Chứng Khoán Mỹ 24/5: Tiêu Điểm Thị Trường Trước Giờ Mở Cửa

0
34

Tổng hợp từ Investing, căng thẳng Trung - Mỹ, biên bản của FED khiến thị trường chứng khoán, đồng đô la và giá dầu đều xu hướng giảm nhẹ, bên cạnh việc Bộ Tư pháp Mỹ tiến hành điều tra Bitcoin sẽ là những yếu tố ảnh hưởng chính đến thị trường chứng khoán Mỹ trong ngày hôm nay, thứ Năm, 24/05Chứng Khoán Mỹ 24/5: Tiêu Điểm Thị Trường Trước Giờ Mở Cửa

1. Căng thẳng thương mại Trung Quốc – Hoa Kỳ tiếp tục được quan tâm

Những lo ngại thương mại tiếp tục khiến các nhà đầu tư quan tâm sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đang cân nhắc cho tiến trình mới của cuộc chiến tranh thương mại thông qua việc cân nhắc mức thuế mới, lần này là áp dụng cho ngành ô tô.

Chính quyền Trump đang cân nhắc kế hoạch áp mức thuế mới lên đến 25% lên các phương tiện nhập khẩu, vì lý do an ninh quốc gia.

Động thái này mở ra một tiến trình khác trong cuộc chiến thương mại của chính quyền Trump với cả các quốc gia đồng minh cũng như các quốc gia đối địch, một phương pháp đối đầu có thể mang lại những kết quả đối nghịch.

Trong khi đó, Bộ Thương Mại Trung Quốc cho biết rằng họ không cam kết cắt giảm thặng dư thương mại với Mỹ bằng một con số cụ thể nào, gia tăng sự thiếu chắc chắn về cuộc đàm phán giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

2. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong phiên mở cửa

Chứng khoán Mỹ mở cửa giảm nhẹ, do các nhà đầu tư chờ đợi một loạt những dữ liệu thu nhập và kinh tế mới, trong khi vẫn theo dõi những biến chuyển mới xung quanh cuộc đàm phán với Trung Quốc và Bắc Triều Tiên.

Vào lúc 5:45 AM ET, chỉ số tương lai Blue-chip Dow giảm khoảng 7 điểm, chưa đến 0,1% ; chỉ số tương lai S&P 500 tăng 1 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq 100 lấy lại 7 điểm, tương đương khoảng 0,1%.

Thị trường chứng khoán đóng cửa tăng nhẹ vào thứ Tư do đợt bán tháo đầu phiên giao dịch đã không còn nữa sau khi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed được công bố.

Về các thông tin liên quan đến thu nhập, các báo cáo từ Best Buy, Ross Stores(NASDAQ:ROST), và The Gap sẽ được chú ý trong khu vực bán lẻ, trong khi báo cáo của Hormel, AutoDesk và McKesson (NYSE:MCK) sẽ báo cáo vào thứ Năm.

Trong khi đó, tại châu Âu, các thị trường lớn của châu lục này đã tăng điểm trong phiên giao dịch giữa buổi sáng, thị trường Ý đứng đầu về số lượng các cổ phiếu tăng giá sau khi căng thẳng chính trị đã giảm xuống.

Trước đó, tại châu Á, hầu hết các thị trường đều giảm điểm do các nhà đầu tư phản ứng với thông tin căng thẳng thương mại Mỹ – Trung quay trở lại.

3. Đồng Đô la giảm giá sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp

Đồng Đô la mất lực hỗ trợ, giảm giá từ mức cao trong 5 tháng sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất .

Chỉ số US Dollar Index, chỉ số đánh giá sức mạnh của đồng bạc xanh so với một giỏ sáu đồng tiền chính đã giảm 0,25% về 93,67 – giảm từ mức cao nhất trong 5 tháng qua là 94,12, mức này được thiết lập trong phiên giao dịch hôm thứ Tư.

Lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ ở mức 3,01% vào đầu phiên.

Trong khi biên bản được công bố cho thấy hầu hết các nhà hoạch định chính sách cho rằng có thể việc tăng lãi suất sẽ sớm diễn ra, họ cũng tiết lộ rằng Fed sẽ chịu được mức lạm phát mục tiêu cao hơn trong một thời gian ngắn.

Về các dữ liệu kinh tế, các nhà đầu tư sẽ nhận được báo cáo hàng tuần về yêu cầu thất nghiệp dự thảo lúc 8:30AM ET, tiếp theo là báo cáo giá nhà cho tháng Ba vào lúc 9:00 AM ET.

Báo cáo về doanh số bán nhà trong tháng Tư, và dữ liệu của khu vực sản xuất ở Kansas City của Fed dự kiến sẽ công bố vào lúc 10:00 AM và 11:00 AM, tương ứng.

4. Giá dầu giảm do lo ngại về việc tăng sản lượng dự trữ của Mỹ và OPEC

Giá dầu thô đang trên đà giảm, chịu áp lực do sản lượng dầu thô hằng tuần của Mỹ tăng bất ngờ.

Giá dầu thô Mỹ giảm 53 cent, tương đương 0,7%, ở mức 71,31 USD, trong khi giá dầu thô Brent, mức giá chuẩn toàn cầu, giảm 78 cent, tương đương 1%, xuống còn 79,02 USD/thùng.

Suy đoán rằng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ có thể quyết định tăng sản lượng để bù đắp cho tình trạng thiếu hụt sản xuất của Venezuela và nguồn cung tiềm năng sụt giảm của Iran cũng ảnh hưởng đến giá dầu.

5. DOJ tiến hành điều tra về Bitcoin

Bộ Tư pháp Mỹ đã mở một cuộc điều tra hình sự về việc liệu các nhà đầu tư có đang thao túng giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác hay không, theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Các nhà điều tra đang tập trung vào các động thái bất hợp pháp có thể ảnh hưởng đến giá cả, chẳng hạn như giả mạo các đơn đặt hàng để tác động lên thị trường.

Các công tố viên liên bang đang làm việc với Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai, các nguồn tin cho biết.

Giá Bitcoim giảm 7%, tương đương 550 Đô la, xuống còn 7.339 USD, sau khi giảm mạnh vào hôm thứ Tư.

<Theo Investing>