BP Đầu Tư 20 Triệu Usd Vào Dự Án Pin Sạc Xe Ô Tô Điện

0
18

BP nói rằng công ty đầu tư mạo hiểm của họ đang đầu tư vào StoreDot, một startup có trụ sở tại Tel Aviv để tìm kiếm giải pháp giảm thiểu khí thải nhà kính trong việc vận hành xe hơi.

StoreDot phát triển sản phẩm với cái tên “pin siêu tốc”, một loại pin lithium-ion mà theo lời họ có thể sạc xe điện trong tích tắc.

BP đã đầu tư 20 triệu $ trong vào StoreDot của Israel, một startup tuyên bố rằng pin của họ có thể sạc xe ô tô điện chỉ trong vòng 5 phút.

Gã khổng lồ trong lĩnh vực dầu mỏ đã cho biết vào hôm thứ 3 rằng quỹ đầu tư mạo hiểm BP Ventures của họ đã đầu tư vào công ty có trụ sở tại Tel Aviv này khi mà họ đang tìm kiếm những giải pháp thay thế nhằm giảm thiểu khí thải nhà kính trong việc vận hành xe hơi.

“Sạc siêu tốc là trái tim trong chiến lược điện khí hóa của BP , công nghệ của Storedot cho thấy tiềm năng thực sự cho pin xe điện có thể sạc nhanh như việc bạn đổ xăng.”, Tufan Erginbilgic, giám đốc điều hành bộ phận xử lý dầu mỏ cho hay trong một tuyên bố vào hôm thứ 3 này.

Bộ phận thương mại của Daimler đã dẫn đầu một khoản đầu tư trị giá 60 triệu USD vào StoreDot trong tháng 9 năm ngoái. StoreDot khẳng định rằng loại pin này thân thiện với môi trường và có thể cho phép một chiếc xe điện chạy quãng đường lên tới hơn 300 dặm sau một lần sạc đầy.

StoreDot phát triển sản phẩm được gọi là “pin siêu tốc”; một loại pin lithium-ion mà theo lời của họ có thể sạc xe điện chỉ trong tích tắc. Pin được cung cấp năng lượng bởi các hợp chất hữu cơ và vật liệu nano.

StoreDot cũng đang phát triển công nghệ tương tự để sạc điện thoại di động trong vòng 5 phút. Các công ty muốn thương mại hóa sản phẩm này vào năm 2019.

Được biết, Quỹ đầu tư mạo hiểm của BP cũng đã đầu tư 5 triệu USD vào FreeWire, một startup làm các trạm sạc di động cho xe điện vào đầu năm nay.

<Tùng Lâm – Theo CNBC>