Dự Báo USD Hàng Tuần (20 – 24 Tháng 8)

0
113

Các thông tin cập nhật về đồng đô-la trong tuần này. Chúng ta hãy cùng xem xét các yếu tố có thể tác động đến đồng đô –la!

           

Các biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở (FOMC) (tại thời điểm 6 giờ chiều theo múi giờ GMT, ngày 22 tháng 8)

Cục dự trữ liên bang đã không mang lại những tác động lớn lao vào đầu tháng này khi mà Thống đốc Powell và đội ngũ của ông đã quyết định giữ nguyên các chính sách và quan điểm vốn có trong tháng 8.

Như trong báo cáo vào hồi tháng Bảy, Cục dự trữ liên bang (Fed) thể hiện sự lạc quan về điều kiện thị trường lao động cũng như chi tiêu hộ gia đình và các khoản đầu tư kinh doanh đang thúc đẩy nền kinh tế.

Chúng ta sẽ biết thêm về quan điểm của các thành viên trong tuần này. Hãy nhớ rằng chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed là một trong những yếu tố chính góp phần đẩy cao giá đồng đô-la trong năm nay.

Liệu rằng các thành viên có ủng hộ quan điểm phải có ít nhất một lần tăng lãi suất trong năm nay? Các thành viên có quan điểm như thế nào về việc chính sách thương mại của Hoa Kỳ đang ảnh hưởng đến triển vọng kinh tế? Hãy chắc chắn rằng quý vị và các bạn luôn được cập nhật những thông tin mới nhất của thị trường.

Các đơn đặt hàng dài hạn (tại thời điểm 12:30 chiều theo múi giờ GMT, ngày 24 tháng 8)

Đơn đặt hàng cho các mặt hàng có thời gian sử dụng lâu dài tăng 0,8% trong tháng 6 vừa qua, thấp hơn mức tăng 3,0% mà nhiều người đã kỳ vọng. Sản phẩm có độ bền cao cũng tăng 0,2% so với kỳ vọng tăng 0,5%.

Dữ liệu dưới đây cho thấy rằng lợi nhuận chủ yếu được thúc đẩy bởi các đơn đặt hàng vốn phi quân sự, báo hiệu rằng các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động đầu tư và mua thiết bị mặc dù có những bất ổn liên quan đến thuế quan.

Tuần này, các nhà phân tích có thể thấy trong các nội dung tiêu điểm đều giảm 0,3% trong tháng 7, trong khi chỉ số cơ bản được kỳ vọng sẽ tăng 0,5% so với mức tăng 0,2% của tháng 6.

Lưu ý rằng Thống đốc Powell của Cục Dự trữ liên bang sẽ có bài phát biểu tại hội nghị thường niên được tài trợ của Cục dự trữ liên bang (Hội nghị Jackson Hole) khoảng một tiếng rưỡi sau báo cáo, vì vậy có khả năng chúng ta sẽ thấy tác động hạn chế đối với đồng đô la khi các nhà giao dịch không tham gia vào thị trường.

Các bài phát hiểu tại hội nghị thường niên được tài trợ của Cục dự trữ liên bang (Hội nghị Jackson Hole)

Đây là thời điểm diễn ra hội nghị thường niên của giới tài chính. Các ông lớn đến từ ngân hàng trung ương khắp nơi trên thế giới sẽ tụ họp ở Jackson Hole, Wyoming để bàn về những nội dung như xu hướng chính sách kinh tế và triển vọng kinh tế toàn cầu.

Thống đốc Cục dự trữ liên bang Jerome Powell sẽ có bài phát biểu quan trọng vào lúc 2:00 chiều theo giờ GMT ngày thứ Sáu với tiêu đề “Chính sách tiền tệ trong một nền kinh tế đang thay đổi”.

Một số bí ẩn sẽ được tiết lộ khi chúng ta thấy biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở (FOMC) được in trước đó trong tuần, nhưng sẽ rất thú vị khi xem xét ý kiến của Cục Dự trữ liên bang về những quan ngại của các ngân hàng trung ương liên quan!

