Israsel Sử Dụng Máy Bay Tàng Hình F-35 Vào Chiến Đấu

0

Người đứng đầu không quân Israsel, thiếu tướng Amikam Norkin đã tuyên bố rằng Israsel là quốc gia đầu tiên sử dụng máy bay tàng hình đa năng F-35 do Mỹ sản xuất trong chiến đấu. Thậm chí, Israsel đã sử dụng F-35 hai lần trên các mặt trận ở Trung Đông.

Israsel Sử Dụng Máy Bay Tàng Hình F-35 Vào Chiến Đấu

Israel là quốc gia đầu tiên sử dụng máy bay tàng hình đa năng F-35 do Mỹ sản xuất trong chiến đấu, người đứng đầu lực lượng không quân Israsel đã tuyên bố vào hôm thứ ba vừa qua trên tài khoản Twitter chính thức của quân đội nước này.

Các kênh thông tin địa phương cũng cho biết thêm rằng trong phát biểu với lãnh đạo lực lượng không quân 20 nước, Thiếu tướng Amikam Norkin cho biết Israel đang triển khai máy bay F-35 trên khắp khu vực Trung Đông và đã thực hiện tấn công bằng F-35 2 lần trên các mặt trận này.

Israsel Sử Dụng Máy Bay Tàng Hình F-35 Vào Chiến Đấu

Ông Norkin đã đăng tải hình ảnh máy bay F-35 của không quân Israel bay trên thủ đô Beirut của Liban.

F-35 là loại máy bay tối tân do Tập đoàn Lockheed Martin chế tạo, đồng thời được biết đến với tên gọi ‘thần sấm”. Nó được trang bị công nghệ tàng hình giúp qua mặt các hệ thống ra-đa giám sát hiện đại nhất,

Israel là quốc gia đầu tiên ngoài Mỹ mua lại chiếc F-35. Vào tháng 12.2016, Israel đã nhận được hai chiếc máy bay đầu tiên trong số 50 chiếc. Đến nay đã có ít nhất 9 chiếc F-35 được giao cho Israel.

Israel cho biết họ đã và đang thực hiện một số cuộc tấn công tại Syria chống lại các lực lượng tình nghi của Iran hoặc chuyển vũ khí cho các du kích Hezbollah ở nước Lebanon láng giềng.

Lực lượng không quân của Israsel cũng đã tiến hành chiến tranh chống lại lực lượng hồi giáo ở Ai Cập và các tay buôn lậu vũ khí ở Sudan.

<Giang Trần – Theo CNBC>