Sự Kì Diệu Của Đầy Đủ: Tác Giả Brian Portnoy Nói Về Sự Giàu Có

0
182

Nếu giống như nhiều nhà đầu tư khác, bạn bị ám ảnh về các nguyên tắc cơ bản trong đầu tư vào cổ phiếu như thu nhập, nợ hoặc tăng trưởng doanh thu.

           

rich investo grande - Sự Kì Diệu Của Đầy Đủ: Tác Giả Brian Portnoy Nói Về Sự Giàu Có

Đây là một mẹo đầu tư tốt hơn nhiều: Nhìn lại chính mình.

Nói như tác giả , giám đốc giáo dục tại Virtus Investment Partners, trong cuốn sách của mình “Hình học của sự : Làm cách nào để định hình một cuộc sống của tiền bạc và ý nghĩa.”

Quan điểm của Portnoy là trong khi sự lựa chọn đầu tư là quan trọng, yếu tố lớn hơn quyết định thành công của bạn trong tương lai lại là giữ cho bản thân tránh khỏi việc lực chọn việc đầu tư sai thời điểm.

Kết quả hình ảnh cho brian portnoy

Portnoy đã nói với Reuters về việc làm cách nào để hiểu được những khoản chi tiêu không tính toán của chúng ta có thể giúp chúng ta có được một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và giàu có hơn.

Hỏi: Một trong những quan điểm chính của ông là trở nên giàu có không đồng nghĩa với việc có nhiều tiền.

Đáp: “Giàu có” theo nghĩa đen chỉ là một nhiệm vụ để có được nhiều hơn, nhiều hơn nữa, trong khi đó “giàu có” lại có ý nghĩa thực sự là việc có được một cuộc sống ý nghĩa. Vì vậy tôi miêu tả sự giàu có như là “bản chất thật của tài sản,” có nghĩa bạn phải điều chỉnh để tiền bạc có thể mang lại nguồn hạnh phúc sâu sắc hơn cho cuộc sống của bạn. Và điều này mỗi người lại khác nhau.

Hỏi: Tại sao ông lại chọn hình dạng làm hình ảnh ẩn dụ để miêu tả hành trình của tiền?

Đáp: Tính đơn giản là cực kì quan trọng đối với mọi người, và hình ảnh thường dễ theo dõi hơn so với từ ngữ. Chính vì vậy tôi đưa ra một con đường với ba bước đơn giản để trở nên thực sự giàu có với ba dạng hình học: một hình tròn, một hình vuông và một hình tam giác. Ba hình ảnh này đại diện cho mục đích, đặt ra các ưu tiên và cuối cùng là đưa ra những quyết định đúng đắn.

Hỏi: Ông đã đặt ra câu hỏi “Liệu một cuộc sống ý nghĩa có dễ dàng đạt được?” – vậy câu trả lời của ông là gì?

Đáp: Câu trả lời là có, dễ hơn so với mọi người thường nghĩ. Nhưng bạn phải tập trung vào những kinh nghiệm thay vì vật chất trước mắt, thể hiện lòng biết ơn và sự hào phóng của mình, và thực sự đánh giá cao giá trị của thời gian. Mọi người thường chỉ nghĩ về tiền bạc, nhưng thời gian là một nguồn linh hoạt và đòn bẩy giúp bạn có được những thứ mình muốn trong cuộc sống.

Kết quả hình ảnh cho geometry of wealth

Hỏi: Tại sao ông lại nói rằng sự tự nhận thức của mỗi người lại quan trọng đối với kết quả đầu tư hơn là sự am hiểu của họ về thị trường?

Đáp: Hầu hết mọi người bắt đầu với việc tìm ra đúng lĩnh vực để đầu tư – và điều đó là quan trọng, nhưng đó thực sự chỉ là giai đoạn cuối của quá trình. Đầu tiên, bạn phải hiểu được hành vi của riêng bạn. Ví dụ, hầu hết mọi người có xu hướng mua giá cao và bán giá thấp. Họ cảm thấy khó tập trung và sự dài hạn và không thích những danh mục đầu tư đa dạng. Vì vậy hành vi quan trọng hơn nhiều so với mọi người đã nhận thấy, và xây dựng danh mục đã làm lu mờ khi so sánh với việc chỉ đơn giản là kiển soát hành vi tiêu cực của bản thân.

Hỏi: Một số lời khuyên hành động mà ông mong muốn mọi người thực hiện là gì?

Đáp: Tôi sẽ nói đó là có một kế hoạch trước khi bắt tay vào bất kỳ khoản đầu tư nào trên thực tế. Và điều thứ hai, bạn cần phải có hai trụ cột của sự đa dạng hóa và quản lý rủi ro. Nói cách khác, trở nên đa dạng hóa trước một phạm vi rộng của thị trường – cổ phiếu, trái phiếu, tiền mặt – theo cách phù hợp với khả năng chịu rủi ro của bạn. Đừng chỉ đuổi theo những phần nóng của thị trường để tạo ra lợi nhuận, vì điều đó cực kỳ khó thực hiện. Một loại các mục tiêu sẽ là cách xây dựng để bảo đảm sự đa dạng háo, và chương trình đăng kí tự động là chìa khóa để thực hiện sự rèn luyện trí óc cho bản thân đối với những người đã nghỉ hưu.

Kết quả hình ảnh cho geometry of wealth

Hỏi: Ông mong muốn người đọc sẽ nhận được điều gì?

Đáp: Mọi người cần thực sự suy nghĩ về ý nghĩa của việc có đủ. Tất cả chúng ta đều có một sự thúc đẩy tự nhiên để trở nên tốt hơn, nhanh hơn và thông minh hơn. Chúng ta dùng tiền như một phiếu ghi điểm, và mỗi ngày chúng ta đấu tranh để kiếm được nhiều hơn. Nhưng nếu bạn có thể điều khiển tiền phục vụ cho mục đích của bạn, bạn có thể nhận ra “đủ” là một nơi dễ chịu mà bạn có thể ở đó.

Hoàng Lộc – Theo Reuters

Đăng ký nhận ngay BONUS