4 Loại Tiền Điện Tử Tăng Mạnh Nhất Trong Tháng 4 Khi Thị Trường Hồi Phục

0
32

Nếu bạn đã ngừng theo dõi diễn biến hằng ngày của các loại tiền điện tử, đây có thể là thời điểm quay trở lại thị trường. Thời gian qua, diễn biến loại tài sản này khá tiêu cực, tuy nhiên dạo gần đây đã trở nên khá tích cực.

Thực tế, gần như tất cả các đồng tiền điện tử chính đã tăng trở lại khá ấn tượng trong tháng 4, khi nhà đầu tư trở lại thị trường sau khi sụt giảm nặng nề trong suốt Q1/2018. Giá của các loại tiền nhưBitcoin,Ethereum,Bitcoin Cash,RippleLitecointăng đáng kể khi tâm lý thị trường hồi phục, nhờ bối cảnh có phần tích cực hơn khicác nhà đầu tư tổ chức và một vài nhà đầu tư cá nhân nổi tiếngcông bố dự định đầu tư tiền điện tử của họ.

Một khảo sát của Thomson Reuters trong tuần trước cho thấymột trong 5 tổ chức tài chínhđang cân nhắc đầu tư tiền điện tử trong vòng 12 tháng tới. Trong số đó, 70% nói rằng họ dự kiến đầu tư trong 3 đến 6 tháng tới.

Một số nhà đầu tư cho rằng giá cũng tăng do giảm áp lực bán ở Mỹ vì hạn cuối trả thuế là ngày 17/4 đã qua. Thêm nữa, về mặt kỹ thuật, hầu hết các loại tiền điện tử đã vượt qua xu hướng giảm và đang quay trở lại với mốc trung bình 200 ngày, báo hiệu áp lực bán đã kết thúc.

Một tín hiệu đáng chú ý khác là: đối với các loại tiền kỹ thuật số nhỏ hơn, như các đồng altcoin đã dẫn đầu đà tăng trong tháng qua, cho thấy đà tăng bền vững trong thị trường tiền điện tử nói chung.

Altcoin Comeback

Altcoin quay trở lại

Khi xem xét tất cả những diễn biến này, giá của hầu hết những loại tiền điện tử, kể cả những đồng tiền lớn đều đã tăng khá tốt. Mức vốn hoá của thị trường này nói chung đã tăng khoảng 40% so với tháng trước, đạt 410 tỷ USD.

Total Crypto Market Cap Growth, April 2018

Giá trị tăng trường thị trường của Crypto tháng 4, 2018

Nhấn mạnh về diễn biến tích cực của thị trường tiền điện tử trong tháng 4, hiện năng có tổng cộng 27 loại có vốn hoá hơn 1 tỷ USD, so với cuối tháng 3 chỉ có 19 loại. Trong số đó, tất cả đều đóng cửa tháng 4 trong xu hướng tăng.

Hãy xem xét một số mã ghi nhận mức tăng tốt nhất trong tháng 4, trong số 10 mã tiền điện tử có giá trị nhất:

[Lưu ý: Bài viết này không được coi là sự xác nhận cũng như lời khuyên đầu tư. Đây chỉ là một báo cáo về những sự kiện đã quan sát được. Hãy nghiên cứu trước khi đầu tư vào bất kỳ tài sản nào. Thống kê về thị trường tiền điện tử được thu thập đến ngày 30/4/2018. Giá trị có thể khác nhau phụ thuộc vào ngày bạn đọc bài viết.]

4 mã tăng tốt nhất

1. EOS (EOS/USD): thay đổi so với tháng trước +195%

EOShoạt động tương tự như Ethereum, là một hệ thống trên nền tảng blockchain cho phép phát triển, lưu trữ và thực thi các ứng dụng phi tập trung (dApps) trên nền tảng của nó.

Giá của 1 EOS được giao dịch ở mức $5,5960 vào ngày 1/4, trước khi tăng lên mức cao nhất là $23 vào 29/4. EOS đóng cửa tháng 4 ở mức $17,4630, tăng 195%. So với đầu năm, EOS đã tăng 108% sau khi bắt đầu năm ở mức $7,63.

Ở mức giá hiện tại, EOS được xếp thứ 5 về vốn hoá, đạt 14 tỷ USD. Vốn hoá của loại tiền này đã tăng gấp 3 lần so với tháng trước, từ mức $4 tỷ USD vào đầu tháng 4.

