Dự Báo Hàng Tuần Về Đồng Yên Nhật (8-12/10)

0
56

Đồng yên có tiếp tục nối dài chuỗi chiến thắng của mình trong tuần này? Hãy cùng điểm qua một vài chất xúc tác tiềm năng sau đây!

           

Báo cáo liên quan đến sản xuất

Nếu tuần trước là về người tiêu dùng, các báo cáo cấp thấp hơn tuần này sẽ tập trung vào sản xuất.

Ngày mai lúc 11:50 chiều giờ GMT, Nhật Bản sẽ cho in báo cáo đặt hàng máy móc quan trọng của tháng Tám.

Các nhà phân tích kỳ vọng đồng yên sẽ giảm 3.6% sau khi tăng tới 11.0%  tháng 7, nhưng một báo cáo khả quan hơn dự kiến có thể đẩy giá đồng yên tăng cao hơn một chút so với các đồng tiền khác.

Dữ liệu đặt hàng máy móc sơ bộ sẽ được in vào thứ Tư lúc 6:00 giờ sáng GMT.

Nếu tăng trưởng thấp hơn mức tăng 5,1% tháng 8, đồng yên sẽ tụt một vài hạng trong danh sách.   

Hoa Kỳ và Nhật Bản sẽ thực sự tiến hành đàm phán song phương vào giữa tháng 11 này, trong khi đó một số chuyên gia thị trường đã bắt tay vào nghiên cứu sự ảnh hưởng của các mức thuế suất Hoa Kỳ lên ngành sản xuất của Nhật Bản.

Tình trạng rủi ro chung

Một tuần giao dịch không có biến động của đồng yên sẽ như thế nào?

Tuần này, sự chú ý đổ dồn vào quan sát xem liệu các nhà giao dịch có tiếp tục đổ xô vào các tài sản bằng đô la hay sẽ có thu hoạch lợi nhuận đâu đó trên thị trường.

Các nhà đầu tư cũng nên để mắt đến lợi suất trái phiếu vì chúng đã chứng tỏ sức mạnh chỉ hướng đồng yên lãi suất thấp!

Nhìn Lại Giá Đồng Yên Tuần Trước

Đồng yên chiến thắng suýt sao trước Loonie và hiện đang trên đà khép lại tuần với vị trí thứ ba (tính đến 8 giờ sáng giờ GMT).

Các cặp JPY và Lợi suất trái phiếu US10Y (Đường màu đen): Biểu đồ Forex 1 giờ

Các cặp JPY (như thường lệ) lấy tín hiệu định hướng từ lợi suất trái phiếu. Tuy nhiên, các cặp JPY rõ ràng tách ra khỏi lợi suất trái phiếu trong phiên giao dịch tại Luân Đôn hôm thứ Tư vừa rồi do lợi suất trái phiếu tăng lên nhưng đồng yên cố gắng tăng giá ở hầu hết các cặp, điều này khá kỳ lạ vì nó dẫn tới rủi ro cao.

Các cặp JPY bị buộc giảm trở lại khi lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm thứ tư vừa rồi tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sự gia tăng lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ cũng kéo theo lo ngại rủi ro vì nó chỉ ra khả năng lạm phát cao hơn, cũng có nghĩa là lãi suất cao hơn và điều kiện tín dụng thắt chặt hơn.

Và điều này có thể tạo điều kiện cho đồng yên “bật lại”. Ngân Hàng Trung Ương Nhật Bản (BOJ) cũng cố gắng không can thiệp mặc dù sự gia tăng lợi suất trái phiếu của Mỹ cũng khiến lợi suất trái phiếu 10 năm của chính phủ Nhật Bản (JGB) vượt mốc 0%.

Thậm chí một báo cáo của Reuters hôm thứ Năm vừa rồi trích dẫn một nguồn tin giấu tên rằng:

Lợi suất trái phiếu siêu dài hạn vẫn có khả năng tăng lên một miễn là lợi suất 10 năm nằm quanh mốc mục tiêu của BOJ.

Báo cáo trên thậm chí còn khẳng định rằng tuyên bố trên được “lặp lại trong hai nguồn khác.”

Nhưng dù sao đi chăng nữa, lợi suất trái phiếu cuối cùng đã giảm vào thứ Năm vừa rồi và tâm lý lo ngại rủi ro vẫn là một yếu tố kìm hãm thị trường, nhờ đó đồng yên có thể tiếp tục bắt kịp các đồng tiền khác.

Lợi suất trái phiếu bắt đầu đà tăng trở lại vào thứ Sáu nhưng tâm lý lo ngại rủi ro vẫn còn đó và BOJ một lần nữa cố gắng không đẩy mạnh lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm, do vậy đồng yên vẫn đang tiếp tục tìm kiếm người mua ở hầu hết các cặp.

Thu Trang – Theo babypips

Đăng ký nhận ngay BONUS