Tiêu Điểm Trong Ngày: Đàm Phán Brexit, Cổ Phiếu Châu Âu Tăng Giá, Từ Chối Ceo Mới Cho Danske Bank

0
135

Bài viết dưới đây sẽ trình bày thông tin tổng quan hôm nay về một số công ty và diễn biến kinh doanh chính mà nhóm Tài chính Yahoo (Anh) theo dõi ở Châu Âu và các nước khác:

           

ap wall street premarket 16 9 - Tiêu Điểm Trong Ngày: Đàm Phán Brexit, Cổ Phiếu Châu Âu Tăng Giá, Từ Chối Ceo Mới Cho Danske Bank

Đàm phán bế tắc

Người ta dự kiến cuộc họp giữa Thủ tướng Anh Theresa May với 27 quan chức Liên minh Châu Âu tối nay sẽ đạt được thỏa thuận chung về vấn đề Brexit. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán vẫn gặp phải bế tắc do vấn đề kỹ thuật xung quanh đường biên giới Ai-len.

Các nhà lãnh đạo EU được cho là sẽ cứng rắn với bà May tại Brussels khi cảnh báo bà nên khuyến khích việc ủng hộ thỏa thuận Brexit mà EU đề xuất, hoặc rút khỏi EU mà không có thỏa thuận nào vào cuối tháng 3.

Bế tắc vấn đề biên giới Bắc Ai-len đang là trở ngại chính trong các cuộc đàm phán Brexit, vì vậy hy vọng về bất cứ đột phá nào tại hội nghị thượng đỉnh EU là rất ít ỏi,” theo Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu tại FXTM.

Bà May sẽ trao đổi với các nhà lãnh đạo quốc gia EU trước khi họ dùng bữa tối mà không có bà. Các quan chức kỳ vọng các nhà lãnh đạo sẽ nói với bà May rằng họ không còn nhiều điều để đề nghị vì các cuộc đàm phán đã dừng vào hôm Chủ Nhật và họ sẽ xúc tiến chuẩn bị để nước Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận nào.

Lo sợ về việc Brexit diễn ra mà không có thỏa thuận nào đã dẫn đến nhiều bất ổn và các vấn đề về hoạch định cho các công ty trong khu vực bởi họ dựa vào các hệ thống, chuỗi cung ứng và quy định của EU để đảm bảo hoạt động kinh doanh trơn tru.

“Nếu hội nghị thượng đỉnh kết thúc mà không có tiến triển thực sự nào… điều này sẽ gây rủi ro về kết cục diễn ra Brexit mà không có thỏa thuận nào. Với việc đồng bảng Anh rất nhạy với vấn đề Brexit, thì trường hợp trên có thể khiến đồng tiền này dễ dàng sụp đổ.”

Trong phiên giao dịch vào đầu thứ Tư, đồng bảng Anh đã giảm giá so với đồng đô la Mỹ và euro.

tăng giá

Tình trạng Brexit u ám không ảnh hưởng nhiều đến thị trường chứng khoán châu Âu. Hầu hết các cổ phiếu đều tăng giá trong phiên giao dịch buổi sáng.

Theo Otunuga, “giá cổ phiếu châu Á hôm nay nhìn chung cao hơn sau khi tình hình thu nhập lạc quan của các công ty Mỹ và dữ liệu kinh tế triển vọng đã bất ngờ đẩy giá sàn Wall Street lên cao. Thị trường tài chính có thể có dấu hiệu ổn định trong tuần này khi mùa báo cáo thu nhập khiến các nhà đầu tư quên đi các căng thẳng thương mại cũng như mối lo sợ về tăng trưởng toàn cầu.”

Nhà quản lý từ chối lựa chọn CEO mới cho Ngân hàng

Danske Bank (DANKSE.CO) cho biết vào hôm thứ Tư rằng họ đã từ bỏ kế hoạch bổ nhiệm Jacob Aarup-Andersen làm giám đốc điều hành sau khi Cơ quan Giám sát Tài chính Đan Mạch (FSA) cho biết họ cần một ứng viên có nhiều kinh nghiệm hơn.

Đánh giá sơ bộ của FSA đó là ứng viên này có năng lực cao trong nhiều lĩnh vực nhưng họ cần người có nhiều kinh nghiệm hơn, gồm cả kinh nghiệm về một số lĩnh vực kinh doanh nhất định của Danske Bank,” theo báo cáo của Danske Bank.

Ngân hàng này cho biết Jesper Nielsen sẽ giữ chức CEO tạm thời.

Cổ phiếu Ngân hàng này giảm giá vào đầu phiên giao dịch.

Tuần trước, Danske Bank đã bắt đầu đóng cửa một số hoạt động kinh doanh ở Estonia do dính líu đến cuộc điều tra về cáo buộc rửa tiền và điều tra hình sự của Mỹ. Vụ bê bối này liên quan đến các giao dịch trị giá 200 tỉ euror (176 tỉ bảng Anh, 230 tỉ đô la Mỹ).

Thu Hằng – Theo finance.yahoo

Đăng ký nhận ngay BONUS