EOSUSD 300 Minute Chart

EOS được hưởng lợi từ một số yếu tố, gồm dự án phát hành tiền điện tử lần đầu (ICO) đang diễn ra và niềm tin rộng khắp ở Dan Larimer, người hiện đang là CTO của BlockOne và dẫn dắt sự phát triển của EOS.

Nhìn về tương lai, EOS vẫn có khả năng tiếp tục xu hướng tăng. Nhiều cộng đồng tiền điện tử dự đoán EOS sẽ trở thành đối thủ với Ethereum. Như vậy, một số người chơi trên thị trường đang xem xét quy mô vốn hoá của Ethereum và kết luận rằng EOS đang khá rẻ và còn nhiều dư địa phát triển để bắt kịp với giá trị của Ethereum.

Theo quan điểm phân tích kỹ thuật, diễn biến giá vẫn khá tích cực miễn là nó vẫn nằm trên ngưỡng trung bình của 50-, 100- và 200- ngày.

2. TRON (TRX/USD): thay đổi so với tháng trước +175%

TRONlà một loại tiền điện tử mã nguồn mở phi tập trung được thành lập bởi Cộng đồng TRON từ tháng 3/2017. Nó hướng tới nền tảng chia sẻ nội dung giải trí phi tập trung cho phép những người sáng tạo nội dung cắt giảm các khâu trung gian như (NASDAQ:AAPL) hay Google Play Store (NASDAQ:GOOGL) để nhà cung cấp có thể nhận tiền ngay từ người tiêu dùng.

Giá của 1 TRX giao dịch ở mức $0,03194 vào ngày 1/4, trước khi tăng 175% lên $0,09300 vào cuối tháng này. Giá cao nhất từ hồi giữa tháng 1 đến nay là $0,10030 vào ngày 30/4.

Ở mức hiện tại, TRON có vốn hoá khoảng 5,9 tỷ USD, là mã đứng thứ 9 trong danh sách tiền điện tử. Tính từ đầu năm đến nay, giáTRX/USDđã tăng 92%, là mã tăng nhiều thứ 2 trong số các loại tiền điện tử, chỉ đứng sau EOS.

TRXUSD 300 Minute Chart

TRX gần đây đã được thêm vào nền tảng trao đổi tiền điện tử Zebpay. Đó có thể là một trong những lý do vì sao đồng tiền này đã tăng khá mạnh thời gian gia.

Tâm lý thị trường đối với TRX vẫn tích cực khi người dùng đặt niềm tin vào CEO của dự án Justin Sun, người xuất hiện trong danh sách của Forbes “30 Under 30 Asia”. Ông thành lập Peiwo, một ứng dụng mong muốn trở thành Snapchat của Trung Quốc và được coi là người bảo trợ của Alibaba (NYSE:BABA), thành lập bởi Jack Ma.

Mối quan hệ gần gũi của Sun với Ma và thực tế là nhiều nhà phát triển của Alibaba.com đã tham gia vào TRON khiến mọi người đồn đoán rằng hai công ty này có sự gắn bó khá mật thiết.

Như vậy, không có gì ngạc nhiên khi TRON đã thu hút được sự chú ý lớn trên Twitter trong tháng này, như Sun đã chỉ ra rằng:

#TRON là loại #tiền điện tử được nhắc đến nhiều nhất – khiến dự án trở thànhxu hướng trên Twitter! $TRX #TRONSR

View image on Twitter

3. Cardano (ADA/USD): thay đổi so với tháng trước +127%

Cardanolà một nền tảng công nghệ hỗ trợ đồng Ada. Ra mắt bởi côgn ty phát triển công nghệ blockchain Input Output Hong Kong (IOHK) và điều hành bởi Charles Hoskinson, cựu đồng sáng lập của Ethereum, nền tảng này có khả năng chạy các ứng dụng tài chính, hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung.

Giá của Cardano vào ngày 1/4 là $0,14800, tăng khoảng 127% vào cuối tháng lên $0,33810. Giá của loại tiền điện tử này đạt đỉnh từ 18/2 ở mức $0,38824 vào ngày 29/4.

Hiện nay, vốn của của nó đứng thứ 6 trong danh sách, đạt 8,5 tỷ USD, trong khi cuối tháng 3, vốn hoá của Ada chỉ ở mức 3,7 tỷ USD.

Giá của Cardano hiện nay vẫn giảm 52% trong năm nay, khiến nó vẫn đang là loại tiền điện tử có diễn biến tồi tệ nhất trong năm 2018 cho đến thời điểm này.

