Kinh Tế 21-25/05: Đánh Bạc Được Hợp Pháp Hóa, Dự Luật Ngân Hàng Chờ Được Thông Qua

0
124

Trong khi các nhà đầu tư chắc chắn sẽ chú ý đến các cuộc hội đàm về thương mại, những tiến triển trong thị trường xăng dầu và đà tăng lãi suất trong tuần tới – một chủ đề bên lề khác đó là về sự tái lập lại hoàn toàn ngành công nghiệp đánh bạc khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ (SCOTUS) cho phép hợp pháp hóa các cược thể thao.

           

Trong khi các nhà đầu tư chắc chắn sẽ chú ý đến các cuộc hội đàm về thương mại, những tiến triển trong thị trường xăng dầu và đà tăng lãi suất trong tuần tới – một chủ đề bên lề khác đó là về sự tái lập lại hoàn toàn ngành công nghiệp đánh bạc khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ () cho phép hợp pháp hóa các cược thể thao. Vài chỉ số đáng chú ý đã tăng sau khi có quyết định trên từ bao gồm Dover Downs (NYSE:DDE) +46%, Scientific Games (NASDAQ:SGMS) +13%, Churchill Downs (NASDAQ:CHDN) +11%, Penn National Gaming (NASDAQ:PENN) +8%, The Stars Group (NASDAQ:TSG) +8% và Caesars Entertainment (NASDAQ:CZR) +8%. Bên kia bờ Đại Tây Dương, cổ phiếu của nhà cái William Hill (OTCPK:WIMHY), Paddy Power (OTC:PDYPF), GVC Holdings (OTCPK:GMVHF) và 888 Holdings (OTCPK:EIHDF) đều tăng mạnh.

Dự kiến sẽ có nhiều biến động giá hơn với những cái tên mới khi sức ảnh hưởng của bản quyết định trở nên rõ ràng hơn. Nhà phân tích Harry Curtis của Nomura Instinet gợi nhắc rằng quyết định của Tòa án tối cao sẽ tạo ra nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai bao gồm việc gia tăng lượng giao thông và lượt khách ra vào tại các sòng bạc, dịch vụ kỹ thuật số và cơ hội hợp tác công nghệ/tài chính. Trong điểm nhấn cuối, có một số ông lớn như Facebook (NASDAQ:FB), Apple (NASDAQ:AAPL), Visa (NYSE:V), Mastercard (NYSE:MA) và Google (GOOG, [GOOGL]) sẽ không bỏ qua hoàn toàn những bước tiến triển đó. Trong số các sự kiện kinh tế tuần này, điểm đáng chú ý sẽ là dữ liệu về lượng nhà bán mới có và hiện đang có.


Báo cáo thu nhập đáng chú ý: Monro (NASDAQ: MNRO) vào ngày 21 tháng 5; Ctrip.com International (NASDAQ: CTRP), Urban Outfitters (NASDAQ: URBN), The Container Store (NYSE:TCS) và TJX Companies (NYSE:TJX) vào ngày 22 tháng 5; Target (NYSE:TGT), Hewlett-Packard Enterprise (NYSE:HPE), Lowe’s (NYSE:LOW) và Lion’s Gate (NYSE:LGF.A) vào ngày 23 tháng 5; GameStop (NYSE:GME), Best Buy (NYSE:BBY), Gap (NYSE:GPS) và Splunk (NASDAQ:SPLK) vào ngày 24 tháng 5; Foot Locker (NYSE: FL) vào ngày 25 tháng 5.


Các chỉ số mới chào giá : Evo Payments (EVOP) vào ngày 22 tháng 5; CLPS (CLPS), Kiniksa Pharmaceuticals (KNSA), Scholar Rock (SRRK) và GreenSky (GSKY) vào ngày 23 tháng 5; Iterum Therapeutics (ITRM) vào ngày 24 tháng 5.

Các chỉ số bắt đầu có biến động: Ceridian HCM (NYSE: CDAY) và Nlight (NASDAQ: LASR) vào ngày 21 tháng 5; DocuSign (NASDAQ: DOCU), Goosehead Insurance (NASDAQ: GSHD) và Smartsheet (NYSE: SMAR) vào ngày 22 tháng 5.

