Bản Tin Thị Trường 28/11: Chủ Tịch Powell Trở Thành Tâm Điểm

0
183

Đây là một trong những ngày mà thị trường giao dịch trong động lượng của chính mình. Tin tức từ nước Anh đã dẫn đến đợt bi quan mới cho đồng bảng Anh và GBPUSD phá vỡ mức hỗ trợ ngắn hạn. Biểu quyết Brexit sẽ diễn ra trong 2 tuần nữa. Chúng ta có thể nhìn thấy nhiều biến động hơn trong các cặp GBP.

           
Bản Tin Thị Trường 28/11: Chủ Tịch Powell Trở Thành Tâm Điểm
: Chủ Tịch Powell Trở Thành Tâm Điểm

Các thành viên của Fed đều rất bận rộn. Thống đốc Clarida cho biết Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất chậm rãi. Mặc dù điều này cho thấy giá USD sẽ đi lên, tất cả những gì quan trọng là phát biểu của Chủ tịch Powell vào thứ Tư. Điều này sẽ diễn ra sau khi có chỉ số GDP sơ bộ của Mỹ. Đây là yếu tố chính tác động đến các hành động tiếp theo của Fed do quan ngại về tăng trưởng toàn cầu chậm lại. Tiêu điểm cuối cùng cho giữa tuần này là đợt bán đấu giá trái phiếu kỳ hạn 7 năm của Mỹ ngay sau phát biểu của ông Powell. Phản ứng của tỷ suất trái phiếu 10 năm là rất quan trọng, đặc biệt ở thời điểm hiện tại khi nó gần đạt mức 3,0400%.

GBPUSD là cặp có tác động lớn do các bất ổn ngày càng tăng gây áp lực cho nhà giao dịch. Hoạt động thị trường ngày thứ Ba đã đẩy đồng bảng Anh xuống dưới mức hỗ trợ ngắn hạn và có thể mức đáy theo năm 1,2660 sẽ sớm được kiểm tra. Hành động hiện tại đó là bán đỉnh miễn là duy trì mức kháng cự 1,2820.

EURUSD cũng chịu áp lực do bình luận dè dặt của Draghi vào hôm thứ Hai. Chủ tịch ECB dự kiến cũng sẽ phát biểu vào hôm thứ Năm nhưng trước đó, các nhà giao dịch sẽ tập trung vào dữ liệu của Mỹ và chủ tịch Fed Powell vào thứ Tư. Hiện triển vọng kỹ thuật yếu và thị trường đang bán đỉnh ngắn hạn. Thị trường giá lên sẽ cố gắng duy trì vùng 1,1250-1,1260 trong khi thị trường giá xuống phá vỡ dưới mức đó để đi xuống tiếp qua mức đáy theo năm 1,1215.

Vàng có một trong những dịch chuyển hàng ngày lớn nhất trong 2 tuần khi sức mạnh của USD là chủ đề chính vào ngày thứ Ba. Thị trường giá lên cho vàng cần duy trì vùng 1211-1207 nếu họ muốn giữ kim loại này cho đến hết năm nay. Nhánh đi xuống mới sẽ có thể nhắm đến khoảng 1190-1180. Mặt khác, việc tiếp tục đạt mức 1230 sẽ mang lại sức mạnh cho thị trường giá lên và 1240-1250 sẽ là điểm dừng tiếp theo.

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Ngoài ra, Investo.vn còn cập nhật thường xuyên tin tức liên quan thị trường k8inh tế, tài chính và chứng khoán thế giới. 

Đăng ký nhận ngay BONUS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here