Trông Đợi Gì Khi Mà Paypal Công Bố Báo Cáo Lợi Nhuận

0
18

Với việc rất tích cực hoạt động kể từ lần cuối cùng công bố lợi nhuận, công ty chuyên về việc xử lí thanh toán này sẽ có rất nhiều thứ để chia sẻ trong bản báo cáo tài chính sắp tới của mình.

Paypal đã tăng trưởng rất vững chắc tính đến thời điểm này của năm với tốc độ tăng trưởng đạt 20% so với mức 5% của thị trường nói chung. Sau khi có những thông báo về việc PayPal đang mở rộng hệ sinh thái của mình bằng cách mua bổ sung một lô các công ty (mua 4 công ty chỉ trong 5 tuần ngắn ngủi) thì các nhà đầu tư đang hi vọng rằng PayPal có thể tiếp tục duy trì đà phát triển này.

Giới đầu tư sẽ rất chờ đợi các thông tin bổ sung khi mà công ty sẽ công bố bản kết quả tài chính cho quý 2 năm 2018 vào thứ 4 ngày 25 tháng 7 ngay sau khi thị trường đóng cửa. Hãy cùng nhìn lại những kết quả gần đây của công ty cũng như là một số thứ trong bản báo cáo mà các nhà đầu tư sẽ quan tâm.

Liệu đà tăng trưởng vững chắc có thể được duy trì?

Kết quả kinh doanh trong quý 1 của PayPal đã là quá mỹ mãn dành cho các cổ đông của công ty chuyên về xử lí thanh toán này. PayPal đã báo cáo doanh thu quý 1 lên tới 3.69 tỉ đô, tăng 24% so với cùng kì năm ngoái (22% sau khi điều chỉnh tỉ giá). Con số này vượt xa dự đoán của giới phân tích và của chính PayPal. Lợi nhuận ròng cũng tăng lên mức 511 triệu đô, tăng 33% so với cùng kì năm ngoái. Điều này đồng nghĩa với việc PayPal đạt được mức lợi nhuận đã được điều chỉnh trên một cổ phiếu là 0.57 đô, tăng 29% so với 1 năm trước.

Trong quý 2, PayPal dự đoán rằng doanh thu của mình sẽ nằm trong khoảng từ 3.78 đến 3.83 tỉ đô tức là tăng 21.5% so với cùng kì năm ngoái và tăng 19.5% sau khi đã điều chỉnh về mặt tỉ giá.

Công ty cũng kì vọng mức lợi nhuận sau điều chỉnh trên một cổ phiếu sẽ nằm trong khoảng từ 0.54 đến 0.56 đô tức là tăng từ 17% đến 22% so với quý 2 của năm ngoái.

Về phần mình, các nhà phân tích cũng kì vọng rằng đà tăng trưởng sẽ được duy trì. Họ đưa ra dự đoán rằng doanh thu của PayPal trong quý 2 sẽ đạt 3.81 tỉ đô tức là tăng 21% so với cùng kì năm ngoái, còn lợi nhuận đã điều chỉnh trên một cổ phiếu sẽ đạt 0.56 đô, tăng 22% so với quý 2 năm trước.

Những điều đáng để kì vọng hơn nữa

Ngoài các chỉ số về doanh thu và lợi nhuận ra thì các nhà đầu tư còn rất quan tâm đến các dấu hiệu cho thấy đà tăng trưởng của PayPal sẽ được duy trì hay không. Trong quý trước, PayPal đã có thêm 8.1 triệu khách hàng mở tài khoản và số lượng khách hàng có nhiều giao dịch cũng đã tăng 35% so với cùng kì năm ngoái. Điều này chứng tỏ không chỉ số lượng khách hàng mở tài khoản tăng mà mức độ tích cực hoạt động của các khách hàng cũng tăng. PayPal đã xử lí trung bình 34.7 giao dịch thanh toán trên mỗi tài khoản khách hàng trong vòng 12 tháng trở lại đây, tăng 8% so với năm ngoái. Các nhà đầu tư nên chú ý vào việc liệu các con số trên có thể tiếp tục tăng hay không.

Một điều đáng chú ý khác sẽ là việc tiếp tục tích hợp dịch vụ “Pay with Venmo” trong giới thương gia. PayPal đã cho ra mắt một chức năng chuyên dụng cho phép khách hàng sử dụng Venmo để mua bán lẻ và công ty gần như chắc chắn sẽ công bố những cập nhật về quá trình trên trong bản báo cáo sắp tới.

Khối lượng thanh toán cũng là một chỉ báo về những thành công mà công ty đạt được. Quý trước, con số này là 132 tỉ đô, tăng 32% so với cùng kì năm ngoái tương đương với 27% sau khi điều chỉnh tỉ giá.

Tuấn Anh – Theo fool