Apple Sẽ Ra Mắt Phần Mềm “Sức Khỏe Số” Giúp Cai Nghiện Iphone

0

Trước thềm hội nghị các nhà phát triển toàn cầu sẽ diễn ra vào thứ Hai tuần tới, Apple dự kiến sẽ giới thiệu một tính năng mới cho iPhone và iPad được gọi là "Sức Khỏe Số - Digital Health" giúp người dùng giảm thời lượng sử dụng iPhone nhằm đảm bảo sức khỏe.

Theo Bloomberg đưa tin, Digital Health – sẽ là một phần của hệ điều hành iOS 12 mới của Apple – được cho là sẽ giúp người dùng quản lý thời gian họ dành cho iPhone và iPad với các công cụ cho biết người dùng sử dụng ứng dụng trong bao lâu. Ngoài ra, iOS 12 sẽ có thêm các tính năng khác, bao gồm các công cụ mới để theo dõi thị trường chứng khoán.

Google đã giới thiệu các tính năng tương tự khi ra mắt phiên bản Android mới, hiện được đặt tên là Android P, đầu tháng này. Android P có trang tổng quan ứng dụng sẽ hiển thị cho người dùng thời gian họ dành cho mỗi ứng dụng. Nó cũng sẽ cho phép người dùng Android đặt giới hạn thời gian cho ứng dụng, điều đó có nghĩa là người dùng sẽ không thể truy cập chúng sau khi họ đã sử dụng chúng trong một khoảng thời gian định trước trong ngày. Android P sẽ giới thiệu chế độ “Không làm phiền” sẽ tắt tiếng tất cả các thông báo và chức năng “Wind Down” để biến điện thoại màu xám vào thời điểm định trước để mọi người có thể chuẩn bị đi ngủ vào ban đêm.

Apple thường công bố phiên bản mới của hệ điều hành của họ trong hội nghị phát triển của nó và sau đó sẽ cập nhật cho người dùng phổ thông vào mùa thu. Hiện tại, Apple chưa đưa ra bình luận trực tiếp nào.

<Theo CNBC>