Đánh giá về giá cả vào tuần trước

Đồng đô-la đang có những diễn biến không thể dự đoán trước được trong tuần vừa qua (vào lúc 5 giờ chiều theo giờ GMT). Đồng đô-la giảm giá mặc dù ngay sau đó lại đảo chiều tăng giá trong hai tuần liên tiếp.

pipnoc 20180817 overlay usd1 - Dự Báo USD Hàng Tuần (20 – 24 Tháng 8)

pipnoc 20180817 weekly ranking usd - Dự Báo USD Hàng Tuần (20 – 24 Tháng 8)

Giá của đồng đô-la khá bất ổn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sẽ tốt hơn nếu chúng ta đơn giản loại bỏ cặp USD / CAD và USD / JPY khỏi các cặp USD.

Như chúng ta có thể thấy, đồng đô-la có khởi đầu khá bất ổn cho đến khi đạt được giá thầu trên bảng xếp hạng trong phiên họp vào hôm thứ ba của Hoa Kỳ.

pipnoc 20180817 overlay usd2 - Dự Báo USD Hàng Tuần (20 – 24 Tháng 8)

Với mức giá mặt sàn ban đầu, nhưng đồngLoonie áp đảo đồng đô-la vào hôm thứ ba bởi vì yếu tố tác động mà tôi đã thảo luận trước đó trong bản tóm tắt hàng tuần cho đồng Loonie.

Quay trở lại vấn đề này, không có yếu tố nào tác động trực tiếp đến việc tăng giá của đồng đô-la vào hôm thứ Ba. Tuy nhiên, một số nhà phân tích thị trường cho rằng đồng đô-la tăng giá xuất phát từ nhu cầu tìm kiếm sự an toàn ở đồng đô-la bởi vì mối quan ngại sụt giảm của đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ và ảnh hưởng của nó đối với các ngân hàng châu Âu.

Cũng có thể là do đồng đô-la chiếm ưu thế hơn so với những yếu điểm của đồng euro bởi lẽ, như đã nêu trong báo cáo hàng tuần của đồng euro, đồng euro bị rớt giá sau sự cố của Tổng thống Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, cuối cùng thì đồng đô-la cũng có biến động và một số nhà phân tích thị trường cho rằng đó là do Qatar cam kết đầu tư trực tiếp 15 tỉ đô-la vào Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các kế hoạch để các quan chức Đức và Thổ Nhĩ Kỳ gặp gỡ, cũng giúp làm giảm bớt những mối quan ngại liên quan đến Thổ Nhĩ Kỳ, hỗ trợ cho đồng euro và lira, và giải phóng xu thế tìm kiếm sự an toàn ở đồng đô-la.

Đồng đô-la sau đó đã phải chịu đựng nhiều ảnh hưởng khi Thứ trưởng Bộ Thương mại Wang Shouwen thông báo rằng Trung Quốc sẽ gặp các đại diện Hoa Kỳ tại Washington để đàm phán thương mại vào cuối tháng này, có khả năng sẽ thuyết phục được nhiều người thoát khỏi xu thế tìm kiếm sự an toàn ở đồng đô-la.

Cuối cùng thì đồng đô-la cũng có thời gian ngừng biến động trong suốt phiên họp của Hoa Kỳ vào hôm thứ năm. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến tình huống này vẫn chưa được làm rõ.

Tuy nhiên, những người bán hàng và đồng đô-la bắt đầu gặp phải áp lực bán, mà theo đó các nhà phân tích thị trường cho rằng nhu cầu tìm kiếm sự an toàn không thể lấn át được viễn cảnh Trung Quốc và Mỹ sẽ phải đấu trí trong các cuộc đàm phán thương mại sắp diễn ra vào tuần tới.

Giang Trần – Theo babypips

Đăng ký nhận ngay BONUS