Dự Báo Cho Đồng Yên Tuần Tới 25-29/06

0

Một tuần nữa lại tới, đồng Yên liệu có phải là nơi trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư? Dưới đây là một số tác động có thể làm thay đổi mức lãi suất thấp.

Công bố số liệu của Nhật Bản (ngày 28 tháng 6, 11:30 chiều giờ GMT)

Thứ Năm, chỉ số CPI lõi, tỷ lệ thất nghiệp, số liệu sản xuất công nghiệp sơ bộ của Tokyo sẽ được công bố. Dù những số liệu này không có vẻ sẽ thay đổi đồng Yên trong dài hạn, nhưng có thể tạo ra một vài chấn động nếu cho thấy những mức điểm khác biệt đáng chú ý.

Tâm lý rủi ro chung

Đồng Yên tăng điểm phần lớn nhờ vào việc được xem là “nơi trú ẩn” cho nhà đầu tư trong tuần trước. Viễn cảnh tuần tới có vẻ tương tự khi cũng không có số liệu chính nào được lên lịch công bố ở Nhật. Ngân hàng Nhật vẫn đang xóa bỏ “thời hạn” đạt mục tiêu lạm phát 2%. Do đó, các báo cáo hàng đầu không có vẻ sẽ tạo áp lực lên Kuroda và nhóm của ông.

Thay vào đó, giới đầu tư cần chú ý tới bất kì sự kiện tin tức nào có thể ảnh hưởng tới tâm lý rủi ro chung. Đứng đầu danh sách là lo ngại xảy ra chiến tranh thương mại, tiếp theo là các cuộc đàm phán Brexit và thông tin cập nhật về dầu trên thế giới, có thể gây ra một hoặc hai sự rung lắc tới đồng Yên.

Đánh giá Giá đồng Yên Tuần trước

Đồng Yên đã có một phiên tăng điểm tốt trong tuần trước và hiện đang ở nhóm tiền tệ thắng lợi một lần nữa vì đây là đồng tiền biến động tốt thứ hai trong tuần (tính đến 8 giờ sáng giờ GMT).

Nhìn vào các cặp tỷ giá của đồng Yên và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ, có thể thấy đồng Yên đang lấy tín hiệu định hướng từ lợi suất trái phiếu (như thường lệ). Đồng Yên tăng điểm phần lớn là khi lợi suất trái phiếu giảm sau khi Trump đe dọa sẽ áp đặt nhiều chính sách thuế hơn nữa đối với Trung Quốc.

Ngoài lợi suất trái phiếu, tâm lý rủi ro cũng dường như đã giúp quyết định hành động giá của đồng Yên. Một ví dụ rõ ràng là khi lợi suất trái phiếu tăng vào thứ hai, đồng yên dao động nhưng nhìn chung là đi lên, có thể vì hiện tượng risk-off (nhà đầu tư cảm nhận rủi ro đang ở mức cao) xuất hiện vào thứ Hai. Ngay cả khi lợi suất trái phiếu tăng vào thứ Tư, đồng Yên cũng rất miễn cưỡng suy yếu có khả năng do risk aversion (tình trạng lo ngại rủi ro) bắt đầu chiếm ưu thế.

Mai Anh – Theo babypips