Bài Học Từ Những Triệu Phú: Bài Học Cuộc Sống Với Ryan Serhant

0
275

Ryan Serhant ban đầu đặt chân vào lĩnh vực bất động sản New York chỉ để trả tiền thuê nhà và cuối cùng ông trở thành một trong những ngôi sao trong bộ phim truyền hình “Million Dollar Listing New York” của Bravo với tư cách là một nhà môi giới hàng đầu với công ty Nest Seekers International.

           

170727 3559057 Ryan Serhant Dishes on His First Year of Mar - Bài Học Từ Những Triệu Phú: Bài Học Cuộc Sống Với Ryan Serhant

Serhant đã thuật lại thành công của mình trong một cuốn sách mới xuất bản (“Bán thứ gì đó theo phong cách của Serhant”), một kênh YouTube, và thậm chí cả những ứng dụng di động (Agent Empire: NYC). Ông đã nói chuyện với Reuters cho loạt chương trình về cách ông bắt đầu sự nghiệp tuyệt vời của mình – và làm thế nào những người khác có thể làm theo ông.

Hỏi: Ông đã từng biết về kinh doanh từ nhỏ hay chưa?

Đáp: Anh trai tôi và tôi bắt đầu làm việc từ khi còn nhỏ. Chúng tôi bán củi cho những người hàng xóm khi tôi mới 10 tuổi. Nhưng nó không thực sự là một thành công, và tôi bị cuốn vào nó. Vì chúng tôi không thể lái xe, chúng tôi phải thuê một anh chàng với một chiếc xe bán tải, và một ngày anh ấy đã tức giận và không hợp tác nữa. Sau đó công việc kinh doanh sụp đổ.

Hỏi: Những năm đầu ông bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình có phải là câu chuyện điển hình của một nghệ sĩ đang khao khát thành công hay không?

Đáp: Khi ông tôi qua đời, ông đã để lại cho tôi số tiền 40.000 USD, đó là số tiền tôi chưa từng thấy trong cuộc đời mình. Tôi nghĩ nó sẽ giúp tôi sống trong vòng 10 năm ở thành phố New York. Tất nhiên tiền nhanh chóng trở nên cạn kiệt, vì vậy tôi phải kiếm sống bằng đôi bàn tay của mình. Tôi đã làm rất nhiều – bạn sẽ ngạc nhiên. Tôi đã từng bán những thứ như điện thoại AT&T và máy pha cà phê Nespresso và kiếm được 150 USD một giờ. Họ gọi tôi là “Ryan Serhand.”

Hỏi: Ông có thể kể quá trình chuyển đổi nghề nghiệp sang kinh doanh bất động sản được không?

Đáp: Vào năm 2008, tôi bắt đầu và xin giấy phép bất động sản cho riêng mình. Tôi đang cố gắng tìm cách trả tiền thuê nhà, và tôi không muốn bắt đầu bằng công việc pha chế đồ uống hay chạy bàn, và tiếp tục làm công việc đó trong vòng 20 năm tới. Vì vậy, bất động sản là một cách khác để làm việc với mọi người. Tôi rất giỏi ghi nhớ mọi thứ về danh sách và có thể sắp xếp thời gian của bản thân. Cuối cùng tôi đã đam mê công việc đó và trở thành một người nghiện những thương vụ giao dịch.

Hỏi: Việc ông từng diễn xuất trong quá khứ có giúp ông trong kinh doanh bất động sản không?

Đáp: Đó là vừa là tài năng, và những kinh nghiệm mà tôi tích lũy. Tôi yêu cầu tất cả các thành viên trong đội ngũ của mình tham gia các lớp học ứng biến, bởi vì bạn sẽ trở thành một doanh nhân tốt hơn nếu bạn biết cách ứng biến. Đó là về cách bạn nói có, và thích ứng với các tình huống. Đó là bán hàng. Đó là kinh doanh.

Hỏi: Những năm đó đã giúp định hình sự hiểu biết của ông về tiền bạc như thế nào?

Đáp: Tôi đã tiết kiệm nhiều nhất có thể, và vẫn làm việc. Tôi luôn sợ mình sẽ không có tiền. Ngay cả bây giờ tôi cũng không nghĩ mình giàu có. Tôi nhớ rõ ràng ngày thẻ ghi nợ của tôi bị từ chối tại Food Emporium, và tôi phải rời kHỏi cửa hàng tạp hóa với những giọt nước mắt. Tôi đã hứa với bản thân mình sẽ không bao giờ quay trở lại thời điểm đó.

Hỏi: Vì ông kiếm sống từ lĩnh vực bất động sản, ông có đầu tư tiền cá nhân của mình vào đâu đó không?

Đáp: Điều quan trọng là đầu tư vào những gì bạn biết. Vì vậy, tôi đầu tư vào rất nhiều nhà trên phố và căn hộ. Tôi kiểm tra các giao dịch năm mươi lần một ngày, và tôi biết điều gì là tốt hay xấu. Nếu có một thỏa thuận tốt với khách hàng, tôi sẽ lập tức chớp lấy cơ hội đó.

Hỏi: Tại sao ông lại tập trung vào New York?

Đáp: Tôi sẽ không thể đứng ở vị trí này nếu tôi ở đâu đó không phải là thành phố New York. Vì vậy, bất kỳ số tiền nào tôi kiếm được đều là tiền của New York. Tôi không hiểu những người không trả ơn, bởi vì thành phố đã làm rất nhiều cho tôi. Vì vậy, tôi làm việc với rất nhiều tổ chức từ thiện tại địa phương, như City Harvest and Robin Hood và Ronald McDonald House.

Hỏi: Ông đang dự định bắt đầu cuộc sống gia đình với vợ là bà Emilia, những bài học nào ông đã chuẩn bị để dạy cho con của mình?

Đáp: Bố là trên hết! Rất nhiều trẻ em ở NYC lớn lên mà suy nghĩ vẫn còn giống như những đứa trẻ, bởi vì chúng được nuôi dưỡng với suy nghĩ rằng chúng là trên hết. Điều đó không đúng. Vì vậy, tôi muốn con mình hiểu giá trị của công việc và sức mạnh của một đồng đô la, giống như cách cha tôi dạy tôi. Khi tôi bắt đầu trưởng thành, tôi từng cảm thấy khó chịu với ông – nhưng giờ tôi lại cảm thấy vô cùng biết ơn vì những điều ông dạy.

Hoàng Lộc – Theo Reuters

Đăng ký nhận ngay BONUS