Phân chia cổ phiếu trong thời gian tới: DDR (NYSE: DDR) 1-cho-2 vào ngày 21 tháng 5, China Lodging (NASDAQ: HTHT) Tỷ lệ chia từ ADS sang cổ phiếu phổ thông sẽ thay đổi vào ngày 24 tháng 5 từ một ADS/bốn cổ phiếu phổ thông thành một ADS/một cổ phiếu phổ thông.


Dự luật ngân hàng: Hạ viện dự kiến sẽ bỏ phiếu về việc sửa đổi dự luật ngân hàng vào tuần tới. Dự luật này sẽ tăng ngưỡng chịu rủi ro của ngân hàng từ 50 tỷ USD lên 250 tỷ USD. Dự luật này cũng nới lỏng một số quy định về giao dịch tự doanh cho các ngân hàng có tài sản ít hơn 10 tỷ USD. Ngân hàng Zions (NASDAQ: ZION), BB & T (NYSE: BBT), Ngân hàng New York (NYSE: BK), State Street (NYSE: STT) và SunTrust (NYSE: STI) là một số các ngân hàng đang chú ý đến bộ luật mới này. Trên quy mô lớn hơn, Lisa Welch từ Quỹ ngân hàng khu vực John Hancock đã quan sát thấy chỉ số ngân hàng S & P 500 giao dịch ở mức 11.34 lần thu nhập ước tính trong 12 tháng tới so với mức trung bình lịch sử là 12.56 lần. “Đó là mảng được hưởng lợi từ việc tăng lãi suất, kinh tế phát triển và môi trường pháp lý thuận lợi hơn khi giao dịch ở các định giá hấp dẫn,” cô nói.

Dự báo tăng cổ tức: Donaldson (NYSE: DCI) từ 0.808 USD lên 0.185 USD, DXC Technology (NYSE: DXC) từ 0.18 USD lên 0.21 USD, Flower Foods (NYSE: FLO) từ 0.17 USD lên 0.18 USD, National Storage từ 0.28 USD lên 0.30 USD, Tiffany (NYSE) : TIF) từ 0.50 USD lên 0.55 USD.


Các cuộc họp phân tích/đầu tư đáng chú ý: Micron (NASDAQ: MU), Monro (MNRO) và (NASDAQ: GLAD) vào ngày 21 tháng 5; Walgreen Boots Alliance (NASDAQ: WBA), Brooks Automation (NASDAQ: BRKS), National Instruments (NASDAQ: NATI), Sanmina (NASDAQ: SANM), Xilinx (NASDAQ: XLNX), Atlas Financial (NASDAQ: AFH) vào ngày 22 tháng 5; Align Technology (NASDAQ: ALGN), Thermo Fisher Scientific (NYSE: TMO), Phototronics (NASDAQ: PLAB), Pure Storage (NYSE: PSTG), Qorvo (NASDAQ: QRVO) và Huntsman (NYSE: HUN) vào ngày 23 tháng 5; Cabot (NYSE: CBT) vào ngày 24 tháng 5.

FDA: Loxo Oncology (NASDAQ:LOXO) và Bayer (OTCPK:BAYRY) đang trông chờ tin đánh giá của FDA về larotrectinib NDA, trong khi Lexicon Pharmaceuticals (NASDAQ:LXRX) và Sanofi (NYSE:SNY) cần tìm hiểu liệu sotagliflozin NDA cho bệnh tiểu đường loại 1 đã được FDA xét duyệt hay chưa.

Hội nghị vận tải toàn cầu thường niên Wolfe Research lần thứ 11: Các tập đoàn sắp xếp để trao đổi với nhau trong buổi gặp gỡ của ngành công nghiệp vận tải gồm Genesee & Wyoming (NYSE:GWR), American Airlines (NASDAQ:AAL), Delta Air Lines (NYSE:DAL), United Continental (NYSE:UAL), Alaska Air (NYSE:ALK), USA Truck (NASDAQ:USAK), J.B. Hunt Transport (NASDAQ:JBHT), Werner Enterprises (NASDAQ:WERN), ArcBest (NASDAQ:ARCB) và Daimler Trucks (OTCPK:DDAIF). Chi phí vận chuyển hàng hóa cao đã trở thành một chủ đề phổ biến trong các cuộc điện đàm về thu nhập quý 1 của những nhà bán lẻ.

