Bản Tin Thị Trường 30/11: Báo Hiệu Nên Thay Đổi Kế Hoạch

0
229

Cả các cặp USD và cổ phiếu Mỹ đều có biến động nhanh vào ngày hôm qua.

           
Bản tin thị trường ngày 30/11
ngày

Thị trường chờ đợi phát biểu từ ông Powell với mức 1210 cho XAUUSD. Tuy nhiên, Jerome H. Powell cho biết lãi suất chuẩn của Fed “ngay dưới” mức trung lập. Liệu điều này có nghĩa là tốc độ tăng lãi suất sẽ chậm lại? Vẫn còn quá sớm để nói vậy vì tháng trước ông Powell nói “vẫn còn xa” mức trung lập. Đối với các nhà đầu tư, điều này có nghĩa là Fed có thể để lãi suất gần với mức hiện tại hơn, giữ nguyên sự hỗ trợ ổn định mà lãi suất thấp mang lại cho thị trường giá lên trong 10 năm qua. 

XAUUSD,

Sau phát biểu của ông Powell, XAUUSD chạm mức 1226. Hôm nay CNY PMI sẽ được công bố. USDCNH sẽ được theo dõi ở mức 6,91. 1230 là mức quan trọng cho đường đi lên mới và 1210 đang chờ phá vỡ ở đáy.

EURUSD,

Phía euro có nhiều vấn đề: Italia, Thỏa thuận Brexit, Đức và ECB. Lạm phát của Đức không đạt kỳ vọng. Có các dữ liệu về Doanh số Bán lẻ của Đức và lạm phát sơ bộ tháng 11 của EU trong ngày hôm nay. Thỏa thuận Brexit dường như đã được giải quyết, nhưng vẫn còn những điểm vướng mắc chưa hoàn tất. Vấn đề ngân sách của Italia vẫn còn nhiều bất ổn. Cặp EUR/USD giảm xuống 1,1348 do dữ liệu từ liên minh châu Âu yếu hơn kỳ vọng và chính phủ Italia cho biết có thể điều chỉnh 0,2% thâm hụt xuống 2,2%, nhưng giới hạn này vẫn trên mục tiêu 2,0% của Ủy ban EU. 1,1402 là mức kháng cự quan trọng cho đỉnh mới. 1,1420 là mức kháng cự tiếp theo. 1,1350 và 1,1310 là hai mức hỗ trợ ở dưới.

GBPUSD,

Cặp tiền tệ này tiếp tục với mức đáy cao hơn sau các cảnh báo về Brexit của BoE “nhấn mạnh tình huống xấu nhất có thể là thất nghiệp ở mức 7,5%, giá nhà ở giảm 30% cùng với biến động về GBP có thể sụt giảm ở mức 25%”. Các con số này có thể được coi là nguy hiểm. 1,2850 là mức kháng cự để phá vỡ. Ngoài ra, đối với dịch chuyển đi lên mới, mọi thứ có thể trông hấp dẫn hơn sau khi phá vỡ mức kháng cự 1,2890 và 1,2920 tuần trước.

Ngoài ra, Investo.vn còn cập nhật thường xuyên tin wvtức liên quan thị trường kinh tế, tài chính và chứng khoán thế giới.

Đăng ký nhận ngay BONUS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here