Thị Trường Mỹ Khởi Đầu Quý 3 Với Sắc Xanh

0
37

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầy biến động ngày thứ Hai (02/07), khi đà tăng của cổ phiếu Apple và các cổ phiếu công nghệ khác đã bù đắp những lo ngại về căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và các đối tác, Reuters đưa tin.

           

Cổ phiếu Microsoft, Facebook và Apple đều tăng 1% trở lên, qua đó giúp chỉ số công nghệ thuộc 500 tiến 0.99%, góp phần nâng tổng mức leo dốc từ đầu năm đến nay lên 11% khi nhà đầu tư dự báo lợi nhuận tăng mạnh từ Thu lũng Silicon trong mùa báo cáo kết quả hàng quý đang đến gần.

Nhà đầu tư cũng chú ý đến ngày 06/07/2018, ngày Mỹ áp thuế trị giá 34 tỷ USD đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, vốn đã dẫn đến những phản ứng mạnh mẽ từ phía Bắc Kinh.

Liên minh châu Âu (EU) đã cảnh báo Mỹ rằng việc áp thuế nhập khẩu đối với ô tô và phụ tùng có thể dẫn đến các biện pháp đáp trả đối với 294 tỷ USD hàng hóa xuất khẩu từ Mỹ, trong khi Canada tuyên bố sẽ áp dụng các biện pháp trả đũa đối với động thái áp thuế thép và nhôm của Mỹ.

Jack Ablin, Giám đốc đầu tư tại Cresset Wealth Advisors, nhận định: “Những hàng rào thuế quan qua lại này sẽ làm giá tiêu dùng tăng cao và có khả năng làm giảm nhu cầu sản phẩm”.

Ông Ablin dự báo lợi nhuận của các công ty Mỹ trong quý 2 mạnh mẽ, nhưng lợi nhuận trong nửa cuối năm 2018 có nguy cơ bị tổn thất do căng thẳng thương mại leo thang.

Vào ngày thứ Hai, chỉ có 3/11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500 nhuốm sắc đỏ, trong đó lĩnh vực năng lượng mất 1.55% khi giá dầ Brent sụt hơn 2%.

đã giảm mạnh vào đầu phiên ngày thứ Hai, nhưng đã đảo chiều tăng sau đó.

Cũng góp phần vào hỗ trợ thị trường là dữ liệu từ Bộ Thương mại cho biết chi tiêu xây dựng tại Mỹ tăng 0.4% trong tháng 5, cao hơn dự báo, trong bối cảnh đầu tư vào các dự án xây dựng tư nhân và công cộng gia tăng.

Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) cho biết hoạt động sản xuất quốc gia đã tăng mạnh trong tháng trước, có khả năng do việc áp thuế nhập khẩu thép và nhôm làm gián đoạn chuỗi cung ứng, dẫn đến việc các nhà máy mất nhiều thời gian hơn để vận chuyển hàng hóa.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số nhích 0.15% lên 24,307.18 điểm, chỉ số S&P 500 tiến 0.31% lên 2,726.71 điểm và chỉ số Composite cộng 0.76% lên 7,567.69 điểm.

Số cổ phiếu tăng vượt số cổ phiếu giảm trên sàn New York theo tỷ lệ 1.09:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 1.55:1.

Khoảng 6.2 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân phiên trong hơn 20 phiên vừa qua là 7.3 tỷ, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy.

<Theo Vietstock>

Đăng ký nhận ngay BONUS