Nhu Cầu Tiền Ảo Tăng Trở Lại, Coinbase ‘Điên Cuồng’ Mở Rộng Dung Tích Giao Dịch

0
43

Thị tường tiền ảo nóng trở lại, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu của Hoa Kỳ hiện đang âm thầm chuẩn bị cho sự gia tăng khổng lồ về dung tích giao dịch.

Nhu cầu tiền ảo tăng trở lại, Coinbase

Thị tường tiền ảo đang dần nóng trở lại

Trong một phản hồi với cuộc điều tra các sàn giao dịch tiền ảo của người đứng đầu cơ quan tư pháp bang New York, ông Eric Schneiderman (Coinbase) đã tiết lộ một số dữ liệu liên quan đến tình hình hoạt động của công ty này. Theo đó, Coinbase cho biết đã tăng gấp đôi quy mô nhân viên kỹ thuật toàn thời gian và đã đại tu phần lớn nền tảng.

“Những nỗ lực của chúng tôi đã mang đến sự gia tăng khổng lồ trong dung tích giao dịch, tăng đến 1.000% so với quý III năm 2017. Chúng tôi hy vọng sẽ tăng gấp đôi con số này trong những tháng tới trong khi vẫn duy trì tiêu chuẩn bảo mật cao nhất mà khách hàng mong đợi”.

COO của công ty, Asiff Hirji, cho biết những nỗ lực này là cần thiết trong bối cảnh nhu cầu về tiền điện tử đang tăng cao.

Số nhân viên cũng được Coinbase tiết lộ với hơn 300 nhân viên được thuê toàn thời gian. Nếu tính cả các nhân viên bán thời gian, con số này hiện đang khoảng 1.000 người.

Coinbase đã nhanh chóng theo kịp nhu cầu của thị trường trong năm ngoái khi các giao dịch tiền điện tử tăng vọt. Bitcoin, tiền ảo với giá trị vốn hóa lớn nhất trên thị trường, đã tăng 1.300% trong năm ngoái, lên gần 20.000 USD vào thời điểm tháng 12.

Khi công ty đang trong giai đoạn phát triển, một số khách hàng đã lên các mạng xã hội như Reddit để khiếu nại về sự cố ngừng hoạt động cũng như dịch vụ hỗ trợ khách hàng yếu kém.

Tuy nhiên, hiện tại Coinbase đã thực hiện nhiều cải tiến.

Coinbase cho biết: “Chúng tôi tự hào có thể cung cấp lên đến 99,97% thời gian hoạt động cho người dùng trên nền tảng trong giai đoạn từ ngày 1 tháng 1 đến nay và 99,99% thời gian hoạt động trong tháng 4”.

Coinbase được cho là có giá trị khoảng 8 tỷ USD khi công ty này đưa ra đề nghị mua lại Earn.com gần đây. Ước tính nội bộ cao hơn so với định giá cuối cùng là khoảng 1,6 tỷ USD, Recode đưa tin. Coinbase từ chối bình luận về định giá của sàn giao dịch này.

<Theo Vietnamfinance.vn>