Giao Dịch Thành Công Là Quá Trình, Chứ Không Phải Đích Đến

0
231

Giao dịch không phải là đích đến, mà là một hành trình. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp theo đuổi các thử thách giao dịch và đây không phải là kế hoạch để ‘’giàu lên nhanh chóng’’. Đây là một trong những lĩnh vực kinh doanh khó nhất để tham gia, nhưng cũng là ngành sinh lợi nhiều nhất- ‘’Rủi ro cao đi kèm lợi nhuận cao’.

           

20181114 marketinsight Pham Thu Hang image 1 - Giao Dịch Thành Công Là Quá Trình, Chứ Không Phải Đích Đến giao dịch phản ánh sự nâng cao liên tục về kỹ năng chuyên môn và phân tích của bạn. Khi thua lỗ, hãy thừa nhận điều đó, rút kinh nghiệm, và bắt đầu lại hành trình phía trước với sự quyết tâm lớn hơn. Luôn suy nghĩ tỉnh táo bằng cái đầu của mình. Đừng lôi cảm xúc của bạn vào. Nếu có thể lùi lại và coi những tính toán sai lầm là một phần thiết yếu của giao dịch thực tế, bạn sẽ nhận ra rằng mình có thể kiểm soát đường đi nước bước và duy trì tiến độ. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng nỗi sợ hãi giao dịch thua lỗ có thể trói buộc bạn vào lối tư duy thông thường và ngăn cản con đường trở thành nhà .

Khi nhà giao dịch đầu tư vào triển vọng thị trường nào đó, khả năng họ mất đi tất cả tính khách quan và linh hoạt thực sự rất cao. Do đó, họ có thể mất đi khả năng suy nghĩ và hành động. Sau cùng, họ trở thành nạn nhân của sự thay đổi hơn là người hưởng lợi. Đôi khi thị trường thay đổi quá nhanh và quá mạnh. Thị trường có thể giảm 10%-20%, thậm chí là ở thị trường “bò mộng”. Do đó, nhà giao dịch cần có khả năng nhận thức luận và chiến lược giao dịch thích nghi với thay đổi và mọi rủi ro và lợi ích có thể đi kèm.

Ngoài ra, để trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp và thanh công, bạn cần tận tụy, tỉnh táo và chú ý rõ ràng các con số. Bạn cũng cần có sự đam mê cho giao dịch và tập trung vào quá trình, chứ không phải tiền bạc. Sau cùng thì bạn cũng sẽ có tiền thôi.

7 Lời khuyên cần ghi nhớ:

  • Nếu không thành công thì bạn cũng học được điều gì đó.
  • Hãy theo đuổi quá trình.
  • Học hỏi, thực hành, mài dũa, hoàn thiện
  • Giao dịch không phải là mua xổ số. Bạn không đặt tất cả hy vọng của mình vào một giao dịch nào đó với mong đợi vận may sẽ đến với bạn.
  •  Không ngừng học hỏi.
  • Giao dịch là một hành trình với rất nhiều lựa chọn, sản phẩm để bạn khám phá cùng với các mục tiêu để vươn tới.
  • Giao dịch thành công là QUÁ TRÌNH, chứ không phải đích đến.

Thu Hằng – Theo MarketInsight

Đăng ký nhận ngay BONUS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here