Nhu Cầu Mua Máy Bay Mới Của Trung Quốc Trong Hơn 20 Năm Tới Sẽ Lên 6.2%

0
35

Hãng hàng không Trung Quốc sẽ mua 7.690 máy bay mới trị giá 1,2 nghìn tỷ USD trong hai thập kỷ tới để theo kịp nhu cầu tiêu dùng và kinh doanh đang bùng nổ đối với du lịch hàng không, Boeing Co cho biết vào hôm thứ Ba, nâng mức dự báo trước đó.

           

Ước tính mới nhất của nhà sản xuất máy bay của Mỹ cho giai đoạn đến năm 2037 là 6,2%, cao hơn dự đoán trước đây là 7.240 máy bay sẽ được mua cho đến năm 2036 được thực hiện năm ngoái.

Trong một tuyên bố của phó chủ tịch tiếp thị của Boeing Commercial Airplanes, Randy Tinseth nói: “Sự trưởng ở có thể là do tầng lớp trung lưu đang phát triển ở đất nước này, đã tăng gấp ba lần trong 10 năm qua và dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong 10 năm tới.”

Boeing và đối thủ đến từ châu Âu Airbus đã và đang cố gắng tăng thị phần ở Trung Quốc, thị trường hàng không phát triển nhanh nhất thế giới, khi cả hai đều có nhà máy lắp ráp mở trong nước.

Công ty cho đến nay hầu hết đều bị ảnh hưởng trong một cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Các hãng máy bay lớn đã bị loại khỏi danh sách thuế nhằm trả đũa của Trung Quốc mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa sẽ đánh thuế hầu như tất cả hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào Hoa Kỳ.

Boeing cũng dự đoán rằng Trung Quốc sẽ chiếm 18% đội máy bay thương mại của thế giới vào năm 2037, tăng từ 15% như hiện nay và dự báo rằng quốc gia này sẽ cần hơn 1,5 nghìn tỷ USD trong các dịch vụ thương mại để hỗ trợ đội bay của mình.

Ba phần tư trong số các đơn đặt hàng 7.690 máy bay trong 20 năm tới có thể sẽ là cho máy bay thân hẹp trong khi đội máy bay thân rộng của Trung Quốc sẽ có 1.620 chiếc máy bay mới, tăng gấp ba kích cỡ đội máy bay hiện tại của quốc gia này.

Hoàng Lộc – Theo Reuters

Đăng ký nhận ngay BONUS