3 Lý Do Không Thể Phủ Nhận Bitcoin Đang Tăng Giá Trở Lại

0
28

Giá Bitcoin tiếp tục tăng, đạt gần 10.000 USD vào thứ Sáu.

Việc ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đầu tư vào thị trường tiền điện tử, các quy định ngày càng rõ ràng và tuần lễ Blockchain tại New York sắp diễn ra đã gia tăng nhu cầu về Bitcoin.

Không thể phủ nhận rằng Bitcoin đang tăng giá trở lại, Brian Kelly, người sáng lập và CEO của BKCM LLC, một công ty đầu tư tập trung vào các loại tiền kỹ thuật số cho biết.

“Đây là một thị trường nghiêm túc” Kelly phát biểu tại Hội nghị Chính sách tiền tệ hàng năm của Học viện Hoover, Đại học Stanford hôm thứ Sáu.

Kelly nói về “Loại Tiền Nhanh” này: “Khi tôi đến những sự kiện như thế này những năm qua, thường thấy các bạn bỏ qua không đầu tư bitcoin. Nhưng nó đã được đưa ra bàn luận nghiêm túc nhiều lần tại hội nghị. Và tôi nghĩ rằng giá trị vốn hóa thị trường của nó sẽ đạt nửa nghìn tỷ đô la.”

Tiền điện tử đạt mức 9,700 đô la vào khoảng 5h15 chiều ngày thứ Sáu. Tuy còn thấp hơn rất nhiều so với mức đỉnh 19.700 USD giữa tháng 12 năm ngoái, đồng tiền này đang lấy lại phần lỗ từ mức đáy khoảng 6.000 đô la vào đầu năm nay.

Kelly ghi nhận về động thái của Goldman Sachs và kế hoạch mở công ty giao dịch bitcoin đầu tiên của bất kỳ ngân hàng Phố Wall nào sẽ thúc đẩy mức cầu cao hơn.

Ông cho biết: “Goldman đã thực hiện một bước tiến lớn trong thị trường tiền điện tử. Họ chắc chắn là tổ chức đi đầu trong lĩnh vực này”

Các quy định rõ ràng cũng đang đẩy giá trị của các đồng điện tử lên cao hơn.

Kelly nói: “Thật thú vị khi bitcoin rõ ràng là một loại tiền. Hầu như tất cả mọi người tôi đã nói chuyện với, và những người ở đây tại sự kiện này, đang nói về bitcoin như một loại tiền tệ, không phải là một biện pháp bảo đảm an toàn.”

Cuối cùng, Kelly cho biết tuần lễ Blockchain tại New York, sự kiện lớn nhất của bitcoin, sắp diễn ra vào tuần tới, sẽ tạo thêm nhiều tiếng vang cho đồng tiền này.

“Về cơ bản, tất cả mọi người đến từ mọi nơi trên thế giới sẽ tập trung tại New York để nói về tiền điện tử”, ông phát biểu.

<Van Anh – CNBC>