Lí Do Apple Có Thể Sẽ Hạ Giá iPhones

0
67
Theo các báo cáo thì Apple sẽ giảm giá chiếc điện thoại kế thừa Iphone X xuống còn 800 đô.
           

Do cả 3 mẫu Iphone mới đều được kì vọng sẽ dựa trên thiết kế và các đặc điểm công nghệ của X nên phải chuyển đổi cấu trúc giá.

Chiến lược mới này có thể sẽ giúp Apple tăng doanh số Iphone bán ra sau khi có dấu hiệu chững lại thời gian gần đây.

Apple đã đánh một canh bạc vào năm ngoái khi tuyên bố mình có thể thuyết phục khách hàng bỏ ra 1000 đô hoặc hơn cho 1 chiếc Iphone mới. Điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng thật sự canh bạc của Apple đã có tác dụng.

Iphone X với giá khởi điểm là 999 đô sau đó tăng lên 1,149 đô đã giúp tăng lợi nhuận cho công ty kể cả khi số lượng Iphone bán ra tiếp tục không tăng. Quý trước, chiếc Iphone X đắt đỏ đã tăng giá bán trung bình các sản phẩm Iphone lên 724 đô, cao hơn nhiều so với mức dự kiến.

Hóa ra Apple không cần phải bán Iphone nhiều hơn qua mỗi năm nhằm giữ lợi nhuận ở mức cao. Thay vào đó, Apple chỉ cần tạo ra một thế hệ điện thoại mà mọi người đều sẵn sàng bỏ tiền ra để mua nó.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi vào năm nay. Theo nhiều báo cáo, Apple sẽ cho ra mắt 3 mẫu Iphone mới dựa trên thiết kế của Iphone X vào ngày thứ 4 tới. Điều đó có nghĩa là chiếc Iphone 8 năm ngoái là mẫu Iphone cuối cùng chúng ta thấy sự xuất hiện của nút home cùng với đó là một màn hình to, viền dày. Bắt đầu từ tuần này, mọi chiếc Iphone trong tương lai gần sẽ nhìn giống như Iphone X.

Điều đó cũng có nghĩa là Apple có thể sẽ chỉnh lại chuỗi giá của mình để phản ánh sự thật rằng việc trả thêm một khoản phí cho một chiếc điện thoại trong tương lai là không hợp lí.

Theo một báo cáo trong tháng 6 của MacRumors được viết bởi Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích tại TF International Securities, người gần như luôn dự đoán đúng giá của các sản phẩm Apple, thì chiếc điện thoại kế thừa Iphone X sẽ có giá khởi điểm từ 800 đô đến 900 đô thay vì mức 1000 đô. Apple cũng sẽ cho ra mắt một phiên bản to hơn có tên gọi là Iphone Xs Max với giá khởi điểm từ 900 đô đến 1000 đô. Và một mẫu điện thoại hoàn toàn mới có mức giá rẻ hơn và được trang bị màn hình LCD 6.1 inch sẽ có giá từ 600 đô đến 700 đô.

Nếu như những dự đoán của Kuo là đúng thì Apple sẽ có cơ hội để tiếp tục tăng thêm lợi nhuận từ chiếc Iphone X cỡ to có giá 1000 đô đồng thời tăng tổng số lượng Iphone bán ra thông qua 2 mẫu rẻ hơn. Một phiên bản mới giảm giá của Iphone X với giá 900 đô có thể nói là rẻ như cho so với mức giá hiện tại của chính Iphone X. Còn phiên bản Iphone với màn hình LCD thì sẽ cực kì hấp dẫn ở mức giá 700 đô. Trong khi canh bạc lần trước là về việc khách hàng sẽ sẵn sàng trả tiền nhiều hơn cho Iphone X thì lần này, Apple lại chơi 1 canh bạc khác khi cho rằng khối lượng sản phẩm bán ra lớn hơn và biên lợi nhuận lớn của các dòng điện thoại giá rẻ sẽ bù đắp cho việc giá bán trung bình bị giảm đi. Canh bạc lần trước của Apple đã thành công mặc dù gặp phải những nghi ngờ của giới phân tích. Lần này, tất cả mọi người sẽ cùng mong chờ bản báo cáo lợi nhuận tháng 12 để xem liệu Apple có thể tạo nên một cuộc bứt phá kỉ lục hay không.

Tuấn Anh – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS