&P 500 Và Nasdaq Composite Lên Đỉnh 2 Tuần

Tuần qua, Dow Jones tiến 0.7%, S&P 500 tăng 1.5% và Nasdaq Composite vọt 2.4%

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Sáu (06/07), trong đó S&P 500 và Nasdaq Composite vọt lên mức cao nhất trong 2 tuần, khi tăng trưởng việc làm lạc quan hơn dự báo tại Mỹ đã làm giảm tác động từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, Reuters đưa tin.

Vào ngày thứ Sáu, Bộ Lao động Mỹ cho biết nền kinh tế đã tạo ra thêm 213,000 việc làm trong tháng 6, cao hơn dự báo tăng 195,000 việc làm, trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng từ đáy 18 năm lên 4% và thu nhập bình quân mỗi giờ nhích 0.2%. Tăng trưởng tiền lương vừa phải đã dịu bớt e ngại về đà tăng mạnh của áp lực lạm phát và thúc đẩy sự lạc quan rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất một cách từ từ.

Kim Forrest, Quản lý danh mục cấp cao tại Fort Pitt Capital Group, nhận định: “Đây thực sự là kết quả tốt nhất mà chúng tôi có thể hi vọng, nhiều việc làm hơn mà không có nhiều áp lực tiền lương”.

Thông tin lạc quan từ báo cáo việc làm Mỹ đã bù đắp việc căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, ít nhất trong thời điểm này. Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã áp hàng rào thuế quan cho đôi bên trị giá 34 tỷ USD đối với hàng hóa nhập khẩu của nhau vào ngày thứ Sáu. Bắc Kinh cáo buộc Nhà Trắng đã kích hoạt “cuộc chiến thương mại có quy mô lớn nhất”.

Một số nhà đầu tư đã được hỗ trợ bởi giá trị hàng hóa bị đánh thuế cho đến nay vẫn nhỏ hơn số tiền đã đề cập trong những lời đe dọa trước đó. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo Mỹ có thể áp hàng rào thuế quan trị giá 500 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc, số tiền trị giá tương đương với tổng kim ngạch nhập khẩu từ Trung Quốc hồi năm trước.

“Mặc dù xung đột thương mại đang diễn ra, nó sẽ được đo lường, không phải 500 tỷ USD trong cùng một lúc”, Jamie Cox, Đối tác quản lý tại Harris Financial Group, cho biết. Ông Cox nói: “Đây là cơ hội cho các cuộc đàm phán diễn ra và không phá hủy nền kinh tế, đó là những gì mà mọi người quan tâm”.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, tất cả 11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500 đều tăng điểm.

Mặc dù chứng khoán Mỹ dường như chịu ảnh hưởng không nhiều khi hàng rào thuế quan Mỹ-Trung có hiệu lực, một số nhà đầu tư cảnh báo rằng căng thẳng thương mại kéo dài có thể tác động tiêu cực đến thị trường, như đã xảy ra vài lần trong năm nay.

Ngoài ra, cũng trong phiên ngày thứ Sáu, cổ phiếu Biogen bứt phá 19.6%, tăng mạnh nhất trong hơn 1 thập kỷ và dẫn đầu đà tăng trong số các cổ phiếu thuộc S&P 500.

Chỉ số y tế thuộc S&P 500 tiến 1.5%, tăng mạnh nhất trong các lĩnh vực chính, còn chỉ số công nghệ sinh học thuộc Nasdaq Composite vọt 3.7%.

Bên cạnh Biogen, cổ phiếu của những ông lớn công nghệ như Apple, Microsoft và Facebook cũng tác động tích cực nhất đến S&P 500. Chỉ số công nghệ thuộc S&P 500 tăng 1.2%.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones nhích 99.74 điểm (tương đương 0.41%) lên 24,456.48 điểm, chỉ số S&P 500 tiến 23.21 điểm (tương đương 0.85%) lên 2,759.82 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 101.96 điểm (tương đương 1.34%) lên 7,688.39 điểm.

Tuần qua, Dow Jones tiến 0.7%, S&P 500 tăng 1.5% và Nasdaq Composite vọt 2.4%.

Số cổ phiếu tăng vượt số cổ phiếu giảm trên sàn New York theo tỷ lệ 2.99:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 2.32:1.

Khoảng 5.30 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân phiên trong hơn 20 phiên vừa qua là 6.98 tỷ, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy.

<Theo Vietstock>

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top