Thị Trường Mỹ Trước Giờ Giao Dịch 28/05

0

1. Thị trường Mỹ và UK đóng cửa nghỉ Lễ Ngày Tưởng Niệm

2. Thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi do những hi vọng về tình hình Bắc Hàn

3. Đồng Euro biến động do tình hình chính trị ở Ý

4. Giá dầu giảm khi OPEC, Nga xem xét tăng nguồn cung

5. Giá Bitcoin giảm về mức 7,000USD, lực bán tăng

Chứng Khoán Mỹ Trước Giờ Giao Dịch 28/05

Theo trang tin Investing, Dưới đây là 5 điểm nổi bật trên thị trường tài chính hôm nay, thứ Hai ngày 28/05, theo giờ địa phương 7:00 AM (EDT).

1. Thị trường Mỹ và UK đóng cửa nghỉ lễ

Các kỳ nghỉ lễ tại hai trung tâm tài chính lớn nhất thế giới – London và New York – có thể làm cho các thị trường giao dịch chậm và kém thanh khoản trong ngày.

Khối lượng giao dịch ở mức thấp khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa vào Ngày Tưởng niệm, một kỳ nghỉ tôn vinh những người đã hi sinh trong khi phục vụ trong quân đội.

Thị trường có thu nhập cố định, thị trường hàng hóa của Mỹ cũng sẽ đóng cửa, mặc dù vẫn thực hiện được giao dịch bằng điện tử.

Ngoài ra, FTSE 100 của Vương quốc Anh cũng ngửng giao dịch do kỳ nghỉ ngân hàng vào thứ Hai.Tuy nhiên, các thị trường chứng khoán châu Âu khác, chẳng hạn như Stoxx Europe 600, sẽ vẫn mở.

Thị trường tiền tệ cũng hoạt động như bình thường, mặc dù khối lượng giao dịch thấp hơn bình thường.

2. Thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi do những hi vọng về tình hình Bắc Hàn

Thị trường chứng khoán toàn cầu bắt đầu một tuần giao dịch mới khởi sắc do các nhà đầu tư phản ứng tích cực với các thông tin ngày cuối tuần liên quan đến quan hệ Hoa Kỳ – Bắc Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm Chủ nhật rằng một nhóm làm việc của Hoa Kỳ đến Triều Tiên để chuẩn bị cho cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, cuộc gặp mà tuần trước ông Trump đã hủy bỏ trước khi cân nhắc lại.

Tại châu Á, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,7%, chỉ số này được hỗ trợ bởi các cổ phiếu được cho rằng sẽ hưởng lợi khi căng thẳng với Bình Nhưỡng hạ nhiệt.

Trong khi đó, tại châu Âu, chỉ số European Stoxx 600 tăng cao hơn, hầu hết các chỉ số và các mã ngành đều giao dịch trong vùng tích cực.

Sau khi giảm 4,5% trong tuần trước, chỉ số FTSE MIB của Ý sáng nay đã mở cửa tăng 1,2%, nhưng sau đó đã giảm 0,4% do thị trường tiếp tục theo dõi diễn biến chính trị ở Rome.

Trên phố Wall, thị trường tương lai Hoa Kỳ có dấu hiệu tăng, dự kiến sẽ mở cửa một phiên giao dịch tăng điểm khi thị trường quay lại làm việc vào thứ Ba.

3. Đồng Euro biến động do tình hình chính trị ở Ý

Đồng Euro đã giảm xuống mức thấp trong sáu tháng rưỡi so với đồng Đô la, bắt đầu giảm sau đợt giảm mạnh cuối tuần sau khi các đảng dân chủ của Ý từ bỏ nỗ lực của họ để thành lập chính phủ liên minh sau khi Tổng thống Sergio Mattarella ngăn chặn việc đề cử bộ trưởng tài chính theo trường phái hoài nghi đồng Euro.

Các nhà đầu tư lo ngại rằng liên minh có thể gây nguy hiểm cho nước Ý trong khu vực đồng Euro.

Đồng Euro bước đầu tăng 0.6% so với đồng Đô la lên mức cao 1.1733, kéo chỉ số này từ mức đáy của sáu tháng rưỡi là 1.1644 vào ngày thứ 6.

Đồng tiền này đến cuối ngày chỉ tăng 0,2% lên 1,1675, do lo ngại về sự bất ổn chính trị vẫn tăng cao trong bối cảnh triển vọng của cuộc bầu cử mới.

4. Giá dầu giảm khi OPEC, Nga xem xét tăng nguồn cung

Giá dầu giảm khi nhà đầu tư lo ngại về việc các nước sản xuất dầu lớn như Nga hay Saudi Arabia đang xem xét tăng sản lượng để bù đắp sự thiếu hụt liên quan đến Iran và Venezuela.

Dầu thô Mỹ tương lai giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 17 tháng 4 ở mức 65.80USD/thùng trước khi phục hồi ở mức 66.67USD, giảm 1.8%.

Dầu thô Brent tương lai giảm 2.6% xuống 74.53USD/thùng, mức thấp nhất kể từ 3 tuần nay. Giá dầu hiện đang ở mức 75.28, giảm 1.6%.

Việc tăng không ngừng số giàn khoan dầu của Mỹ cũng ảnh hưởng đến tâm lý thị trường về việc tăng sản lượng.5. Giá Bitcoin giảm về mức 7,000USD, lực bán tăng

Giá Bitcoin tiếp tục giảm, hướng về mức thấp nhất kể từ ngày 11 tháng 4 khi lực bán tăng bởi lo ngại về cuộc điều tra của Mỹ liên quan đến việc các giao dịch có bị làm giá hay không.

Giá Bitcoin giảm khoảng 2%, xuống 7,243USD trên sàn Bitfinex.

Ethereum, đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa cao nhất, giảm 8% xuống mức 533USD, mức thấp nhất kể từ 17 tháng 4.

Trong khi đó, XRP token giao dịch ở 0.57344USD, giảm 5.5% trong ngày.