Đô La Bất Ngờ Trượt Dốc

0
46

Hôm thứ Năm vừa rồi, đô la trượt khỏi mức đỉnh mà nó nỗ lực lập nên trong một tuần rưỡi, nhưng đồng tiền này vẫn được trợ lực nhờ biên bản cuộc họp tháng 9 của FED tiết lộ kế hoạch tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới.

Chỉ số đô la Mỹ – chỉ số đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh trong rổ sáu loại tiền tệ chính – giảm xuống 95.31 vào lúc 03:58 sáng giờ ET (07:58 sáng giờ GMT) sau khi tăng 0.63% trong phiên trước.

Biên bản họp này cho thấy các nhà hoạch định chính sách của FED đồng thuận tăng lãi suất trong tháng 9 và nhận định chung rằng những đợt tăng lãi suất tiếp theo là cần thiết để ngăn chặn nền kinh tế phát triển quá nóng. Một số người còn gợi ý đẩy chi phí vay vào khu vực hạn chế.

Biên bản không đề cập đến những lời chỉ trích gần đây của Tổng thống Donald Trump về tốc độ tăng lãi suất, nhưng cảnh báo rằng chính sách cắt giảm thuế của Trump có thể khiến nền kinh tế phát triển quá nóng và cuộc chiến thương mại với Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.

Hôm thứ Ba vừa rồi, Trump tuyên bố FED là “mối đe dọa lớn nhất” của ông do cơ quan này tăng lãi suất quá nhanh.

Thị trường chứng khoán toàn cầu rơi vào cảnh bán tháo sau khi lãi suất Kho Bạc Hoa Kỳ đạt đỉnh kể từ năm 2011 trong tuần trước và dự báo FED tiếp tục tăng lãi suất. Những yếu tố này làm giảm giá trị cổ phiếu trên thị trường.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm dừng ở con số 3,209% sau khi tăng lên mức cao nhất trong một tuần vào hôm thứ Tư.

Đồng euro ít thay đổi so với đồng đô la, tỷ giá EUR/USD hiện ở mức 1.1508.

Trong khi đó, bảng Anh ổn định với GBP/USD ở mức 1.3111 sau khi chạm mốc thấp nhất trong một tuần là 1.3076 qua đêm.

Bảng Anh vẫn chịu sức ép sau khi trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên Minh Châu Âu Michel Barnier cho biết hôm thứ Tư rằng cần thêm thời gian để đi đến một thỏa thuận.

Tỷ giá USD/JPY gần nhất là 112,60 sau khi tăng 0,34% hôm thứ Tư.

Dữ liệu qua đêm cho thấy xuất khẩu của Nhật Bản giảm lần đầu tiên kể từ năm 2016 trong tháng Chín, làm sâu sắc thêm quan ngại về tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung lên tăng trưởng toàn cầu.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc rơi xuống đáy kể từ tháng 1/2017 sau khi Bộ Tài Chính Hoa Kỳ ngừng gắn cho Trung Quốc biệt danh “kẻ thao túng tiền tệ”.

Thu Trang – Theo investing

Đăng ký nhận ngay BONUS