ADAUSD 300 Minute Chart

Tâm lý của thị trường được hỗ trợ bởi tuyên bố ngày 16/4 của Huobi, sàn tiền điện tử lớn thứ 2 trên thế giới và đứng đầu Trung Quốc khi niêm yết Cardano rằng nhà đầu tư có thể bắt đầu giao dịch Ada bắt đầu ngay từ ngày sau khi niêm yết.

Cardano nhận được đà tăng mạnh chỉ vài ngày sau đó, khi Binance thông báo sẽ thêm cặp giao dịch đối với ADA. Điều đó đã thúc đẩy suy đoán rằng Coinbase hoặc GDAX có thể là sàn giao dịch tiếp theo sẽ bổ sung Cardano vào danh sách.

Theo quan điểm kỹ thuật, ADA/USD cần phải duy trì trên ngưỡng 50DMA, gần mức $0,30662 trong tương lai gần để tiếp tục xu hướng tăng.

4. Stellar (XLM/USD): thay đổi so với tháng trước +106%

Stellarlà một mô hình mã nguồn mở để trao đổi tiền. Nó được thành lập đầu năm 2014 như là một nhánh của Ripple khi Jed McCaleb, đồng sáng lập của Stellar, cảm thấy khác biệt về tư tưởng với Ban điều hành của Ripple. Trong khi Ripple tập trung vào cung cấp giải pháp cho ngân hàng, Stellar nhắm vào mục đích giúp hỗ trợ thanh toán giữa các cá nhân.

Stellar đóng cửa tháng 4 ở mức $0,42376, tăng khoảng 106% trong tháng. Giá ngày ¼ chỉ ở mức $0,20490, trước khi tăng lên mức đỉnh trong 2 tháng là $0,47090 vào ngày 29/4.

Ở mức hiện tại, vốn hoá của Stellar đạt 7,5 tỷ USD, là mã đứng thứ 8 trong danh sách tiền điện tử. Mặc dù đà tăng của tháng 4 khá mạnh, Stellar vẫn giảm khoảng 10% so với đầu năm 2018.

XLMUSD 300 Minute Chart

Giống như phần còn lại của thị trường, Stellar Lumens dường như khá vững chắc trên đà phục hồi sau một sự điều chỉnh nghiêm trong trong Q1 năm nay. Đà tăng của Stellar trong tháng vừa qua chủ yếu nhờ vào thông báo liên quan đến việc hợp nhất với ICO của Mobile Coin, dự án gọi được 30 triệu USD trên nền tảng Stellar, nhân mạnh về tiềm năng trở thành nền tảng ICO lớn tiếp theo

Xét về mặt kỹ thuật, diễn biến giá của Stellar khá tích cực miễn là nó vẫn nằm trên ngưỡng trung bình 100- và 200 ngày, cho thấy sự thống trị hoàn toàn của bên mua.

Diễn biến của các loại tiền mã hoá trong Top 4 như thế nào trong tháng 4

Ngoài 4 loại tiền đề cập ở trên, hãy cùng nghiên cứu diễn biến giá của 6 loại tiền mã hoá còn lại trong danh sách Top 10 loại tiền mã hoá trên thị trường

Performance, Remaining Top 10 Digital Coins

Các loại Altcoin đều đang tăng khá tốt

Nhìn ra ngoài Top 10, đã có nhiều loại altcoins tăng khá mạnh trong tháng vừa qua – hiện tượng này được những nhà đầu tư tiền điện tử gọi là “mooning” (đi lên mặt trăng).

Aeternity

Không có lý do rõ ràng tại sao Aeternity đã tăng mạnh như vậy mặc dù có thể là nhà đầu tư đang thể hiện niềm tin vào Yanislav Malahov, tự xưng là “Bố già của Ethereum”.

OmiseGO


Giá củaOmiseGođược cho là nhờ việc niêm yết gần đây của OMG trên Bithumb, một trong những sàn tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc. Loại tiền điện tử này cũng niêm yết trên Zebpay, một trong các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Ấn Độ.

Bytecoin

Theo trang web Bytecoin, danh sách Binance của họ hiện đang triển khai sau nhiều tháng cộng đồng kiến nghị và cầu xin để bổ sung loại tiền này vào sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới này.

STEEM

Sự gia tăng đột ngột của STEEM khiến các nhà đầu tư khá ngạc nhiên, với một số cảnh báo rằng mức tăng giá tháng này hoàn toàn chỉ dựa vào đầu cơ.
<Theo vn.investing.com>