Donald Trump: Trung Quốc Đã Đồng Ý Giảm Thuế Đối Với Xe Hơi Mỹ

0
156

Trong một dòng tweet vào đêm ngày Chủ nhật (02/12), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý “giảm bớt và gỡ bỏ” hàng rào thuế quan đối với xe hơi nhập khẩu từ Mỹ – một tuyên bố chưa được Bắc Kinh xác nhận lại.

           

tweet donald trump 3 12 - Donald Trump: Trung Quốc Đã Đồng Ý Giảm Thuế Đối Với Xe Hơi Mỹ

không hề đưa ra thêm thông tin chi tiết nào khác trong bài đăng của mình – được đưa ra không lâu sau khi ông đồng ý với Chủ tịch nước Trung Quốc, Tập Cận Bình, ngừng leo thang chiến tranh thương mại trong bữa ăn tối ngày thứ Bảy (01/12). Nếu thông tin trên được xác nhận thì đây sẽ là động thái giúp các công ty sản xuất xe hơi đang có nhà máy sản xuất ở Mỹ, từ Tesla cho tới Daimler AG và BMW AG, cảm thấy nhẹ nhõm phần nào khi mức thuế nhập khẩu cao hơn tác động tới doanh số bán xe hơi.

Trước đó, Trung Quốc đã nâng thuế đối với xe hơi sản xuất tại Mỹ lên 40% giữa lúc xung đột thương mại với Mỹ. Hiện Bắc Kinh chưa xác nhận lại thông tin từ ông Donald Trump. Bộ Thương mại, Phòng vấn đề nước ngoài và Bộ Tài chính Trung Quốc không lập tức phản hồi về thông tin trên.

Tuần trước, Trung Quốc cho biết hàng rào thuế quan áp lên xe hơi Mỹ sẽ là 15% nếu không phải là vì xung đột thương mại với Mỹ, và họ kêu gọi thương lượng một giải pháp. Các quan chức Trung Quốc đã bàn luận về khả năng giảm thuế đối với xe hơi nhập khẩu từ Mỹ trước khi ông Tập gặp gỡ ông Trump ở Argentina, dựa trên nguồn tin thân cận. Nhưng mức độ và thời điểm giảm thì vẫn chưa rõ, nguồn tin này cho biết.

Theo Vietstock

Đăng ký nhận ngay BONUS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here