Tiền mã hóa: Sự kiện lớn về blockchain ở New York tuần trước đã không thúc đẩy được tiền điện tử vì những lo ngại về mặt pháp lý vẫn còn đó. Trong 7 ngày qua, Bitcoin (BTC-USD) giảm 2.3%, Ethereum (ETH-USD) tăng 4.6%, Litecoin (LTC-USD) giảm 2.5% và Ripple (XRP-USD) giảm 1%. ZCash (ZEC-USD) là một trong những đồng tiền ảo đã tăng giá đột biến với tỷ lệ 50% trong tuần trước.

Dầu thô: Bộ trưởng Bộ Năng lượng Ả rập Xê út Khalid al-Falih sẽ gặp người đồng cấp Nga Alexander Novak tại cuộc hội nghị thượng đỉnh kinh tế ở St. Petersburg vào tuần tới. Cuộc bầu cử vào Chủ Nhật ở Venezuela cũng có thể tác động đến giá dầu nếu Tổng thống Nicolas Maduro tái đắc cử cho một nhiệm kỳ 6 năm. Dầu thô WTI giao dịch ở mức 71.28 USD / thùng, trong khi dầu thô Brent ở mức 78.51 USD.

Các thương vụ mua bán và sáp nhập: Cổ đông của Bravo Brio Restaurant Group (NASDAQ: BBRG) sẽ tổ chức một cuộc họp cổ đông đặc biệt vào ngày 22 tháng 5 để thông qua giao dịch sáp nhập với Spice Private Equity. Thời hạn bắt đầu mời thầu của Lilly (NYSE: LLY) dành cho Armo BioSciences (NASDAQ: ARMO) là vào ngày 23 tháng 5. Thời hạn mua lại Verifone Systems (NYSE:PAY) của Francisco Partners sẽ hết hạn vào ngày 24 tháng 5.

60 Minutes: Alphabet sẽ được giới thiệu trong một câu chuyện trên chương trình thời sự đêm Chủ nhật. Các nhà phê bình dự kiến sẽ nhắm vào tập đoàn công nghệ này qua một số hoạt động chống cạnh tranh của họ.

Phòng vé xem phim: Deadpool 2 của Fox (NASDAQ:FOXA) dự kiến sẽ thống trị phòng vé cuối tuần. Bộ phim của Marvel này dự kiến sẽ thu về 138 triệu USD trong đợt công chiếu rộng rãi ra 4,439 rạp. Avengers: Infinity War của Disney (NYSE:DIS) được dự đoán sẽ đứng ở vị trí thứ hai với 29 triệu USD tăng thêm vào tổng số tiền thu 1.69 tỷ USD trong tuần này. Solo: A Star Wars Story của Disney sẽ ra mắt trong buổi công chiếu đươc mong đợi vào cuối tuần. Doanh thu phòng vé ở Mỹ tăng 4.4% tính tới thời điểm hiện tại.

Ghi chú của Barron: Procter & Gamble (NYSE: PG), Coca-Cola (NYSE: KO) và PepsiCo (NYSE: PEP) được xếp vào nhóm các cổ phiếu có cổ tức cao hấp dẫn với mức giá rẻ. Cả ba loại cổ phiếu này đều có hệ số giá trên lợi nhuận nhỏ hơn 20 và so với mức chuẩn của chúng. Chinasoft International (OTC: CFTLF) và Baozun (NASDAQ: BZUN) là hai hướng đầu tư khác cho sự bùng nổ trong lĩnh vực kỹ thuật số ở Trung Quốc ngoài những cái tên hàng đầu như Alibaba (NYSE:BABA), Baidu (NASDAQ:BIDU) và Tencent (OTCPK:TCEHY). Lowe’s được cho là có những mặt hạn chế trong báo cáo kinh doanh của họ.

Nguồn:EDGAR, Bloomberg, CNBC và Reuters.

Ghi chú từ biên tập viên: Bài viết này thảo luận về một hoặc nhiều cổ phiếu không có giao dịch trên sàn giao dịch lớn của Mỹ. Xin hãy cân nhắc trước những rủi ro liên quan đến các cổ phiếu này.

<Đăng Khoa – Theo SeekingAlpha>

Đăng ký nhận ngay BONUS