Dự Báo Về Thị Trường Ngoại Hối Trong Tuần: 18/06-22/06

0

Investing.com – Dự báo về chính sách tiền tệ phân tán của Cục Dự trữ liên bang (Hoa Kỳ) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có khả năng làm tăng giá đồng đô la và hạ thấp đồng euro trong tuần này bằng cách khiến đồng đô la trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất vào hôm thứ Năm, tương tự như Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ.

Nhà đầu tư sẽ nhận được thông tin cập nhật về tình hình thị trường nhà đất ở Mỹ như số liệu về lượng giấy phép xây dựng và dữ liệu về số nhà đang được xây dựng sẽ được công bố vào ngày thứ Ba và doanh số bán nhà hiện tại sẽ được công bố vào thứ Tư.

Khu vực đồng euro sẽ có dữ liệu được phát hành về hoạt động kinh doanh khu vực tư nhân vào hôm thứ Sáu.

Đồng euro đã lấy lại được chút vị thế so với đồng đô la vào hôm thứ Sáu, với tỷ giá EUR/USD tăng 0.36% lên 1.1610, sau khi giảm đi 1.88% trong phiên trước đó. Đồng euro kết thúc phiên giao dịch tuần giảm 1.34%.

Đồng euro giảm vào hôm thứ Năm sau khi ECB vạch ra kế hoạch kết thúc chương trình thu mua tài sản trên quy mô lớn của họ vào tháng 12, nhưng đồng thời cũng cam kết giữ lãi suất không thay đổi cho đến ít nhất vào giữa năm 2019.

Hai ngày trước đó, Fed đã tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay và báo hiệu rằng họ sắp tăng thêm hai lần nữa trước khi hết năm.

Chỉ số đồng đô la Mỹ (con số đo lường sức mạnh của đồng USD so với danh mục đầu tư gồm nhóm sáu loại tiền tệ lớn) giảm 0.14% xuống còn 94.80 vào cuối ngày thứ Sáu, sau khi tăng lên mức cao nhất trong mười một tháng là 95.13 trước đó. Trong tuần, chỉ số này tăng 1.33%, ứng với kết quả tăng trưởng hàng tuần tốt nhất trong bảy tuần.

Giá trị đồng đô la thay đổi khá ít so với đồng yên vào cuối ngày thứ Sáu, với cặp tỷ giá USD/JPY ở mức 110.66, tụt khỏi mức cao nhất trong ba tuần là 110.90 đạt được trong hai đêm trước.

Đồng đô la đã trượt giá so với đồng tiền của Nhật sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp thuế lên lượng hàng hóa nhập khẩu xuất xứ từ Trung Quốc có tổng trị giá 50 tỷ USD, khiến Bắc Kinh ăn miếng trả miếng, làm gia tăng căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Đồng yên Nhật là “nơi núp vốn an toàn” thường được các nhà đầu tư tìm đến mỗi khi nổ ra căng thẳng địa chính trị và khủng hoảng thị trường.

Đồng bảng Anh tăng mạnh vào thứ Sáu, với cặp tỷ giá GBP/USD tăng 0.11% lên 1.3276, vẫn nằm trong cự ly gần so với mức thấp nhất trong 7 tháng của chỉ số tháng trước là 1.3203 sau khi một loạt dữ liệu kinh tế của Anh cho thấy triển vọng của nền kinh tế vẫn còn mong manh.

Đồng euro thì tăng giá cao hơn so với đồng bảng Anh, với tỷ giá EUR/GBP tăng 0.19% sau khi giảm 1.04% vào hôm thứ Năm trong bối cảnh xảy ra hiện tượng bán tháo tràn lan.

Trong tuần này, các sự kiện quan trọng có khả năng ảnh hưởng đến thị trường sẽ được liệt kê dưới đây.

Thứ Hai, ngày 18 tháng 6

Thị trường tài chính ở Trung Quốc sẽ đóng cửa do có một kỳ nghỉ lễ.

Chủ tịch Ngân hàng Fed ở Atlanta – Raphael Bostic sẽ phát biểu tại một sự kiện ở Savannah.

Chủ tịch ECB, Mario Draghi sẽ phát biểu tại Diễn đàn về Ngân hàng Trung ương của ECB, tổ chức ở Bồ Đào Nha.

Nhà lãnh đạo Ngân hàng Fed ở San Francisco – John Williams, sẽ phát biểu tại một sự kiện ở New York.

Thứ ba, ngày 19 tháng 6

Ngân hàng Dự trữ Australia sẽ công bố biên bản cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất của họ.

Chủ tịch ECB Mario Draghi sẽ tiếp tục phát biểu vào ngày thứ hai của diễn đàn ngân hàng trung ương ở Bồ Đào Nha.

Mỹ sẽ phát hành dữ liệu về số lượng giấy phép xây dựng và số nhà ở đang xây.

Thứ Tư, ngày 20 tháng 6

Chủ tịch ECB Mario Draghi, cùng với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda và Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ tham gia cuộc thảo luận nhóm tại diễn đàn ECB ở Bồ Đào Nha.

Mỹ sẽ đư ra các số liệu về doanh số bán nhà hiện tại.

Thứ Năm, ngày 21 tháng 6

New Zealand sẽ phát hành dữ liệu về mức tăng trưởng kinh tế quý đầu tiên.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ công bố quyết định về chính sách tiền tệ mới nhất của họ và sẽ tổ chức một cuộc họp báo ngay sau cuộc họp chính sách.

Vương quốc Anh sẽ báo cáo số liệu thâm hụt ngân sách.

Chủ tịch Deutsche Bundesbank Jens Weidmann sẽ phát biểu tại một sự kiện ở Paris.

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ công bố quyết định về chính sách tiền tệ mới nhất của họ.

Mỹ sẽ đưa ra báo cáo về số lượng đơn khai báo thất nghiệp hàng tuần cùng với dữ liệu về hoạt động sản xuất ở khu vực Philadelphia.

Thống đốc BoE Mark Carney sẽ phát biểu tại một sự kiện ở London.

Thứ Sáu, ngày 22 tháng 6

Khu vực đồng euro sẽ phát hành dữ liệu về hoạt động khu vực sản xuất và dịch vụ.

Canada sẽ kết thúc tuần với các báo cáo về lạm phát tiêu dùng và doanh số bán lẻ.

Đăng Khoa – Theo Investing