Thị Trường Châu Âu Tăng Điểm Nhẹ Sau Khi Các Cuộc Đàm Phán Brexit Lâm Vào Bế Tắc

0
86
  • Chỉ số Stoxx 600 đóng cửa với mức tăng khoảng 0,6%.
  • Nhiều nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng vào thứ Hai sau khi thị trường chao đảo vào tuần trước.
           

Các cổ phiếu tăng điểm khi kết thúc phiên giao dịch chiều thứ Hai, khi những lo ngại về tiến trình Brexit, khả năng suy giảm của nền kinh tế Trung Quốc và chi phí vay cao hơn tại Mỹ ảnh hưởng tới khẩu vị của nhà đầu tư.

Ký hiệu

Tên

Giá

Thay đổi

%Thay đổi

Khối lượng

FTSE

FTSE 100

7029.22

33.31

0.48%

674943978

DAX

DAX

11614.16

90.35

0.78%

74193956

CAC

CAC

5095.07

-0.91

-0.02%

81540103

Chỉ số Stoxx 600 đóng cửa với mức tăng khoảng 0,6% khi có nhiều ngành và thị trường ở trong vùng tích cực hơn.

Nhiều nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng vào thứ Hai sau khi thị trường trải qua một tuần đầy biến động. Đợt bán tháo trên toàn cầu được cho là gây ra bởi nhiều nhân tố, trong đó bao gồm tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, sự gia tăng đột biến của lợi tức trái phiếu và căng thẳng tại Mỹ trước mùa báo cáo thu nhập.

Các cổ phiếu công nghiệp và tài chính tại châu Âu là hai ngành sụt giảm nhiều nhất vào hôm thứ Hai với mức giảm 0,7%.

Trong đó, Britain’s Hays là một trong những cổ phiếu tệ nhất trong ngành với mức giảm hơn 3% sau khi Kepler Cheuvreux cắt giảm mức giá mục tiêu của cổ phiếu này.

Giá cổ phiếu của Convatec đã giảm xuống dưới đáy của nhóm FTSE 250 khi CEO Paul Moraviec nói với hội đồng quản trị công ty ý muốn nghỉ hưu của mình. Công ty công nghệ và sản phẩm y tế toàn cầu này cũng đã cắt giảm dự báo cả năm vào thứ Hai, khiến cổ phiếu giảm gần 30%.

Các cuộc đàm phán Brexit

Trở lại châu Âu, các nhà đầu tư đang mong chờ vào hội nghị thượng đỉnh châu Âu vào thứ Tư sau khi các nhà đàm phán từ Anh và EU thất bại trong việc đi đến một thỏa thuận vào cuối tuần qua. Cả hai bên đều viện dẫn các vấn đề chưa được giải quyết liên quan đến việc kiểm tra biên giới giữa Ireland và Bắc Ireland.

Đồng bảng Anh được giao dịch tại mức 1,3146 USD trong cuối phiên giao dịch tại London, không thay đổi nhiều so với phiên trước đó.

Giá dầu tăng lên khi các cổ phiếu tại Saudi Arabia sụt giảm sau những căng thẳng ngoại giao gia tăng giữa Riyadh và phương Tây. Quốc gia này đe dọa sẽ trừng phạt bất kỳ quốc gia này có ý định áp đặt các biện pháp trừng phạt do sự biến mất của một nhà báo Saudi tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại Mỹ, cổ phiếu tăng nhẹ vào sáng thứ Hai sau khi phố Wall cố gắng phục hồi sau mức sụt giảm 4% của các chỉ số lớn vào tuần trước.

Dương Lãnh – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS