Từ Góc Độ Phân Tích Kỹ Thuật, Cổ Phiếu Tesla Sẽ Tăng Thêm Ít Nhất 26%

0

Tesla đột ngột tăng trở lại trong tuần này và đặt mức cao nhất trong vòng 3 tháng vừa qua, đảo chiều đợt sell-off đã xóa xổ khoảng tăng điểm đạt được trong cả năm qua. Theo các nhà phân tích kỹ thuật, biểu đồ cho thấy đợt tăng điểm này chỉ mới bắt đầu.

“Tesla có vẻ đang được củng cố lại và đẩy mức điểm lên cao hơn. Những gì chúng ta thấy trong vài năm qua là một quãng thời gian lớn để củng cố của Tesla” Todd Gordon từ TradingAnalysis.com phát biểu tại “Trading Nation” của CNBC hôm thứ Năm.

Kể từ đầu năm 2014, cổ phiếu Tesla giao dịch chủ yếu từ $200 đến $300. Cổ phiếu của họ không giao dịch dưới 200 đô la kể từ cuối năm 2016 và thậm chí đã được đẩy lên gần mốc $400, chỉ kém mốc này $11 khi chạm mức đỉnh cao nhất từng có vào tháng 9 năm ngoái.

Quan sát cụ thể hơn về kết quả hoạt động của hãng trong vòng 36 tháng qua, Tesla phải chịu gấp đôi áp lực doanh số khi giới phân tích đặt câu hỏi về các nguyên tắc cơ bản của hãng

“Như tất cả mọi người đều chỉ trích nặng nề về các nguyên tắc cơ bản của Tesla, bạn có thể thấy chúng tôi đã dự báo mức giảm điểm là 37%, rất sát với mức giảm gần đây nhất của mã cổ phiếu này là 34%. TSLA thực sự rất có tính đối xứng, rất phù hợp phân tích kỹ thuât và rất dễ dự báo” Gordon nói.

Gordon dự báo cổ phiếu Tesla sẽ tăng cao hơn và có thể đạt được lại những mức cao trong tháng Chín. Ông đặt ra một đợt tăng điểm tới trên $400, nghĩa là tăng ít nhất 26% so với hiện tại.

Thiên về phe “bearish” hơn, Chad Morganlander, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Washington Crossing Advisors, cho biết tình hình tài chính của Tesla là trở ngại lớn cho bất kỳ đợt tăng điểm dài hạn nào.

“Có rất nhiều kỳ vọng về tăng trưởng doanh thu tiếp tục trong năm 2018 tới năm 2019. Dù vậy, có vẻ điều chúng tôi có thể nhìn thấy là dòng tiền tự do của họ sẽ không tăng trưởng theo trong 12 tháng tới” Morganlander nói hôm thứ Năm trên chương trình “Trading Nation “.

Thị trường trái phiếu cũng đang gửi tín hiệu cho các nhà đầu tư Tesla, Morganlander nói thêm.

“Một chỉ số mà tôi thực sự muốn xem xét là chỉ số tín dụng thực tế. Họ có 10 tỷ USD trái phiếu đang giao dịch sẽ đáo hạn vào năm 2025”, Morganlander nói.

Moody’s và S&P đều có triển vọng tiêu cực về tình hình tín dụng của Tesla.

“Tín dụng gần giống như một máy dò khí carbon monoxide. Điều này không có nghĩa là tín dụng của Tesla không thể cải thiện, nhưng bạn thực sự cần nhìn thấy được dòng tiền tự do có được cải thiện hay không, đó là một tín hiệu tốt cho việc dự báo gái cổ phiếu sẽ đi về đâu.”

Lần cuối Tesla cho thấy báo cáo ​​dòng tiền tự do tích cực là trong quý 3 năm 2016. Hãng chưa bao giờ công bố một dòng tiền dương cho cả năm.

Vân Anh – Theo CNBC