Bitcoin Sẽ Đạt Được Ngưỡng 10.000 USD Hoặc Cao Hơn Trong Tương Lai Gần.

0
27

Sau một đợt điều chỉnh giá diễn ra vào ngày đầu tiên của tháng 5, giới đầu tư cứ ngỡ những con gấu đã vùng lên và chiếm lĩnh thị trường. Nhưng quả đúng là như vậy, đợt tăng trưởng từ đáy 6.425 USD đã cạn động lực. Tuy nhiên, đà tăng Bitcoin đã vùng dậy đúng lúc và không để giá giảm thêm nữa.

Bitcoin đã ghi nhận một dấu hiệu giảm hồi thứ tư tuần trước (25/04), báo hiệu rằng đợt tăng trưởng từ đáy 6.425 USD đã cạn động lực. Tuy nhiên, đà tăng Bitcoin đã vùng dậy đúng lúc và không để giá giảm thêm nữa, đồng thời bảo vệ thành công vùng hỗ trợ 8.800 USD hồi cuối tuần trước.

Trong khi cho đến nay, một sự bứt phá thuyết phục trên mức 9.500 USD vẫn còn khó nắm bắt, nhưng các biểu đồ đã cho thấy những con bò sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Biểu đồ 4 giờ:

Biểu đồ phía trên cho thấy Bitcoin đang được giao dịch trong một vùng giá hẹp dần, với các đỉnh ngày càng thấp hơn trong khi đáy ngày càng cao hơn, hình thành mô hình “cờ tăng giá” (bull pennant).

Nếu giá bất ngờ tăng trưởng đột phá thì quá trình phục hồi từ 6.425 sẽ được tiếp tục và có thể mở ra cánh cửa để BTC tiến lên mốc 12.000 USD.

Trong khi mục tiêu nghe có vẻ hơi xa vời, thế nhưng Bitcoin vẫn đứng trước cơ hội tiến lên mốc 10.000 USD khi xác nhận có sự bùng nổ (đồng nghĩa với việc biểu đồ giá 4 giờ vượt qua mức cản của kiểu hình cờ nằm tại 9.400 USD).

Trái lại, nếu giá cắm đầu giảm trở lại thì sẽ gia tăng tín hiệu cho một đợt giảm giá của thứ tư tuần trước (25/4) và có thể khiến BTC trượt về mức 8.940 USD.

Mặc dù vậy, cán cân đang nghiêng hơn về phía đà tăng, điều này thể hiện qua các biến động giá trong biểu đồ giá theo ngày dưới đây.

Biểu đồ ngày:

Những con gấu đã thất bại khi không thể tận dụng cơ hội chiếm lại thị trường khi mà đà tăng đuối sức vào hồi cuối tuần trước, lúc mà xuất hiện nến outside-day màu đỏ. Điều này càng được thể hiện thông qua các nến của ngày tiếp theo và việc mức thấp của từng ngày càng dâng cao lên – 8.652 USD (đáy ngày 26/04), 8.750 USD (đáy ngày 28/04) và 8.818 USD (đáy ngày 01/05).

Chưa hết, đường trung bình động 5 ngày (5-day MA) và 10 ngày (10-day MA) cũng đang hướng lên, tiếp thêm sức mạnh cho xu hướng tăng giá.

<Theo bitcoin-news.vn>