Lịch Kinh Tế - Top 5 Điều Cần Theo Dõi Tuần Tới – Investo
You are not authorized to print this document
Giỏ hàng

Lịch Kinh Tế - Top 5 Điều Cần Theo Dõi Tuần Tới

Investing.com – Các tin tức tiêu điểm liên quan tới thương mại sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới tâm lý thị trường trong tuần tới. Mỹ dự kiến kích hoạt mức thuế quan 25% đối với gói hàng hóa trị giá 34 tỷ USD của Trung Quốc, cùng lúc đó quốc gia châu Á này cũng đang lên kế hoạch cho các hành động đáp trả lên các mặt hàng và sản phẩm nông nghiệp của Mỹ.

Cho tuần tới, Investing.com đã biên soạn một danh sách 5 sự kiện lớn nhất trong lịch kinh tế có nhiều khả năng ảnh hưởng đến thị trường.

  1. Lo ngại thương mại Mỹ Trung

Chính sách thuế quan chính phủ Mỹ áp lên gói hàng hóa trị giá 34 tỷ USD của Trung Quốc dự kiến sẽ có hiệu lực vào thứ Sáu tới đây. Chính quyền Trump đang cố gắng làm giảm mức thâm hụt thương mại và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Cùng ngày, Bắc Kinh có kế hoạch trả đũa thuế quan lên gói hàng hóa trị giá 34 tỷ đô la Mỹ, bao gồm các mặt hàng nhạy cảm với chính trị như sản phẩm nông nghiệp và ô tô.

Washington và Bắc Kinh dường như ngày càng tiến tới xung đột thương mại, sau nhiều vòng đàm phán thất bại trong việc giải quyết các khiếu nại của Mỹ đối với chính sách công nghiệp Trung Quốc, khó khăn trong việc tiếp cận thị trường nước này và thâm hụt thương mại 375 tỷ USD Mỹ.  

  1. Báo cáo việc làm của Mỹ

Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 6 lúc 8:30 ET vào thứ Sáu, dư luận sẽ quan tâm tới tiền lương hơn là lượng việc làm.

Dự báo đồng thuận là số liệu này sẽ cho thấy tăng trưởng việc làm là 195.000, sau con số 223.000 của tháng 5, trong khi tỷ lệ thất nghiệp sẽ ở mức 3,8%, bằng với mức thấp nhất trong 18 năm qua đạt được hồi tháng 5.

Tuy nhiên, dư luận sẽ tập trung chủ yếu vào số liệu thu nhập theo giờ bình quân, được kỳ vọng tăng 0,3% tương tự tháng trước. Tính theo năm, tiền lương được dự báo sẽ tăng 2,8%, nhanh hơn mức tăng 2,7% trong tháng Năm.

Thứ Hai tuần này còn có Bản khảo sát chỉ số sản xuất ISM, tiếp theo là Báo cáo về doanh số bán xe vào thứ Ba, số liệu ISM ban đầu về hoạt động của ngành dịch vụ vào thứ Năm

Lịch tuần lễ được rút ngắn tuần này cũng có bản khảo sát sản xuất ISM vào thứ Hai, tiếp theo là một báo cáo về doanh số bán xe hàng tháng vào thứ Ba và đọc ISM về hoạt động của ngành dịch vụ vào thứ Năm.

  1. Biên bản họp FOMC của Fed

Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách gần đây nhất vào Thứ Năm lúc 2:00 chiều ET.

Fed đã tăng lãi suất như dự kiến, sau cuộc họp vào ngày 13/06, lần tăng lãi suất thứ hai trong năm, và có dấu hiệu cho thấy sẽ có thêm hai tăng lãi suất cho tới cuối năm.

Chủ tịch Fed Jerome Powell gần đây cho biết khả năng tiếp tục tăng lãi suất vẫn còn ở mức cao, báo hiệu rằng chi phí đi vay sẽ tiếp tục tăng trong năm nay, bất chấp những biến động của thị trường gần đây do tranh chấp thương mại gây ra.

Theo Công cụ theo dõi lãi suất FED của Investing.com, traders đang xác định sẽ có 75% khả năng có lần tăng lãi suất thứ 3 trong tháng 9. Tỷ lệ dự đoán cho lần tăng lãi suất thứ 4 vào tháng 12 đạt khoảng 45%.

  1. Số liệu sản xuất công nghiệp của Đức

Đức sẽ công bố số liệu sản xuất công nghiệp tháng 5 tại 0600GMT (2:00 ET) vào thứ Sáu, giữa kỳ vọng tăng trưởng 0,4%, phục hồi sau mức giảm 1,0% trong tháng 4.

Sản xuất công nghiệp của Đức đã sụt giảm 4 tháng liên tiếp do sự không chắc chắn ngày càng tăng về việc các công ty thương mại toàn cầu sẽ giảm quy mô đầu tư, thêm vào đó căng thẳng đang bao trùm lên nền kinh tế định hướng xuất khẩu của Đức.

Chính trị cũng cần được quan tâm. Tương lai của Thủ tướng Đức Angela Merkel đang nằm trong tay Đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU), khi lãnh đạo đảng Bavaria sẽ gặp nhau vào Chủ Nhật để quyết định liệu có chấp nhận những thỏa thuận về nhập cư mà bà mang về từ Brussels.

  1. Chỉ số PMI dịch vụ của Anh

Cuộc khảo sát về ngành dịch vụ với quy mô lớn này của Anh sẽ kết thúc vào 0830GMT (4:30 ET) thứ Tư. Chỉ số PMI dịch vụ được dự báo sẽ giảm nhẹ xuống còn 53.9 so với mức 54.0 của tháng trước.

Chỉ số PMI riêng cho ngành công nghiệp sản xuất và xây dựng sẽ được công bố lần lượt vào thứ hai và thứ ba.

Tăng trưởng kinh tế quý I đã được điều chỉnh tăng, số liệu chính thức được công bố hôm thứ Sáu vừa qua đã làm tăng kỳ vọng của giới đầu tư đối với việc tăng lãi suất của Ngân hàng Anh trong năm nay.

Lãi suất kỳ hạn đã làm tăng khả năng BoE tăng lãi suất trong tháng 8 lên tới 60% từ mức 50%.

Vân Anh - Theo Investing

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top