UBS Kì Vọng Kết Quả Kinh Doanh Bền Vững Sau Báo Cáo Lợi Nhuận

0
23

Ngân hàng Thụy Sĩ UBS thông báo lợi nhuận ròng đã tăng 9% trong quý 2 của năm.

Việc Hoa kì tăng lãi suất góp phần hỗ trợ thêm cho đơn vị quản lí tài sản toàn cầu của ngân hàng.

UBS đã mua lại lượng cổ phiếu của chính mình có giá trị lên tới 550 triệu Franc Thụy Sĩ.

Hôm thứ 3 vừa qua,ngân hàng Thụy Sĩ UBS đưa ra thông báo về việc lợi nhuận ròng của ngân hàng này đã đạt 1.28 tỉ franc Thụy Sĩ (tương đương với 1.29 tỉ đô) trong quý 2, tăng 9% so với cùng kì năm ngoái.

UBS nhấn mạnh rằng đà tăng trưởng vững chắc của nền kinh tế trên phạm vi toàn cầu đã giúp hoạt động kinh doanh của ngân hàng tốt hơn. Ngoài ra, kì vọng về việc Mỹ sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ cũng góp phần hỗ trợ thêm cho đơn vị quản lí tài sản toàn cầu của UBS.

Sau đây là một vài điểm chú ý quan trọng:

  • Chỉ số lợi nhuận trên một cổ phiếu (đã làm loãng) đạt 0.33 franc Thụy Sĩ (tương đương với 0.33 đô).
  • Lợi nhuận trước thuế đạt 1.68 tỉ franc Thụy Sĩ (tương đương với 1.69 tỉ đô), tăng 12% so với cùng kì năm ngoái.
  • Lợi nhuận trước thuế của đơn vị quản lí tài sản toàn cầu cũng đã tăng 18% so với 1 năm trước. Bộ phận ngân hàng đầu tư của UBS cũng chứng kiến mức tăng lên tới 26%.

Ngân hàng đã báo cáo khoản lợi nhuận lên tới 1.5 tỉ franc Thụy Sĩ trong quý 1 của năm. Và sau khi bản báo cáo lợi nhuận mới nhất được công bố thì CEO của khối ngân hàng là ông Sergio Ermotti đã phát biểu với CNBC rằng ông kì vọng rằng tốc độ tăng trưởng sẽ không giảm trong những tháng còn lại của năm.

Ông Ermotti nói với phóng viên Joumanna Bercetche của đài CNBC rằng “Tôi rất vui khi thấy rằng chúng tôi đã đạt được mức lợi nhuận trên 15% khi đầu tư vào các tài sản hữu hình trong vòng 2 quý liên tiếp”.

Ông Ermotti nói thêm “Giống như vài năm gần đây, tôi vẫn rất tự tin rằng chúng tôi có thể làm giảm thiểu những điều kiện khó khăn của thị trường và đem lại mức lợi nhuận tốt cho các cổ đông của chúng tôi. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ tiếp tục đạt được kết quả kinh doanh vững chắc trong phần còn lại của năm”.

Quay trở lại quãng thời gian tháng 4 vừa rồi, ngân hàng Thụy Sĩ đã cảnh báo các nhà đầu tư về một quý 2 đầy khó khăn. Tại thời điểm đó, ông Ermotti đã đưa ra lời khuyến cáo rằng căng thẳng địa chính trị và việc chủ nghĩa bảo hộ tăng cao có thể đe dọa tới niềm tin của nhà đầu tư qua đó làm giảm hiệu quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Những lo ngại trên đã một lần nữa được nhắc lại hôm thứ 3 vừa rồi. UBS tuyên bố “Việc tiếp diễn căng thẳng địa chính trị và chủ nghĩa bảo hộ leo thang đã làm giảm niềm tin của nhà đầu tư và vẫn đang là một hiểm họa đáng lo ngại.” Ngân hàng cho vay của Thụy Sĩ này cũng nói thêm rằng việc thị trường bình ổn trong thời gian qua không giúp gì nhiều lắm cho các hoạt động của khách hàng.

Dù sao đi nữa, UBS đã đạt được mục tiêu về số lượng cổ phiếu được mua lại trong năm nay. Ngân hàng đã mua lại được lượng cổ phiếu có giá trị tương đương với 550 triệu franc Thụy Sĩ (tương đương với 553.45 triệu đô). Đây là một phần trong kế hoạch của ngân hàng nhằm mua lại lượng cổ phiếu tương đương với 2 tỉ franc Thụy Sĩ trong 3 năm.

Tuấn Anh – Theo CNBC