Trang chủ Kiến thức

Kiến thức

Mua Bảo Hiểm Cho Quá Trình Đầu Tư Chứng Khoán

Thực tế trong quá trình đầu tư, nhà đầu tư thường hay gặp phải trường hợp vừa cắt lỗ thì cổ phiếu tăng giá trở lại. Điều này có thật sự gây ra sự khó chịu như đại đa số chúng ta vẫn nghĩ hay không?

Kiến Thức Tài Chính Cần Thuần Thục Trước Tuổi 30.

Khi bước vào độ tuổi 30, có thể bạn thấy bản thân vẫn còn trẻ trung và bất khả chiến bại. Tuy nhiên, có một sự thật đáng sợ là bạn đã đi nửa đường đến thời khắc nghỉ hưu. Đã đến lúc để lại phía sau sự thiếu hiểu biết về tài chính của độ tuổi 20 và trở nên tiết kiệm hơn bằng cách làm chủ những thói quen tài chính hàng đầu dưới đây.

“Quan Điểm Chiến Lược Quản Lý Chủ Động Đã Hết Thời” Đang Bị Phóng...

Trong các năm gần đây, nhóm tác giả bài viết đã thêm một số quản lý chủ động khó tiếp cận và có năng lực hạn chế vào nền tảng của mình. Nói ngắn gọn, quan điểm quản lý chủ động đã hết thời đang bị phóng đại quá mức.

Nên Chọn Đầu Tư Vào Quỹ Tương Hỗ Hay Cổ Phiếu Riêng Lẻ?

Nên Chọn Đầu Tư Vào Quỹ Tương Hỗ Hay Cổ Phiếu Riêng Lẻ?

Không giống như cổ phiếu, quỹ tương hỗ cho phép bạn có nhiều lựa chọn đa dạng và kết hợp số lượng tiền lớn để mọi người đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu. Quỹ này được được các cố vấn tài chính đề xuất cho danh mục đầu tư.

Lời Khuyên Vàng Của Warren Buffett Dành Cho Những Người Tìm Kiếm Thành Công

Ở tuổi 88, Warren Buffett có rất nhiều kiến thức và chia sẻ những kiến thức đó với sinh viên là một trong những điều tuyệt vời ở ông.

Tìm Hiểu Danh Mục Đầu Tư Quý Đầu 2019 Của Tập Đoàn Berkshire Hathaway

Để trở thành nhà đầu tư lỗi lạc như Warren Buffett, hãy bắt đầu tìm hiểu những cái tên trong danh mục đầu tư quý đầu năm nay của "phù thủy tài chính" này.

Đầu Tư Tăng Trưởng Hiệu Quả – 7 Chiến Lược Trader Nên Biết

Đầu tư vào cổ phiếu tăng trưởng là chiến lược tập trung vào việc tăng nguồn vốn của nhà đầu tư.

[Lance Beggs Price Action] Cách Một Trader Giỏi Chọn Sân Chơi Của Mình

Một trong những thay đổi lớn nhất trong cuộc đời trading 10 năm gần đây nhất của tôi là sự sẵn lòng vào ít trade hơn.

Trước đây tôi đã từng muốn vào bất cứ con sóng nào của giá.

Khi đó tôi đã kiếm được lợi nhuận khá tốt. Nhưng cũng có nghĩa là tôi phải chịu trận khi market chẳng đi tới đâu và kịch bản tuyệt vời nhất mà tôi có thể mong đợi là thoát lệnh hoà vốn.

Mối Quan Hệ Ngược Chiều Giữa Trái Phiếu Và Cổ Phiếu

Thị trường trái phiếu và cổ phiếu Mỹ luôn có mối quan hệ đối lập, nhưng bổ sung cho nhau.  Ngoài ra, thị trường này thường chỉ đạo thị trường kia, và sự chỉ đạo này luôn là đề tài gây tranh cãi từ chu kỳ thị trường này đến chu kỳ thị trường khác. Do đó, các chu kỳ thị trường kéo dài hàng thập kỷ đã dạy cho chúng ta biết rằng, khi cổ phiếu tăng giá thì trái phiếu sẽ giảm giá.

Cổ Phiếu Vốn Hóa Nhỏ Và Cổ Phiếu Vốn Hóa Lớn

Nghĩa của hai từ “vốn hóa lớn” (big cap) và “vốn hóa nhỏ” (small cap) nằm ngay trên mặt chữ: cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc về những công ty lớn và cổ phiếu vốn hóa nhỏ thuộc về những công ty nhỏ hơn. Đây là một cách phân loại đơn giản nhưng có thể gây nhầm lẫn. Nếu không phân tích được những cổ phiếu vốn hóa nhỏ có thể trở nên lớn như thế nào, bạn sẽ bỏ lỡ những cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Vượt Qua Nỗi Sợ, Tự Tạo Ra Vận May Cho Mình Trên Thị Trường...

Khi thị trường chứng khoán tụt dốc, lo lắng, sợ hãi là cảm giác thường trực của các nhà đầu tư. Nhưng ngay cả khi thị trường tăng trưởng, như hiện nay, nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngại, cho rằng mức tăng trưởng này là quá cao.

Giá Đóng Cửa Điều Chỉnh (Adjusted Closing Price) Và Những Điều Trader Nên Biết!

Giá đóng cửa điều chỉnh (Adjusted Closing Price) sửa đổi giá đóng cửa của cổ phiếu để phản ánh chính xác giá trị của cổ phiếu đó sau khi hạch toán theo một số hoạt động của công ty. Đây được coi là giá thực tế của cổ phiếu, thường dùng để kiểm tra và phân tích lịch sử tỷ suất lợi nhuận của cổ phiếu đó.