Chuyên Gia Đầu Tư Mạo Hiểm Dự Đoán Cổ Phiếu Công Nghệ Sẽ Giảm Thêm 5%

0
79
  • Gene Munster - một nhà phân tích công nghệ hàng đầu chuyển sang đầu tư mạo hiểm, đưa ra lời cảnh báo cho mọi người rằng: "Hãy chuẩn bị tâm thế" trước tình trạng bán ra nhiều hơn trong nhóm cổ phiếu công nghệ.
  • Các tên tuổi lớn như Facebook, Netflix và Amazon có thể sẽ "giảm sâu" thêm 5%, ông nói.
  • Ông Munster xem Apple là trường hợp ngoại lệ đáng chú ý.
           

– một nhà phân tích công nghệ hàng đầu chuyển sang đầu tư mạo hiểm, đưa ra lời cảnh báo cho mọi người rằng: “Hãy chuẩn bị tâm thế” trước tình trạng bán ra nhiều hơn trong nhóm .

Trong xu hướng thị trường hôm thứ Tư, cổ phiếu công nghệ đã dẫn đầu đà mất giá. Chỉ số Nasdaq mất 4%, trong khi chỉ số Bình quân Công nghiệp Dow Jones và S&P 500 hơn 3%.

Theo ông Munster, các tên tuổi lớn như Facebook, Netflix và Amazon có thể sẽ “giảm sâu” thêm 5% trước khi thị trường mở cửa vào thứ Năm, tức là một ngày sau khi thị trường lao dốc. Ông Munster chưa nêu rõ thêm chi tiết về các mốc thời gian suy giảm.

Munster, nhà sáng lập của Loup Ventures, dự đoán trường hợp ngoại lệ đáng chú ý sẽ là Apple khi mà các nhà phân tích phố Wall dự đoán giá bán trung bình của iPhone sẽ tiếp tục tăng.

“Tôi vẫn thấy lạc quan về lĩnh vực này trên phương diện tổng thể hơn vì những lý do khác,” ông Munster nói. “Nhưng tâm lý thị trường trong ngắn hạn có cách tự sinh tự diệt theo những kiểu mẫu trong quá khứ.”

Ông Munster vào tháng Bảy có lập luận rằng các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn nhìn chung không phải là ván cược an toàn cho các nhà đầu tư nữa, và vào thời điểm đó ông cho biết dự kiến sẽ có tình trạng “phân kỳ” trong 6 đến 12 tháng tới.

“Apple và Google có lẽ sẽ nằm trong nhóm tốt nhất”, ông Munster nêu quan điểm này vào hôm thứ Năm, trong bối cảnh Netflix và Facebook đang có những biểu hiện yếu kém.

Đăng Khoa – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS