Bạn Nên Cẩn Thận Với Chiếc Điện Thoại Thông Minh Của Mình

0
126

Thường xuyên nhìn vào các thiết bị kỹ thuật số có thể gây ra những hậu quả không lường trước được đối với sức khỏe của bạn

           

blue light investo grande - Bạn Nên Cẩn Thận Với Chiếc Điện Thoại Thông Minh Của Mình

ở khắp mọi nơi. Nó được phát ra từ máy tính, tivi và điện thoại thông minh.

Nó cũng là nguyên nhân, trong một số trường hợp, gây ra bệnh mù lòa và các bệnh về , theo một nghiên cứu mới đây. Thường xuyên nhìn vào các thiết bị kỹ thuật số giết chết các tế bào trong võng mạc của và có thể dẫn đến thoái hóa điểm vàng, một bệnh về không thể chữa được thường phát sinh ở người trong độ tuổi 50 đến 60, một nghiên cứu gần đây của Đại học Toledo đã công bố. Ánh sáng màu xanh có thể gây ra phản ứng hóa học “độc hại” trong các tế bào thụ quang của và khi các tế bào đó chết đi, chúng sẽ biến mất vĩnh viễn. Nhưng tin tốt là: Có một cách để ngăn chặn tế bào không bị chết đi. Ajith Karunarathne, trợ lý giáo sư tại khoa hóa học và sinh hóa tại Đại học Toledo, đã tìm thấy một loại phân tử – gọi là chất chống oxy hóa alpha tocopherol, có nguồn gốc từ Vitamin E – có thể ngăn chặn phản ứng độc hại đó xảy ra.

Khi mọi người già đi, sẽ khó khăn hơn để chống lại các bệnh về mắt, Karunarathne nói rằng ông hi vọng nghiên cứu này sẽ dẫn đến việc phát minh ra các biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn như thuốc nhỏ mắt để bảo vệ võng mạc.

Ánh sáng xanh trong bóng tối có thể trở nên đặc biệt nguy hiểm, các nghiên cứu trước đây đã cho thấy điều này, và loại ánh sáng này có liên quan đến ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch và béo phì, theo một nghiên cứu của Đại học Harvard.

Nguyên nhân này chưa rõ ràng, nhưng những nhà nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa ánh sáng xanh với sự suy giảm melatonin, hormon ảnh hưởng đến nhịp sinh học của con người – đồng hồ sinh học 24 giờ của cơ thể người. Khi nhịp sinh học bị rối loạn, lượng đường trong máu sẽ tăng, có thể dẫn đến các bệnh như béo phì và tiểu đường. Thời gian sử dụng màn hình cũng liên quan đến sự trầm cảm ở người trưởng thành.

Những vấn đề liên quan đến ánh sáng xanh chỉ có thể trở nên tồi tệ hơn. Người Mỹ trưởng thành dành hơn 11 tiếng một ngày để nhìn vào màn hình và kiểm tra điện thoại của họ trung bình mỗi 10 phút.

Amazon bán kính chống lại tác hại của ánh sáng xanh. Nó có giá từ 9 USD đến 60 USD (khoảng 200 nghìn đồng đến 1,4 triệu đồng). Không nhìn vào các thiết bị kỹ thuật số vào thời điểm trước khi đi ngủ, và để cơ thể tiếp xúc với ánh sáng ban ngày nhiều hơn, sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn mỗi đêm, bên cạnh đó cũng sẽ ảnh hưởng đến sự tỉnh táo lẫn cảm xúc của bạn, nghiên cứu của đại học Harvard cho thấy.

Và nếu bạn vẫn phải liên tục nhìn vào màn hình, hãy nhớ nhấp nháy mắt thường xuyên. Tập trung vào một màn hình làm giảm phản xạ và việc tiết nước mắt, gây khô mắt, theo College of Optometrists. Trong thời gian chờ đợi những giải pháp mới, hãy thử quy tắc 20-20-20: cứ sau 20 phút, bạn nhìn xa 20 feet (khoảng 5m) trong 20 giây, để mắt bạn được nghỉ ngơi và nhấp nháy mắt nhiều hơn.

Hoàng Lộc – Theo MarketWatch

Đăng ký nhận ngay BONUS