Đồng USD Suy Yếu, Đồng Yên Giảm Giá Khi Mức Lo Ngại Rủi Ro Xuống Thấp

0
125

Đồng USD đang vật lộn quanh mức giá thấp nhất trong vòng hai tháng qua. Trong khi đó, đồng Yên cũng mất giá vào thứ Sáu khi nhu cầu tìm kiếm một chốn đầu tư an toàn cũng giảm dần do xung đột thương mại Mỹ - Trung được cho là sẽ không gây quá nhiều tổn hại cho tăng trưởng toàn cầu, trái với những dự đoán ban đầu.

Chỉ số đồng USD so với rổ 6 loại tiền tệ đứng ở mức 93,910 sau khi chạm 93,829 trong đêm, mức thấp nhất kể từ ngày 9/7.

           

dollar yen 1024x536 - Đồng USD Suy Yếu, Đồng Yên Giảm Giá Khi Mức Lo Ngại Rủi Ro Xuống Thấp

Chỉ số này đã giảm hơn 1% trong tuần qua khi các nhà đầu tư chuyển từ đồng bạc xanh sang những đồng tiền khác trong bối cảnh những lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung giảm dần.

Tuy nhiên, tâm lý lạc quan của thị trường lại trái với kết quả cuộc thăm dò ý kiến của Reuters khi các nhà dự báo đều nhất trí rằng cuộc chiến thương mại giữa hai cường quốc kinh tế thế giới sẽ tác động tiêu cực tới tăng trưởng.

Đồng Euro cũng được hưởng lợi từ xu hướng này khi ổn định tại mức 1,1777 USD sau khi tăng 0,9% vào hôm trước và đạt mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua với 1,1785 USD.

“Tâm lý chấp nhận rủi ro trong bối cảnh lạc quan của thị trường đối với vấn đề thương mại Mỹ – Trung đã giúp đồng Euro tăng lên,” Masafumi Yamamoto, nhà chiến lược thuộc bộ phận forex tại Mizuho Securities, cho biết.

Sau khi sụt giảm nặng nề vào đầu tháng do tác động thương mại và các yếu tố trong nước, các đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ và Rand của Nam Phi đã tăng giá trở lại, qua đó giúp chỉ số MSCI của thị trường mới nổi tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua.

Đồng AUD (Đô la Úc) – thước đo cảm nhận mức độ rủi ro của thị trường – đang được giao dịch tại mức 0,7293 USD, mức cao nhất trong vòng 3 tuần. Đồng tiền này đã tăng 1,9% trong tuần qua.

Đồng USD được giao dịch tại mức 112,48 Yên sau khi tăng lên 112,585 Yên trong đêm, mức cao nhất trong vòng 2 tháng.

“Lãi suất trái phiếu Mỹ cao hơn, đặc biệt là đối với trái phiếu 2 năm, đã góp phần vào đà tăng của đồng USD so với đồng Yên trước cuộc họp của Fed vào tuần tới,” ông Yamamoto tại Mizuho Securities cho biết.

Trong tuần này, lãi suất trái phiếu 2 năm đã tăng lên mức cao nhất trong vòng một thập kỷ qua khi rủi ro được cảm nhận ở mức thấp và cuộc họp của Fed vào tuần sau được cho là sẽ đầy biến động.

Đồng AUD, Bảng Anh và Euro đều tăng giá so với đồng Yên trong tuần này.

Đồng Nhân dân tệ đang được giao dịch tại mức 6,835 một USD sau khi tăng 0,25% trong đêm.

Dương Lãnh – Theo Reuters

Đăng ký nhận ngay BONUS