Thị Trường Tăng Giá Đợt Cuối- Các Nhà Đầu Tư Cần Bán Ngay

0

Ông Scott Minerd, chuyên gia làm việc tại Guggenheim Partners cảnh báo rằng thị trường đang đang đánh giá quá thấp rủi ro đến từ chiến tranh thương mại.

Ông nói rằng thị trường sẽ sớm điều chỉnh ngay khi nó đối mặt với những ảnh hưởng bất ngờ ập tới.

Minerd nói rằng thị trường đang ở đợt tăng cuối cùng và các nhà đầu tư nên bán ngay bây giờ.

Ông Scott Minerd, chuyên gia làm việc tại Guggeheim Partners cảnh báo rằng thị trường đang đánh giá thấp rủi ro đến từ chiến tranh thương mại. Ông nói rằng thị trường sớm sẽ có sự điều chỉnh ngay khi nó gặp những ảnh hưởng bất ngờ đầu tiên xảy đến.

Ông Minerd, trưởng phòng đầu tư toàn cầu của Guggeheim Partners nói rằng” các nhà đầu tư đang phớt lờ những hậu quả và những điều chỉnh trong chính sách của Cục dự trữ Liên Bang Mỹ FED nhằm giảm bớt áp lực lạm phát đến từ việc áp dụng các mức thuế quan mới”

Nói cách khác, ông Minerd đang lo ngại rằng việc áp thuế sẽ dẫn đến mức lạm phát cao hơn qua đó buộc FED phải tiếp tục thực hiện các chính sách thắt chặt hoặc thậm chí tăng tốc độ nâng mức lãi suất.

Ông phát biểu với tờ CNBC trong chuyên mục “Closing Bell” sau khi đăng tải dòng tweet trước đó trong cùng ngày với nội dung rằng thị trường đang ở những phiên tăng cuối cùng và các nhà đầu tư cần đặt lệnh bán ngay.

Dòng tweet của ông Minerd

Thị trường cổ phiếu ngày thứ hai đã có một phiên tăng giá bất chấp sự lo ngại đến từ chiến tranh thương mại. Chỉ số Dow Jones Industrial Average đã tăng hơn 300 điểm, trong khi đó S&P500 cũng tăng 0.7%.

Những diễn biến mới nhất về cuộc chiến tranh thương mại đến vào ngày thứ 6 khi mà mức thuế quan trị giá 34 tỉ đô la của tổng thống Donald Trump đối với hàng hóa Trung Quốc chính thức có hiệu lực. Trung Quốc sau đó cũng đã có hành động trả đũa khi cũng áp một mức thuế có giá trị 34 tỉ đô vào hàng hóa của Hoa Kì bao gồm đậu nành và thịt lợn.

Ông Trump đang kì vọng sẽ sớm áp dụng thêm mức thuế trị giá 16 tỉ đô la và sẽ xem xét để tiếp tục nâng mức thuế lên hàng trăm tỉ đô la.

Trong khi đó, Hoa Kì cũng đã đặt thuế lên các mặt hàng là thép và nhôm đến từ Canada, Mexico và Liên Minh Châu Âu EU vốn là những đồng minh chủ chốt của Mỹ. Những nước này cũng đã đáp trả bằng các biện pháp trả đũa. Ông Trump còn đe dọa sẽ tiếp tục áp thuế lên các mặt hàng về xe cộ nhập khẩu từ EU.

Ông Minerd nói rằng các mặt hàng về xe chiếm khoảng 6% chỉ số giá tiêu dùng. Nếu như có một mức thuế 25% được áp dụng và tỉ lệ chuyển ảnh hưởng đến người tiêu dùng là 100% thì điều đó đồng nghĩa với việc lạm phát sẽ tăng 1.5%.

Ông nhấn mạnh” Mọi người đang bị nhầm lẫn khi cho rằng việc áp thuế vào hàng hóa nước ngoài sẽ không ảnh hưởng đến người tiêu dùng trong nước”

Tuy nhiên, rõ ràng vào đầu năm nay, giá máy giặt đã tăng tới 17% sau khi chính phủ quyết định áp thuế cho sản phẩm này.

Ông nói thêm rằng thị trường thường có xu hướng phản ứng chậm với những thay đổi và rằng khoảng thời gian này trong năm vẫn đang là khoảng thời gian mà thị trường hoạt động mạnh.

Tuy nhiên ông Minerd cho rằng đến một lúc nào đó các nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với những ảnh hưởng ập tới một cách bất ngờ.

Đà tăng của thị trường có thể sẽ kéo dài đến hết mùa hè trước khi chúng ta thấy được những điều chỉnh đầu tiên xuất hiện vào tháng 9 hoặc tháng 10.

Đây cũng không phải là cảnh báo đầu tiên của ông Minerd về thị trường cổ phiếu. Trong tháng ba vừa rồi, ông cũng nói với khách hàng rằng thị trường đang trong quá trình va chạm với những thảm họa. Ông dự báo rằng những thiệt hại lớn nhất sẽ bắt đầu xuất hiện vào năm 2019 và 2020 và sẽ có một cuộc suy thoái xảy ra dẫn đến mức giảm lên tới 40% trên thị trường cổ phiếu.

Tuấn Anh – Theo CNBC