Thị Trường Trước Giờ Mở Cửa 14/01: Bước Vào Mùa Báo Cáo Thu Nhập Với Nhiều Rủi Ro ‘Hơn Mong Muốn’

0
155

Mặc dù thị trường đã phục hồi từ các mức đáy năm 2018, Wall Street có thể chưa thoát khỏi rắc rối khi bước vào mùa báo cáo thu nhập tiếp theo, theo Jim Cramer tại CNBC.

Sau đây là lịch báo cáo thu nhập trong tuần này cùng với đánh giá của Cramer:

           

20190114 cnbc Pham Thu Hang image - Thị Trường Trước Giờ Mở Cửa 14/01: Bước Vào Mùa Báo Cáo Thu Nhập Với Nhiều Rủi Ro 'Hơn Mong Muốn'

Thứ 2: Citigroup

Citigroup khởi động mùa báo cáo thu nhập quý vào sáng thứ Hai. Cramer thừa nhận ông “băn khoăn một chút” sau thông báo của ngân hàng này vào thứ Sáu về thỏa thuận chia sẻ thông tin với ValueAct, một trong những cổ đông lớn nhất của Citi.

Tuy nhiên “bất cứ điều gì cho phép ValueAct tăng thêm áp lực với Citi đều là điều tích cực,” ông nói.  

Thứ ba: J.P. Morgan, Wells Fargo, UnitedHealth Group, United Continental 

J.P. MorganWells Fargo: Cramer biết rõ các điểm yếu tại những gã khổng lồ ngân hàng này: tăng trưởng cho vay và cho vay bảo đảm chậm lại tại J.P. Morgan và cho vay thế chấp tại Wells Fargo. Tuy nhiên, ông quan tâm nhiều hơn đến những thông tin tích cực từ báo cáo thu nhập của họ.

UnitedHealth: Cramer dự kiến hãng bảo hiểm y tế khổng lồ này có một quý tuyệt vời, dù cho công ty có phần ‘tự quảng cáo’ thái quá trong các tuần gần đây.

United Continental: Công ty mẹ của United Airlines có thể mang đến gợi ý cho nhà đầu tư về việc điểm yếu tại các đối thủ Delta và American có thể mở rộng đến các công ty còn lại trong nhóm hay không.

Thứ Tư: Goldman Sachs, Bank of America, CSX 

Goldman Sachs: “Việc thiếu tăng trưởng cùng với một số tin không hay liên quan đến giao dịch phi pháp tại Malaysia … đã hủy hoại cổ phiếu này,” Cramer nói.

Tôi cho rằng cổ phiếu Goldman Sachs quá rẻ đến mức không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nếu họ không ít nhất cố gắng xác định thiệt hại từ vụ bê bối Malaysia, thì ngay cả một quý tốt cũng không có ý nghĩa gì.”

Bank of America: Mặt khác, BAC có thể gây bất ngờ ở chiều đi lên vào ngày thứ Tư bằng kết quả thu nhập quý.

Tôi cho rằng BAC có thể mang đến bất ngờ cho chúng ta với cơ sở tài sản khổng lồ và số tiền họ kiếm được từ tiền gửi khi lãi suất quỹ Fed tăng cao.”

CSX: Cựu CEO của CSX, Hunter Harrison đã đưa hãng vận tải đường sắt này đi đúng hướng. Ông là người “đưa kỷ luật vào một hoạt động dường như … không có quy tắc trước đây” và hiện tại “mọi thứ theo chiều hướng đi lên.”

Thứ Năm: Morgan Stanley, American Express, Netflix 

Morgan Stanley: Cramer cho rằng Morgan Stanley có thể có “tiềm năng lớn nhất cho việc đi lên bất ngờ trong nhóm.”

Ngoài việc có “chương trình mua lại vững mạnh nhất”, Morgan Stanley còn có CEO tuyệt vời là James Gorman.

American Express: Cổ phiếu American Express giảm trước khi công ty báo cáo thu nhập, vì vậy Cramer sẽ chờ các dấu hiệu cho thấy hoạt động kinh doanh vẫn tốt tại gã khổng lồ công nghệ tài chính này.

Điều tôi muốn nhất là cái gì đó về Trung Quốc, đặc biệt là khả năng nhận được giấy phép kinh doanh cho phép AmEx mở rộng vào thị trường khổng lồ này. ”

Netflix: Cổ phiếu Netflix tăng 26% cho năm 2019, vì vậy Cramer nêu ra các thận trọng trước báo cáo thu nhập của họ.

 “Tôi dự kiến họ đưa ra con số tốt, nhưng tại thời điểm này, cổ phiếu tăng nhanh đến mức tôi sẽ không đề xuất mua nó.”

Thứ Sáu: VF Corp., Schlumberger 

VF Corp.: Tình hình hiện tại không tốt cho VF Corp. do công ty mẹ của Vans và North Face có thỏa thuận bán sản phẩm của họ cho các cửa hàng như Macy’s, điều dường như không có lợi cho nhà dầu tư.

Tôi nghĩ mọi người quá tiêu cực. Ngoài ra, VF đang làm mọi thứ có thể để đền đáp cho cổ đông,” Cramer nói

Schlumberger: Cramer cảm thấy “như đang phê thuốc” nếu tiếp tục sở hữu cổ phiếu của công ty dịch vụ mỏ dầu này.

Tôi đã phạm sai lầm khi đặt cược tiền vào lĩnh vực tồi tệ: dầu mỏ. Tại thời điểm này, tất cả những gì tôi muốn nghe đó là cổ tức của Schlumberger an toàn. Không có gì nhiều nhặn…”

Thu Hằng – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS