Giảm 4 Phiên Trong 5 Tuần, Vàng Thế Giới Xuống Đáy Gần 1 Năm – Investo
You are not authorized to print this document
Giỏ hàng

Giảm 4 Phiên Trong 5 Tuần, Vàng Thế Giới Xuống Đáy Gần 1 Năm

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm xuống mức đóng cửa thấp nhất trong gần 1 năm vào ngày thứ Sáu (13/07), theo đó kim loại quý không thể tìm thấy hỗ trợ về khía cạnh trú ẩn an toàn từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, khi đồng USD tăng mạnh trong tuần qua, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 8 lùi 4.50 USD (tương đương 0.4%) xuống 1,241.20 USD/oz, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 17/07/2017, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Tuần qua, hợp đồng này đã sụt 1.2%, giảm tuần thứ 4 trong 5 tuần.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.43% còn 1,241.38 USD/oz.

Đà tăng mạnh của đồng USD – vốn làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như thúc đẩy kỳ vọng lãi suất tăng cao – là rào cản lớn nhất của vàng.

Được biết, đồng USD tăng mạnh có thể tác động tiêu cực đến những hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, như vàng, làm những hàng hóa này trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng đồng tiền khác.

Cụ thể, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.8% trong tuần này.

Lukman Otunuga, Chuyên gia phân tích nghiên cứu tại FXTM, nhận định: “Động thái giá giảm trong những tuần gần đây bất chấp tâm lý né tránh rủi ro ngày càng tăng cho thấy vàng vẫn đang mất đi tính hấp dẫn về khía cạnh trú ẩn an toàn. Vàng đã không thể thu được bất kỳ hỗ trợ nào từ những lo ngại thương mại toàn cầu và điều này tiếp tục phản ánh trong giá cả”.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 lùi 16.2 xu (tương đương 1%) xuống 15.815 USD/oz, mức đóng cửa thấp nhất từ đầu năm đến nay. Tuần qua, hợp đồng này đã giảm 1.6%.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 mất 1.9% còn 830.30 USD/oz, qua đó góp phần nâng tổng mức lao dốc trong tuần lên 2.2%. Hợp đồng paladi giao tháng 9 lùi 1.7% xuống 932.80 USD/oz và giảm 1.6% trong tuần qua.

Hợp đồng đồng giao tháng 9 gần như đi ngang tại mức 2.776 USD/lb, nhưng vẫn giảm 1.7% trong tuần qua.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco

<Theo Vietstock>

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top