Verizon Chia Cổ Tức

0

Verizon Communications, Inc là công ty chủ quản trong cung cấp các sản phầm và dịch vụ truyền thông mạng không dây

Thông tin khái quát

Tên công ty: Verizon Communications Inc

Lĩnh vực kinh doanh:

Verizon Communications, Inc là công ty chủ quản trong cung cấp các sản phầm và dịch vụ truyền thông mạng không dây. Công ty kinh doanh qua hai phân khúc mạng nối dây và mạng không dây. Phân khúc Mạng không dây bao gồm phát thanh không dây, dịch vụ dữ liệu và bán các sản phẩm tới khách hàng là người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ. Phân khúc Mạng nối dây bao gồm dịch vụ đám mâu và trung tâm dữ liệu, dịch vụ an ninh và quản lý mạng… Công ty được thành lập ngày 30/06/2000 và có trụ sở chính tại New York.

Quốc gia: Mỹ

Mã chứng khoán: VZ

Giá cổ phiếu: $49.65/cổ phiếu (ghi nhận ngày 26/06/2018)

Ngày giao dịch không hưởng quyền: 09/07/2018

Ngày chia cổ tức: 01/08/2018

Mức sinh lời: 59.42%

Công ty Verizon sẽ chia cổ tức với mức chia $0.59 cent /cổ phiếu. Với tỉ lệ kí quỹ 1:50, các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu của Verizon với mức giá $0.993/cổ và hưởng lợi nhuận 59.42%

Phân tích cổ phiếu Verizon

  1. Phân tích cơ bản

Khi quan sát một vài chỉ tài chính của Verizon, có những điểm đáng lưu ý như sau:

  • Lợi nhuận biên sau thuế của Verizon là 11.61% cho thấy công ty đã nỗ lực để tạo ra lợi nhuận và mang lại lợi ích cho nhà đầu tư và cổ đông của công ty. Chỉ số tăng trưởng doanh thu và EPS của công ty cho thấy dấu hiệu tăng trưởng hết sức nóng, với các giá trị lần lượt là 2164.58% và 428.57%.
  • ROA là 7.51% và ROE là 81.84%. Điều này cho thấy khả năng quản trị đầu tư của ban lãnh đạo Verizon là tốt; nhưng cũng có những nguy cơ tiềm ẩn khi mức chỉ số nợ của Verizon khá cao.
  • Chỉ số Nợ/ Vốn chủ sở hữu (cho quý gần đây nhất) lên tới 229.11 và chỉ số thanh toán hiên tại (cho quý gần đây nhất) cũng chỉ đạt có 0.98. Yếu tố Nợ/Vốn chủ sở hữu trở nên quan trọng hơn khi số lượng cổ phiếu được nắm giữ bởi các cá nhân của công ty, như giám đốc, quản lý,… chỉ có 0.02% trên tổng số cổ phiếu phát hành ra thị trường. Chỉ số quá thấp có thể gây ra sự thiếu trách nhiệm trong vấn đề quản lý và đầu tư của ban lãnh đạo đối với tài sản của nhà đầu tư.
  1. Phân tích kĩ thuật
  • Trong khoảng thời gian từ giữa tháng Hai cho đến nay, cổ phiếu của Verizon không cho thấy bất kì dấu hiệu bứt phá rõ ràng nào ngoài từ một đợt tăng nhẹ hồi đầu tháng Năm. Măc dù vậy giá cổ phiếu đã giảm ngay trong phiên giao dịch tiếp theo. Mức giá dao động chủ yếu quanh vùng 49 điểm.
  • Quan sát dải Bollinger cho khoảng 15 ngày cho thấy một dấu hiệu tăng giá nhẹ trong những phiên giao dịch tới. Nhưng dải Bollinger lại không cho dấu hiệu mở khoảng rõ ràng.
  • Tương tự với RSI – chỉ số đo mức dao động của giá cổ phiếu – VZ được kì vọng sẽ còn tiếp tục ở khoảng giá này trong vài phiên giao dịch tới đây.

Nhìn chung Verizon là một cổ phiếu phù hợp để mua trong ngắn hạn kiếm lời từ cổ tức, hoặc phù hợp để mua nắm giữ khi nhà đầu tư có vốn lớn yêu thích mạo hiểm.

Alex tổng hợp